Cách đăng ký email, tạo tài khoản email miễn phí trên máy tính

Cách tạo email mới thường khá đơn giản nhưng đôi khi người dùng vẫn bị nhầm lẫn các thao tác, thủ thuật với nhau, hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách đăng ký email chính xác trong bài viết nhé!

Email là gì?

Email là hòm thư điện tử. Vế “hòm thư” này có chức năng soạn, gửi và nhận thư bằng trình duyệt hoặc ứng dụng email trên máy tính, laptop, điện thoại. Phần “điện tử” còn lại ý chỉ nó hoạt động thông qua mạng internet. Bạn nhận được thư ngay tức thì và thường thì các dịch vụ Email là hoàn toàn miễn phí.

Không chỉ vậy, Email không chỉ chứa văn bản đơn thuần, nó còn có thể kèm theo các hình ảnh, âm thanh, video, thậm chí là Email dạng sống động.

Ngoài việc sử dụng Email để gửi hay nhận thư với mọi người, Email còn là một yếu tố bắt buộc khi bạn muốn đăng ký tài khoản mạng xã hội, diễn đàn, tài khoản để chơi game online…

Cách tạo tài khoản Email trên máy tính khá đơn giản, chỉ với vài bước điền thông tin và xác nhận là bạn đã lập tài khoản email trên máy tính được rồi. Nếu bạn chưa từng sử dụng email thì hãy xem hướng dẫn cách lập tài khoản email dưới đây để lập email mới trên máy tính của mình nhé.

Cách tạo tài khoản Gmail trên máy tính dễ dàng

Tài khoản Gmail hay chính là tài khoản Google, được sử dụng phổ biến nhất. Cách đăng ký Gmail bạn đọc trong bài viết cách đăng ký Gmail, tạo, lập tài khoản Google.

Bước 1: Đầu tiên người dùng truy cập vào liên kết: https://mail.google.com/intl/vi/mail/help/about.html để tiến hành đăng ký Gmail, lập email cá nhân. Tiếp theo, điền thông tin cá nhân của bạn như họ tên, tên người dùng, mật khẩu.

Cách tạo tài khoản email Gmail trên máy tính dễ dàng Bước 1
Hướng dẫn cách tạo tài khoản email Gmail trên máy tính dễ dàng

+ Họ và Tên: Người dùng có thể nhập họ, tên của người dùng hoặc biệt danh.

+ Tên người dùng: Không trùng với các tên Gmail đã có, gồm 6 đến 30 ký tự, có thể sử dụng chữ cái, số và dấu chấm.

+ Mật khẩu: Phải có ít nhất 8 ký tự (nên sử dụng kết hợp cả chữ thường, chữ hoa, ký tự và số. Ví dụ:Taotaikhoanemail1234)

+ Sinh nhật: Nếu tính tuổi theo ngày sinh thì phải trên 13 tuổi thì người dùng mới được lập tài khoản Gmail.

+ Giới tính: Nam, nữ hoặc khác.

+ Điện thoại di động (không bắt buộc nhưng bạn nên nhập): Số điện thoại của bạn hoặc của người thân (Một số điện thoại có thể xác nhận cho nhiều tài khoản Gmail) để bảo mật tài khoản Gmail tốt hơn.

+ Địa chỉ email hiện tại của bạn (không bắt buộc): Nếu người dùng có địa chỉ gmail hiện tại thì nên nhập vì khi quên hoặc mất mật khẩu địa chỉ gmail, thì có thể đặt lại mật khẩu thông qua địa chỉ email này)

Bước 2: Sau khi điền chính xác các thông tin cần thiết bạn hãy nhấn nút “Bước tiếp theo” để đăng ký email miễn phí. Hệ thống sẽ xác minh số điện thoại của bạn, nếu chưa muốn xác minh bạn có thể nhấn “Để sau hoặc điền số điện thoại” rồi nhấn “Gửi”, lúc này, hệ thống sẽ gửi cho bạn mã xác minh.

Cách tạo tài khoản email Gmail trên máy tính dễ dàng - Bước 2

Tiếp đó, hệ thống sẽ gửi những điều khoản cho bạn, bạn nhấn vào “Tôi đồng ý”.

Bước 3: Hoàn tất những bước trên, bạn đã có được một tài khoản Google cho mình rồi, lúc này bạn có thể đăng nhập trực tiếp vào Gmail nhanh chóng.

Cách đăng ký tài khoản Hotmail/ Outlook trên máy tính

Hotmail là dịch vụ email của Microsoft, hiện nay nó đã đổi tên thành Outlook. Phải thừa nhận rằng khả năng chặn spam của Hotmail là rất tốt, ngoài ra giao diện cũng khá thân thiện với người dùng. Đây cũng được coi là khởi đầu hoàn hảo cho những người mới đăng ký email.

Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập vào link: https://signup.live.com/ rồi nhấn vào “Nhận địa chỉ email mới” để bắt đầu đăng ký một email mới.

Cách đăng ký tài khoản Hotmail/ Outlook trên máy tính - Bước 1
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Hotmail/ Outlook trên máy tính

Sau đó, hãy điền email bạn muốn tạo. Người dùng có thể chọn 3 dạng đuôi tài khoản email mà Microsoft hỗ trợ đó là outlook.com.vn, outlook.com và hotmail.com.

Bước 2: Tiếp theo bạn điền mật khẩu và nhấn “Tiếp theo”, khi điền xong mật khẩu ở màn hình tiếp theo bạn điền thông tin là họ tên và nhấn “Tiếp theo”.

Cách đăng ký tài khoản Hotmail/ Outlook trên máy tính - Bước 2

Ở màn hình tiếp theo bạn nhập quốc gia, khu vực, ngày tháng năm sinh và xác thực bằng những ký tự được hiển thị trên màn hình và nhấn “Tiếp Theo”.

Bước 3: Tạo tài khoản email Hotmail thành công, microsoft sẽ chuyển bạn tới 1 trang chào mừng. Để bắt đầu nhận và gửi mail, các bạn chỉ việc truy cập vào địa chỉ Hotmail.com, nhấn nút mũi tên để tới các phần giới thiệu, cuối cùng là kết thúc bạn nhấn Hãy cùng bắt đầu để vào giao diện chính của Hotmail.

Như vậy trên đây là toàn bộ cách tạo email, đăng ký tài khoản email, lập email mới mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn qua hai cổng email chính và được sử dụng khá nhiều hiện nay là Gmail và Hotmail. Ngoài ra độc giả có thể tham khảo thêm về các cách đổi mật khẩu wifi nếu muốn nhé!