Các cách đổi mật khẩu wifi đơn giản và nhanh chóng nhất

14/05/2020

Cách đổi mật khẩu wifi đơn giản và nhanh chóng là phương pháp bảo mật kết nối mạng, để tránh bị lộ Wifi. Cùng tham khảo các thủ thuật đổi wifi cho từng nhà mạng trong bài viết nhé!

Các cách đổi mật khẩu wifi
Các cách đổi mật khẩu wifi

1. Cách đổi mật khẩu wifi với Mạng FPT

Để thay đổi mật khẩu wifi với mạng FBT thì đầu tiên người dùng cần kết nối modem với máy tính thông qua dây mạng hoặc Wifi. Tiếp theo truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1 và điền admin vào cả 2 mục username và password.

Lưu ý mật khẩu admin là mặc định nếu như kỹ thuật lắp mạng chưa thay đổi, trường hợp nếu modem đã được thay đổi thì mọi người liên hệ kỹ thuật để lấy lại, thường thì mục User sẽ là số điện thoại của chủ tài khoản đăng ký mạng, Password – mật khẩu sẽ do kỹ thuật cài đặt cho người dùng. 

Sau khi đăng nhập vào modem, người dùng vào tab Wireless Setup rồi chọn Wireless Security. Tiếp theo hãy gõ mật khẩu vào Security pasphrase (đây chính là mật khẩu wifi của người dùng) rồi click Apply.

Với nhà mang FPT mọi người còn có thể tải ứng dụng Hi FPT cho Android hoặc iPhone. Sau khi khởi động ứng dụng Hi FPT thì người dùng hãy đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản (Số điện thoại đăng ký mạng và mật khẩu là mã OTP được FPT gửi khi đăng ký mạng). Tiếp theo mọi người chọn Quản Lý tại thẻ Modem. Sau đó người dùng Click Đổi Mật Khẩu nằm dưới cùng của thẻ và tiến hành đổi mật khẩu Wifi theo ý người dùng là xong.

2. Cách đổi mật khẩu wifi với mạng VIETTEL

Bước 1 : Mọi người truy cập vào trình quản trị Modem Wifi bằng cách mở trình duyệt Web có sẵn trên máy tính và gõ đường dẫn (đây là địa chỉ IP Modem Wifi) : 192.168.1.1 và nhấn enter, sau đó thì trình quản trị sẽ hiện ra. Tài khoản ở đây thông thường mặc định sẽ là admin/admin hoặc user/user vào ô User/Password. Trong trường hợp không login được thì mọi người hãy lật modem wifi lên mà lấy password ở mặt dưới 

User: admin
Pass ở đây là: DSNW…. Tùy từng loại modem mà có mặc định Wifi khác nhau ở mặt sau

Nhưng nếu vẫn không đăng nhập được thì người dùng nên liên hệ tổng đài kỹ thuật của nhà mạng Viettel để được hướng dẫn lấy User và Pass. Lúc này bên Viettel sẽ yêu cầu người dùng cung cấp thông số của Modem (Tên Modem, ví dụ: Modem HW H8247, Modem Dasan H646W, Modem Tp LinK 1043, Modem ZTE 602, Modem Alu H640,….)

Bước 2 : Sau khi đăng nhập thành công ở Bước 1, người dùng ấn chọn Basic Settings, tiếp theo là Wireless Lan đến SSID Setting, tiếp đến là Modify. Sau đó người dùng hãy tiến hành thay đổi mật khẩu Wifi của mình, lưu ý Pass Wifi tối thiểu phải là 8 ký tự (Mọi người nên đặt cả ký tự số và chữ để có độ bảo mật tốt hơn).

Tiếp theo hãy nhấn vào Apply Config rồi nhấn OK để khởi động lại thiết bị Wifi là xong và xác nhận lại việc khởi động lại Modem là xong 

3. Cách đổi pasword wifi VNPT

  • Đối với modem Gpon iGate

Bước đầu mọi người cần kết nối riêng modem wifi Gpon iGate với máy tính PC của mình trước khi thực hiện thao tác đổi mật khẩu Wifi. Hãy sử dụng trình duyệt web và truy cập địa chỉ 192.168.1.1 để điền thông tin mọi người được cung vào Username và Password, sau đó Login (truy cập quyền Admin pass Wifi). Thông thường tên đăng nhập và mật khẩu đều có thể là admin hoặc được gắn phía sau modem wifi.

