Cách xem mật khẩu Wifi trên điện thoại và máy tính

Cách xem mật khẩu Wifi trên điện thoại và máy tính là thủ thuật thường được tìm hiểu vì nhiều người thường sử dụng laptop và điện thoại tại nhiều nơi khác nhau nhưng lại không thể nhớ hết mậu khẩu của các nơi đã từng vào và sử dụng mạng Wifi từ đó.

Cách xem lại mật khẩu Wifi
Cách xem lại mật khẩu Wifi

1. Cách xem lại mật khẩu Wifi đã kết nối trên Windows 10, 7, 8/8.1, XP 

Bước 1: Người dùng mở cửa sổ Network Connections bằng cách nhấn Windows+R, nhập ncpa.cpl rồi nhấn Enter, hoặc nhấp chuột phải vào biểu tượng Wi-Fi trên thanh taskbar và chọn Open network and Sharing Center.

Bước 2: Tại giao diện Network and Sharing Center, người dùng kích chuột vào Connections mạng Wi-Fi đang dùng. Trên phiên bản Windows 10 mới hơn, người dùng có thể phải kéo xuống 1 chút, chọn Change adapter options mới thấy các mạng đang kết nối.

Sau đó sẽ xuất hiện giao diện bảng mới, chọn mục Wireless Properties hoặc có thể nhấn vào mục Change adapter Settings tại giao diện Network and Sharing Center.

Tại đây người dùng sẽ thấy danh sách các mạng WiFi đã từng kết nối trên máy tính và mật khẩu của chúng cũng được lưu lại. Kích chuột phải vào mạng Wi-Fi mà người dùng cần lấy mật khẩu và chọn Status. Ngay sau đó người dùng cũng sẽ kích vào mục Wireless Properties như bên trên.

2. Xem mật khẩu Wifi đã truy cập trên máy Mac

Trước tiên, người dùng cần mở CMD trên Windows bằng cách click vào Start >> Run >> Nhập CMD >> Enter. Sau đó tiếp tục nhập dòng lệnh sau: netsh wlan show profile name=SSID key=clear

Lưu ý: Với SSID là tên Wifi mà người dùng đang sử dụng và phải có dấu ngoặc kép. Ví dụ: “My Wifi”

Khi đó, mật khẩu Wi-Fi sẽ xuất hiện tại phần “Key Content”.

Bước 3: Cửa sổ tên Wi-Fi Wireless Network Properties hiện lên. Tại đây, người dùng chọn tab Secutity.

Bước 4: Để hiển thị được ký tự mật khẩu đã lưu, hãy tích vào ô Show characters.

Lưu ý: Các biểu tượng bên cạnh các tùy chọn mật khẩu tiết lộ cho thấy rằng tùy chọn này chỉ được kích hoạt cho những người dùng có quyền truy cập cấp độ quản trị. Nếu sử dụng quyền hạn chế/đặc quyền hoặc Guest (Khách), thì sẽ không thể nào xem được các mật khẩu wifi.

3. Cách xem mật khẩu wifi đã lưu trên điện thoại Android

Không cần root máy

  • Trên các smartphone Xiaomi

Bước 1: Vào Cài đặt chọn Wifi, người dùng tiếp tục nhấn chọn điểm wifi mà điện thoại đang truy cập. Sau đó bấm Chạm để chia sẻ mật khẩu để hiện code QR. Dùng tính năng chụp màn hình trên điện thoại để chụp lại mã QR đang hiển thị.

Bước 2: Vào ứng dụng máy quét để giải mã QR code vừa chụp lại (ứng dụng Zalo cũng có hỗ trợ tính năng quét mã vạch). Kích hoạt chế độ quét hình ảnh bằng cách bấm vào logo biểu tượng hình ảnh ở góc bên phải phía trên cùng của ứng dụng. Chọn ảnh chụp mã QR để quét mã.

Bước 3: Sau khi quét xong, kết quả quét mã QR sẽ cho ra các thông tin về SSID, mật khẩu wifi và loại bảo mật. Chỉ cần chạm vào phần hiển thị mất khẩu này thì các dấu sao sẽ được thay thế bằng những ký tự mật khẩu.

  • Trên các điện thoại Android khác

Bước 1: Trước hết truy cập cửa hàng ứng dụng CH Play tải ứng dụng ES File Explorer File Manager để hỗ trợ xem mật khẩu wifi đã lưu tại đây.

Bước 2: Chick vào thanh Menu góc trái điện thoại, chọn Tool, tiếp tục chọn chọn Show Hidden Files.

Bước 3: Kéo lên trên chọn tiếp Local, rồi chọn Device, chọn tiếp Data, chọn Misc, click vào Wifi và cuối cùng chọn wpa_supplicant.conf.

Mở file này ra, file sẽ cung cấp đầy đủ tên wifi và mật khẩu wifi đã kết nối trước đó.

Thông qua việc root máy

Bước 1: Tải ứng dụng Wifi Password Recovery. Sau khi đã cài đặt, người dùng tiến hành cấp quyền quản trị cho phép ứng dụng truy cập hệ thống bằng cách chọn Grant khi hộp thoại thông báo xuất hiện.

Bước 2: Ứng dụng sẽ liệt kê một danh sách các truy cập Wifi mà người dùng đã từng lưu mật khẩu trên máy.

Bước 3: Chạm vào truy cập wifi mà bạn muốn xem lại mật khẩu kết nối, mật khẩu sẽ hiện lên.

Bài viết trên của website nhatkybongda.com đã Thông tin độc giả cách xem mật khẩu wifi, hy vọng sẽ giúp ích được cho độc giả trong cuộc sống. Ngoài ra độc giả có thể tham khảo thêm về các cách tách âm thanh khỏi video nếu muốn nhé!