Cách thoát tài khoản Microsoft trên Win 10 hoàn toàn

Việc thoát tài khoản Microsoft trên Win 10 đồng nghĩa với việc bạn sẽ thực hiện chuyển đổi từ tài khoản Microsoft Account sang tài khoản Local Account với pass tự đặt hoặc không dùng password cũng được.

Tài khoản Microsoft là một thành phần quan trọng không chỉ đảm bảo tính bảo mật. (vì bạn không thể có tài khoản Microsoft trên Windows 10 mà không có mật khẩu). Mà còn cho phép tích hợp liền mạch với các sản phẩm và dịch vụ của Microsoft.

Tuy nhiên, một số người dùng muốn có một tài khoản người dùng nội bộ trên máy tính của họ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ Thông tin bạn thủ thuật xóa hoàn toàn tài khoản Microsoft của mình trên máy tính Windows 10.

Thông tin thoát tài khoản Microsoft trên Win 10 

Bước 1: Tại giao diện Windows, các bạn chọn Cửa sổ Windows ->  Settings -> Chọn Accounts. Hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + Q) sau đó nhập accounts –> Chọn Your account info.

Thông tin thoát tài khoản Microsoft trên Win 10 bước 1

Bước 2: Lúc này cửa sổ quản lý tài khoản login hiển thị ra. Tiếp tục chọn Sign in with a local account instead.

Thông tin thoát tài khoản Microsoft trên Win 10 bước 2

Bước 3: Khi đó máy tính sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu của tài khoản Microsoft này. Nhập mật khẩu vào ô password để xác nhận bạn chính là chủ nhân của tài khoản này và nhấn Next để xác nhận.

Thông tin thoát tài khoản Microsoft trên Win 10 bước 3

Bước 4: Bước tiếp theo, bạn hãy tạo 1 tài khoản local thay thế cho tài khoản Microsoft Account mà bạn sắp thoát ra. Nhập User name, còn ô Password, nếu như bạn không muốn đặt mật khẩu cho máy tính thì có thể để trống và bấm, đặc biệt phần Password hint là gợi ý để nhớ về password của bạn tuyệt đối không gõ password vào phần này sẽ bị lộ ngay pass.

QUAN TRỌNG: Lưu ý bước này các bạn nên click vào biểu tượng con mắt để xem đánh mật khẩu đúng chưa đề phòng việc gõ mật khẩu nhưng dính unikey thành sai thì sẽ không login được vào windows nữa đâu.

Thông tin thoát tài khoản Microsoft trên Win 10 bước 4

Bước 5: Tiếp tục chọn Sign out and Finish để thoát.

Thông tin thoát tài khoản Microsoft trên Win 10 bước 5

Bây giờ bạn đã thoát tài khoản microsoft thành công, windows sẽ đưa bạn vào màn hình login. Nhập mật khẩu bạn vừa tạo cho tài khoản Local và và sử dụng máy tính như bình thường không ảnh hưởng gì tới các thiết lập và phần mềm đã cài. Nếu không muốn sử dụng mật khẩu khi login, bạn hãy thử ngay cách tắt mật khẩu login win 10 nhé.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản là chúng ta đã thực hiện thành công việc thoát tài khoản Microsoft trên Windows 10 rồi nhé. Một thủ thuật đơn giản nhưng mình nghĩ là sẽ có nhiều người cần dùng tới.