Cách khắc phục lỗi chơi game bị văng ra desktop

Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi chơi game bị văng ra desktop.

Lỗi chơi game bị văng ra desktop đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có 3 nguyên nhân chính có thể kể đến như cấu hình máy tính quá yếu so với game, đường truyền mạng không ổn định và do game bị lỗi. Nếu không khắc phục 1 trong 3 nguyên nhân này thì lỗi này sẽ xuất hiện thường xuyên hơn. Dưới đây là cách khắc phục lỗi mà bạn có thể tham khảo:

Chơi game bị văng ra desktop do cấu hình của máy quá yếu so với game

Với mỗi game phát hành, nhà sản xuất đều đưa ra các thông số cấu hình tối thiểu để giúp game chạy ổn định nhất. Tuy nhiên trong một vài trường hợp vì lí do nào đó mà người dùng vẫn cố cài đặt game, dù cho cấu hình của máy tính mình không đáp ứng được yêu cầu của game. Điều này dẫn đến tình trạng máy tính hoạt động hết khả năng để xử lý game và hệ thống trở nên quá tải phải ngừng hoạt động gây nên lỗi văng game ra PC.

Chơi game bị văng ra desktop do cấu hình của máy quá yếu so với game

Do đó để khắc phục lỗi chơi game bị văng ra ngoài, bạn hãy nâng cấp phần cứng máy tính của mình sao cho phù hợp với yêu cầu của game.

Chơi game bị văng ra desktop do đường truyền mạng không ổn định

Thông thường các game online đều có cơ chế tự động thoát ra màn hình chính khi kết nối mạng Internet có vấn đề. Do đó, nếu gặp phải lỗi vào game bị văng ra màn hình, thì khả năng cao là do đường truyền mạng không ổn định. Để khắc phục lỗi trên, bạn hãy đảm bảo kết nối mạng Internet luôn ổn định. Cách tốt nhất là bạn nên gọi đến tổng đài của các nhà mạng Internet để nhận được sự hỗ trợ.

Xem thêm: Cách sửa lỗi mạng bị dấu chấm than vàng thành công 100%

Chơi game bị văng ra desktop do đường truyền mạng không ổn định

Chơi game bị văng ra desktop do game bị lỗi

Thường thì các hãng game sẽ phát hành bản game beta cho người dùng có thể tải nghiệm trước, cũng như góp ý lỗi cho nhà phát triển. Do đó, khả năng game bị văng ra trên các phiên bản dùng thử này diễn ra rất phổ biến do game chưa ổn định, cũng như đang còn nhiều lỗi. Cách xử lý trong tình huống này là bạn nên thông báo cho nhà phát hành game để họ tìm cách khắc phục trước khi ra bản chính thức. Trong thời gian đó bạn có thể tải game khác về chơi tạm trong lúc chờ đợi bản game chính thức.

Chơi game bị văng ra desktop do game bị lỗi

Trên đây là 3 nguyên nhân phổ biến nhất gây nên tình trạng chơi game bị văng ra desktop, hy vọng đã giúp bạn có được những thông tin bổ ích cho mình.