Thông tin tách âm thanh khỏi video trên mọi thiết bị

Tách âm thanh khỏi video không phải một thủ thuật đơn giản đồng thời trên mỗi thiết bị lại có các bước tách âm thanh khỏi video khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

"Hướng

1. Tách âm thanh khỏi video bằng VLC Media Player

Nếu máy đang cài đặt hệ điều hành Windows thì có thể sử dụng phần mềm VLC Media Player để tách âm thanh khỏi video. Cách thực hiện rất đơn giản, người dùng chỉ cần vào Media và click vào Convert/Save. Sau đó, một hộp thoại sẽ xuất hiện để người dùng chọn file chuyển đổi, tích vào tùy chọn Show more options để chọn dòng thời gian chính xác mà người dùng muốn tách âm thanh rồi chọn Convert/Save.

Sau đó người dùng sẽ thấy một số tùy chọn chuyển đổi khác như chọn đầu ra âm thanh OGG, MP3, v.v… Sau khi chọn được cấu hình âm thanh như mong muốn thì người dùng hãy kích chuột vào biểu tượng cờ lê. Ở đây người dùng phải đặt tên cho file âm thanh và nhấn nút Save.

Cuối cùng hãy kích chuột vào Browse để chọn nơi lưu file âm thanh được chuyển đổi và nhấn nút Start để bắt đầu quá trình chuyển đổi.

2. Tách âm thanh khỏi video bằng QuickTime cho người dùng Mac

Những người dùng Mac sẽ thực hiện các thao tác đơn giản hơn với QuickTime. Chỉ cần mở file video với công cụ này và chọn Export As để lưu file dưới dạng file âm thanh.

Hoặc người dùng tải về công cụ iMovie cho thiết bị. Sau đó nhấn chọn Movie ở hộp thoại nhỏ mở ra. Tại đây, người dùng nhấn vào Import Media để nhập video mà mình muốn tách âm thanh. Tiếp theo trỏ tới thư mục chứa video cần loại bỏ âm thanh, chọn video và nhấn Import Seclected. Sau đó nhấn chuột phải vào video đã được nhập và chọn Select Entire Clip. Hãy kéo và thả video vào khu vực thời gian chỉnh sửa. Ngay lập tức người dùng sẽ thấy các phần của âm thanh đã được tách riêng ra . Cuối cùng người dùng chỉ cần nhấn chuột phải vào phần âm thanh đó và chọn Delete để xóa. Sau khi xóa âm thanh, người dùng sẽ nhấn Cmd + E để xuất video. Thời gian hoàn thành phụ thuộc vào kích thước cũng như độ dài video.

3. Tách âm thanh khỏi video bằng ứng dụng trên điện thoại

Nếu muốn tách âm thanh trên điện thoại thì người dùng có thể sử dụng ứng dụng Extract Audio from Video. Sau khi nhập file video MP4, 3GP hoặc WEBM, người dùng có thể chọn định dạng file âm thanh mong muốn. Sau đó chỉ cần nhấn vào Extract là có thể tách rời âm thanh như ý muốn.

4. Tách âm thanh bằng dịch vụ trực tuyến

Ngoài cách sử dụng các phần mềm thì người dùng còn có thể sử dụng một số dịch vụ trực tuyến hỗ trợ công việc tách âm thanh. Điểm hạn chế của các dịch vụ này là cần một đường truyền internet ổn định và file video tách âm thanh không được vượt quá 500MB.

Bước 1: Người dùng hãy truy cập vào trang web hỗ trợ tách âm thanh khỏi video: https://www.audioremover.com/

Bước 2: Tại đây, người dùng nhấn vào nút Browser để chọn file video và nhấn vào Remove Audio. Hệ thống ngay lập tức sẽ tải video lên. Sau đó ứng dụng sẽ tiến hành tách riêng âm thanh. Sau khi hệ thống hoàn tất loại bỏ âm thanh, người dùng sẽ nhận được một liên kết để tải video đã được chỉnh sửa về máy tính.

Bài viết trên của website nhatkybongda.com đã Thông tin độc giả cách tách âm thanh khỏi video, hy vọng sẽ giúp ích được cho độc giả trong cuộc sống. Ngoài ra độc giả có thể tham khảo thêm về các cách tải phim về máy tính nếu muốn nhé!