Cách tạo file PDF đơn giản, nhanh chóng

Cách tạo file PDF là thủ thuật đang được nhiều người tìm hiểu vì đây là một trong những định dạng file tài liệu được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay. 

Cách tạo file PDF
Cách tạo file PDF

1. Cách tạo file PDF bằng Word, Exel, PowerPoint

Hiện nay Microsoft đã tích hợp sẵn cách lưu file PDF vào các công cụ như Word, Exel và PowerPoint cho người dùng tiện sử dụng. Để tạo file PDF bằng Word, Exel, PowerPoint người dùng hãy làm theo các bước:

Bước 1: Người dùng mở file mà mình muốn chuyển đổi định dạng lên.

Bước 2: Tiếp theo ấn vào tab File ở góc trái phần mềm Word rồi chọn Save As

Bước 3: Người dùng kích đúp chuột vào This PC. Tai đây hãy tùy chọn thư mục mà mình muốn lưu file PDF. Tại mục Save as type, người dùng chọn định dạng PDF. Sau đó ấn Save là đã hoàn thành việc chuyển file Word sang định dạng PDF. Đối với các file Exel và PowerPoint người dùng cũng thực hiện tương tự.

2. Cách tạo file PDF bằng trang web trực tuyến SmallPDF

Người dùng truy cập trang web theo đường link: https://smallpdf.com/vi

Trang web này được hỗ trợ Tiếng Việt nên rất dễ để người dùng sử dụng. Người dùng chỉ cần chọn công cụ phù hợp với công việc của mình và thực hiện theo các bước trang web Thông tin.

Điểm hạn chế của trang Web này đó là người dùng chỉ được sử dụng 2 lần chuyển đổi trong 1 ngày.

3. Cách xuất một trang web sang PDF

Trước tiên người dùng hãy mở trang web của người dùng muốn xuất sang PDF. Tiếp theo đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + P hoặc nhấn vào menu của trình duyệt rồi chọn In. Sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + P hoặc nhấn vào menu của trình duyệt rồi tiếp tục chọn In.

Cuối cùng người dùng hãy chọn máy in đích là Lưu dưới dạng PDF, tùy chỉnh trang PDF sau đó nhấn nút Lưu rồi chọn nơi lưu file PDF trên máy tính rồi nhấn nút Save là được.

4. Cách tạo file PDF từ nhiều file ảnh trên Windows

Để chèn nhiều ảnh vào file PDF trên Windows 10, đầu tiên người dùng cần đảm bảo rằng các file ảnh muốn thêm vào file PDF được liệt kê trên File Explorer. Người dùng có thể đổi tên các file này thành tên ngắn gọn nếu muốn. Sau khi đã đổi tên file ảnh xong, người dùng hãy chọn tất cả các file mà mình muốn chèn vào file PDF rồi kích chuột phải rồi chọn Print. Lúc này trên màn hình xuất hiện hộp thoại Print Pictures. Tại đây, trên menu Dropdown mục Printer người dùng chọn Microsoft Print to PDF.

Nếu không nhìn thấy tùy chọn này trên danh sách, người dùng phải tiến hành kích hoạt tùy chọn. Các bước kích hoạt tùy chọn Quản trị mạng sẽ Thông tin ở mục dưới. Tiếp theo sử dụng mũi tên phải, trái để cuộn xuống tìm ảnh mà người dùng muốn thêm vào file PDF.

Kích chọn liên kết Options ở góc dưới bên phải hộp thoại để truy cập thêm tùy chọn file PDF. Trên hộp thoại Print Settings, người dùng đánh tích chọn 2 tùy chọn Sharpen for printing nếu muốn sharpen hình ảnh trước khi in và tùy chọn Only show options that are compatible with my printer nếu muốn in trên máy in cá nhân của bạn.

Hãy kích chọn liên kết Printer Properties để truy cập thuộc tính máy tin. Tiếp theo trên cửa sổ hộp thoại Microsoft Print to PDF Document Properties người dùng có thể lựa chọn tài liệu mà mình muốn – Landscape hoặc Portrait từ menu Dropdown mục Orientation. Hãy kích chọn OK để chấp nhận thay đổi.

Lưu ý: Nếu sử dụng Windows 7 thì khi ki chọn liên kết Printer Properties sẽ mở ra hộp thoại doPDF Properties. Hộp thoại này cũng cho phép người dùng thay đổi trang Orientation (và một số thiết lập khác). Cuối cùng hãy kích chọn OK để lưu lại thay đổi.

Lúc này người dùng sẽ quay lại hộp thoại Print Pictures. Nếu để ý, hình ảnh khi người dùng chèn vào đã bị cắt đi một chút. Kích vào hộp check box Fit picture to frame để bỏ tích đi. Lúc này người dùng sẽ nhìn thấy toàn bộ hình ảnh. Bên cạnh đó người dùng có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tùy chọn Fit picture to frame trên tất cả hình ảnh thêm vào file PDF. Tiếp theo click chọn Print để tạo file PDF.

Trên hộp thoại Save Print Output As, điều hướng đến vị trí của người dùng muốn lưu file PDF, có thể chọn lưu tại vị trí mà người dùng lưu file ảnh hoặc bất kỳ vị trí nào khác. Nhập tên file PDF trong khung File name rồi click chọn Save.

Bài viết trên của website nhatkybongda.com đã Thông tin độc giả cách tạo file PDF, hy vọng sẽ giúp ích được cho độc giả trong cuộc sống. Ngoài ra độc giả có thể tham khảo thêm về các cách tắt cortana nếu muốn nhé!