Khôi phục file đã xóa vĩnh viễn bằng EaseUS Data Recovery Wizard

Việc khôi phục file đã xóa vĩnh viễn bằng EaseUS Data Recovery Wizard là là một trong những giải pháp hữu hiệu được nhiều dùng đánh giá cao, lựa chọn. 

EaseUS Data Recovery Wizard là một công cụ phục hồi dễ dàng giúp khôi phục các tập tin bị xóa vĩnh viễn khỏi Recycle Bin đã làm trống trong tất cả các phiên bản Windows. Nó cho phép bạn xem trước tất cả các tập tin đã xóa trước khi bạn mua nó. Bạn có thể tải nó và thử Thông tin bên dưới để phục hồi các file / thư mục bị xóa vĩnh viễn với các bước đơn giản.

Thông tin sử dụng EaseUS Data Recovery Wizard khôi phục file đã xóa vĩnh viễn

Bước 1. Khởi động chương trình khôi phục dữ liệu EaseUS Data Recovery Wizard (nhớ là đã tải về và cài đặt trước đó rồi nhé) và xác định phân vùng cần khôi phục. Sau đó nhấn Scan để bắt đầu quét và tìm kiếm dữ liệu khôi phục.

Một số lưu ý : Khi cài đặt, bạn không nên cài phần mềm này trên đĩa nơi mà bạn bị mất dữ liệu. Nếu làm thế , những tệp tin bị mất sẽ bị ghi đè và chắc chắn sẽ không thể lấy lại được.

Khôi phục file bị xóa vĩnh viễn bằng phần mềm khôi phục dữ liệu EaseUS bước 1

Bước 2. EaseUS Data Recovery Wizard sẽ bắt đầu quét nhanh để tìm các tệp tin bị mất. Sau khi quá trình quét nhanh hoàn tất, phần mềm sẽ thực hiện quét sâu vào từng khu vực và sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Khôi phục file bị xóa vĩnh viễn bằng phần mềm khôi phục dữ liệu EaseUS bước 2

Bước 3. Bạn có thể xem trước dữ liệu đã tìm thấy theo loại tệp. Chọn một hoặc nhiều dữ liệu mà bạn cần khôi phục và sau đó nhấn ngay vào mục Recovery ở bên dưới góc phải màn hình để lưu chúng vào vị trí an toàn khác trong thiết bị PC / bộ lưu trữ.

Khôi phục file bị xóa vĩnh viễn bằng phần mềm khôi phục dữ liệu EaseUS bước 3

Lưu ý : Không nên lưu dữ liệu được khôi phục vào cùng phân vùng, ổ mà nó đã bị xoá trước đây để đảm bảo tính vẹn toàn cho dữ liệu. Ví dụ như bạn tìm kiếm và khôi phục dữ liệu trên ổ E, bạn nên lưu dữ liệu đã được khôi phục tại ổ C hoặc E.

Như vậy cách dùng Easeus Data Recovery Wizard để khôi phục file đã xóa vĩnh viễn khỏi phân vùng nào đó rất đơn giản và dễ dàng. Với thủ thuật này, bạn không còn lo ngại về tình trạng vô tình xóa mất dữ liệu quan trọng mà không biết phục hồi dữ liệu như thế nào rồi nhé.