Các cách tắt update Windows 10 đơn giản, dễ thực hiện

Tắt update Windows 10 là thủ thuật khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết làm. Nếu bạn thấy các thông báo cần cập nhập Windows 10 đang làm phiền đến quá trình sử dụng máy tính của mình thì hãy tham khảo một số cách cách tắt update Windows 10 trong bài viết nhé!

Các cách tắt update Windows 10 đơn giản
Các cách tắt update Windows 10 đơn giản

1. Tắt update Windows 10 bằng Group Policy Editor

Cụ thể theo cách này thì người dùng mở Group Policy Editor rồi nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập gpedit.msc vào rồi nhấn Enter. Tiếp theo trên cửa sổ Group Policy Editor thì điều hướng theo key: Computer Configuration => Administrative Templates => Windows Components => Windows Update

Kế tiếp trong ô “Windows Update” thì tìm tab “Configure Automatic Update” ở cột bên tay trái màn hình. Mọi người nhấn hai lần chuột vào tab đó rồi lựa chọn phím “Disabled”.

Cuối cùng click vào chũ “OK” để hoàn tất việc tắt cập nhật win 10.

2. Tắt update Windows 10 bằng cách vô hiệu hóa trong Services

Để tắt update trên Windows 10 mọi người có thể vào tìm kiếm rồi nhập từ khóa “service” , sau khi ra kết quả tìm kiếm thì chọn Services. Tiếp theo thì tìm đến mục Windows Update. Tại đây người dùng sẽ kích chuột phải vào Windows Update rồi chọn Properties. Sau đó chọn Stop. Tại dòng Startup type  thì chọn Disable, sau đó chọn tiếp Apply là hoàn thành việc tắt cập nhật win 10.

Lưu ý cách này là tắt update vĩnh viễn nên dù restart máy thì Windows Update vẫn bị tắt. Nếu muốn bật Update thì người dùng làm ngược lại Thông tin là được.

3. Tắt update Windows 10 bằng Administrative Tools

Làm theo cách này thì bước đầu tiên người dùng gõ chữ “Update” trong ô Search rồi chọn Windows Update settings hoặc Advanced Windows Update options. Tiếp theo mọi người chọn chế độ Notify to schedule restart rồi bỏ chọn ở 2 ô bên dưới.

Thêm vào đó thì Windows 10 còn có 1 tính năng mới là hệ thống cho phép cập nhật đồng bộ các máy tính ngang hàng (P2P – 1 máy làm máy chủ và các máy còn lại sẽ cập nhật qua máy chủ đó). Vì thế người dùng sẽ tiết kiệm được băng thông, và thời gian hơn so với việc tải trực tiếp từ Internet về. Và để tắt kiểu update này, người dùng bấm vào link Choose how updates are delivered và chuyển chế độ On thành Off.

4. Tắt cập nhập Windows 10 bằng Show or hide updates

Người dùng không muốn Win 10 cập nhật thì hãy tải xuống và cài đặt phần mềm Show or hide updates. Tiếp theo đó ấn khởi động phần mềm rồi ấn chọn Next.

Công cụ này sẽ bắt đầu kiểm tra bản cập nhật Windows 10, cập nhật ứng dụng và cập nhật trình điều khiển. Sau đó mọi người nhấn vào Hide updates để chặn một hoặc nhiều bản cập nhật Windows, ứng dụng hoặc trình điều khiển được cài đặt trong Windows 10. Cuối cùng mọi người chọn bản cập nhật muốn chặn rồi ấn Next. Sau khi hoàn tất thì chọn Close.

5. Tắt update Windows 10 theo Thông tin từ Microsoft

Để tắt update Windows 10 theo Thông tin từ Microsoft thì đầu tiên mọi người nhập regedit vào ô Search trên thanh Taskbar rồi nhấn Enter. Tiếp theo Copy và Paste đường link

HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Policies\Microsoft\Windows\WindowsUpdate\AU vào thanh địa chỉ rồi nháy đúp chuột vào NoAutoUpdate. Tiếp theo trong Value data mọi người Nhập 1 rồi nhấn OK. Sau khi hoàn tất, trong cột Data, NoAutoUpdate sẽ hiện là 0x00000001(1).

Nếu muốn Windows 10 cập nhật tự động trở lại thì người dùng phải thay đổi giá trị Value data từ 1 thành 0.

6. Tắt update Windows 10 bằng phần mềm Windows Update Blocker

Phần mềm Windows Update Blocker giúp người dùng có thể vô hiệu hóa Update của Win 10 bằng một thao tác cực kì đơn giản. Hơn thế nữa phần mềm này không bắt buộc người dùng phải trải qua quá trình cài đặt như các phần mềm khác và không tốn dung lượng ghi nhớ trên ổ cứng sau khi loại bỏ nó.

Để sử dụng đầu tiên mọi người bật ứng dụng Windows Update Blocker v1.1 lên. Tiếp theo để tắt windows update thì mọi người nhấp chuột vào “Tắt dịch vụ” và ấn vào “Áp dụng ngay”. Ngay lập tức quyền bảo vệ dịch vụ có thể ngăn thay đổi không được quyền kiểm soát. Đây là khuyến nghị cho người dùng biết để lưu ý.

7. Tắt cập nhập Windows 10 bằng phần mềm Stopupdate10

StopUpdate10 là một trong những phần mềm hỗ trợ tắt update Windows 10 mới nhất trên máy tính được đánh giá cao. Phần mềm này cung cấp cho người dùng những tính năng cơ bản như chặn Windows cập nhập, ngừng quá trình nâng cấp hệ điều hành bắt buộc, chấm dứt các thông báo nâng cấp và dễ dàng khôi phục tính năng Update khi cần thiết.

Hiện tại phần mềm này còn hoàn toàn miễn phí, không thay đổi quyền tệp tin, không truy cập vào bộ nhớ riêng tư và gây ảnh hưởng tới người dùng. 

Sau khi người dùng download và hoàn tất phần cài đặt ứng dụng thì sẽ nhìn thấy giao diện chính với các lựa chọn tính năng cơ bản như:

  • Chặn tính năng update trên Windows 10.
  • Ngừng tính năng cập nhật bắt buộc.
  • Chặn các thông báo cập nhật trên PC.
  • Khôi phục lại tính năng Update Windows.

Lúc này, người dùng có thể nhìn thấy dòng chữ Windows Update is not blocked. Điều này có nghĩa là tính năng Windows Update trên PC vẫn chưa được chặn. Mọi người hãy nhấn vào nút Stop Windows Update. Khi thao tác chặn thành công, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo với nội dung là Success! Windows Update has been blocked

Trong trường hợp muốn bật lại tính năng cập nhật phiên bản mới trên hệ điều hành Windows 10 thì mọi người chỉ cần mở lại ứng dụng và chọn tính năng Restore Windows Update là được.

Bài viết trên của website nhatkybongda.com đã gửi đến độc giả cách tắt update win 10, hy vọng sẽ giúp ích được  độc giả trong cuộc sống. Ngoài ra độc giả có thể tham khảo thêm về cách khôi phục tin nhắn zalo nếu muốn nhé!