Lưu ý nếu không đăng nhập được vào Admin thì hãy liên hệ trực tiếp tới tổng đài VNPT để được hỗ trợ nhanh và sớm nhất.

Sau khi đăng nhập thành công thì mọi người đi tới Network Settings => Wireless => Security, tìm WPA/WPAI passphrase điền mật khẩu mới và click Apply/Save. Kết thúc mọi người nhớ thử đăng nhập bằng mật khẩu Wifi mới mà mình đã đổi nhé.

  • Đối với modem Huawei

Cũng tương tự như cách đổi mật khẩu wifi với modem Gpon iGate mọi người hãy kết nối mạng internet riêng với modem wifi Huawei và truy cập vào địa chỉ 192.168.100.1 trên trình duyệt Google hoặc IE để thực hiện việc đổi mật khẩu wifi. Tuy nhiên mọi người sẽ gõ User: root và Password: admin => Login (trường hợp không đăng nhập được thì người dùng  hãy reset lại modem hoặc liên hệ với tổng đài của VNPT nhé)

Sau khi đăng nhập xong, di chuyển tới tab WLan và thực hiện việc thay đổi mật khẩu Wifi ở mục WPA PreSharedKey, click Apply để hoàn tất.

  • Đối với Yes Telecom

Mọi ngừi vẫn làm theo cách cũ kết nối máy tính với thiết bị modem cần thực hiện việc rồi khởi động trình duyệt và truy cập vào địa chỉ IP mặc định 192.168.1.1 của Yes Telecom. Sau đó hãy nhập thông tin Username và Password mặc định của thiết bị Username: admin và Password: megavnn

Thực hiện lựa chọn để di chuyển vào phần đổi mật khẩu Wifi, tại thẻ Advance Setting Wireless => Wireless Security Setup => nhập password mới hoặc mật khẩu wifi mới vào ô trống cạnh Pre-Shared Key (có thể tích Show Password hiển thị mật khẩu) và ấn OK hoàn tất hành động đổi mật khẩu Wifi.

4. Cách đổi mật khẩu wifi với modem Tenda

Cách đổi mật khẩu wifi với modem Tenda là mọi người truy cập vào địa chỉ mặc định 192.168.0.1 trên trình duyệt web, và chọn tab Wireless. Trong phần cấu hình Wifi, để thay đổi mật khẩu Wifi người dùng hãy click Wireless Security. Sau đó ở Security Mode hãy chọn Mixed WPA/WPA2 PS, ở WPA Algorithms thì họn TKIP&AES rồi nhập mật khẩu vào ô Security Key bên dưới. Cuối cùng Click OK để quá trình thay đổi mật khẩu Wifi hoàn tất.

5. Một số lưu ý khi đổi mật khẩu wifi

Mọi người nên sử dụng trình duyệt web IE – Internet Explorer hoặc Chrome.

Hãy tắt các phần mềm gõ tiếng Việt Unikey, Viettekey nếu đang bật trước khi đổi mật khẩu Wifi

Một số link đăng nhập cần biết là: 192.168.1.1; 192.168.0.1; 192.168.100.1.

Đầu tiên đổi mật khẩu wifi phải chắc chắn rằng mọi người đang sử dụng internet của mạng wifi cần đổi

Nếu mọi người kết nối với modem, thiết bị phát wifi bằng “wifi” (không phải dây LAN) thì sau khi đổi xong người dùng sẽ không vào được mạng nữa  vì lúc đầu mọi người sử dụng wifi cũ nên lúc này người dùng cần đăng nhập vào mạng bằng wifi mới vừa đổi

Link đăng nhập vào Modem thường là 192.168.1.1, nhưng để rõ hơn, trên máy tính, mọi người hãy vào Start => mở mục RUN => nhập CMD => Nhập lệnh ipconfig => Tại mục Default Gateway sẽ là đường dẫn để mọi người đăng nhập vào modem wifi.

Mọi người có thể đổi Pass Wifi hàng tháng hoặc theo chu kỳ nhất định để tránh bị lộ Pass Wifi. 

Bài viết trên của website nhatkybongda.com đã hướng dẫn độc giả các cách đổi mật khẩu Wifi, hy vọng sẽ giúp ích được cho độc giả trong cuộc sống. Ngoài ra độc giả có thể tham khảo thêm về các cách xem cấu hình máy nếu muốn nhé!