Cách bật Hibernate Win 10 để cải thiện tuổi thọ của Pin laptop

Bật Hibernate Win 10 giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian khi mở máy và xử lý công việc nhanh hơn. Nếu bạn vẫn chưa biết cách bật chết độ ngủ đông Hibernate thì hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Hibernate là một tính năng rất hữu ích đối với những ai thường xuyên sử dụng máy tính, vừa sử dụng máy tính để làm việc, vừa tiết kiệm Pin để giúp bạn có thể tắt hay mở máy tính nhanh hơn so với máy không sử dụng tính năng ngủ đông này.

Mặc định Windows 10 sẽ tắt hiển thị Hibernate trên menu Power của Windows 10, do đó nếu muốn bật chế độ ngủ đông, hay kích hoạt trở lại và bật Hibernate trên Windows 10, bạn cần phải thay đổi chỉnh sửa hệ thống trên Windows 10 nhé.

Hibernate là gì?

Chế độ Hibernate (chế độ ngủ đông) gần giống với chế độ Sleep (ngủ). Tuy nhiên ở chế độ Hibernate (chế độ ngủ đông), các dữ liệu của bạn sẽ được lưu vào một tập tin trên ổ cứng. Điều này đồng nghĩa với việc máy tính sẽ không tiêu thụ điện năng.

Khi bạn khởi động lại máy từ chế độ Hibernate, giống như Sleep, hệ điều hành cùng các ứng dụng đang chạy và các dữ liệu của bạn nhanh chóng được lấy từ ổ cứng và tải vào bộ nhớ RAM để bạn có thể tiếp tục công việc.

Thông tin bật Hibernate Win 10 đơn giản

Sử dụng lệnh Command Prompt bật chế độ ngủ đông Hibernate Win 10 

Bước 1: Từ Menu start, chọn Command Prompt(Admin) để mở Command Prompt với quyền quản trị.

Sử dụng lệnh Command Prompt bật chế độ ngủ đông Hibernate Win 10 bước 1

Bước 2: Sau khi cửa sổ CMD được mở, gõ lệnh “powercfg /availablesleepstates” và Enter. Nếu Hibernate xuất hiện bên dưới ở phần “The following sleep states are available on this system” thì tức tính năng này đã được kích hoạt sẵn rồi nhé.

Sử dụng lệnh Command Prompt bật chế độ ngủ đông Hibernate Win 10 bước 2

Bước 3: Nếu bạn không nhìn thấy chế độ “Hibernate” ở phần danh sách các tính năng được kích hoạt trên máy tính của bạn ở phần “The following sleep states are available on this system”. Bạn có thể kích hoạt chế độ này bằng cách gõ lệnh “powercfg / hibernate on” và nhấn Enter.

Sử dụng lệnh Command Prompt bật chế độ ngủ đông Hibernate Win 10 bước 3

Bật chế độ ngủ đông Hibernate Win 10 trong trình đơn Power

Bước 1: Ấn tổ hợp phím Windows + X để mở menu Power User hoặc mở từ Control Panel theo điều hướng này: Control Panel\Hardware and Sound\Power Options.

Bật chế độ ngủ đông Hibernate Win 10 trong trình đơn Power bước 1

Bước 2: Một cửa sổ sẽ xuất hiện, hãy chọn “Choose what the power buttons do” bên tay trái để truy cập vào System settings của Power Options.

Bật chế độ ngủ đông Hibernate Win 10 trong trình đơn Power bước 2

Bước 3: Nhấp tiếp vào vào “Change settings that are currently unavailable” để sửa đổi các thiết lập Shutdown.

Bật chế độ ngủ đông Hibernate Win 10 trong trình đơn Power bước 3

Bước 4: Kéo xuống tìm mục Shutdown settings, tích chọn vào ô Hibernate và nhấn Save changes để xác nhận thay đổi thiết lập.

Bật chế độ ngủ đông Hibernate Win 10 trong trình đơn Power bước 4

Cuối cùng bạn có thể truy cập vào Menu Start trên Windows 10. Chọn Power, và bây giờ bạn có thể thấy tùy chọn chế độ ngủ đông”Hibernate” ở trong các danh sách với tùy chọn Sleep, Shutdown và Restart.

Thông tin tắt Hibernate Win 10 đơn giản

Trên chúng tôi đã đưa ra cho bạn 2 cách bật hibernate win 10. Do đó cũng sẽ có 2 cách để tắt chế độ ngủ đông trên Windows 10.

Cách 1: Bạn mở cmd ở chế độ Additional, tiếp theo đó nhập vào dòng lệnh: powercfg/h off

Cách 2: Các thao tác giống như bật chế độ ngủ đông bằng Control Panel, tại bước 5 bạn bỏ tích chọn ở Hibernate, lưu lại thiết lập là xong.

Người dùng lưu ý: nếu tính năng”hibernate” không tìm thấy ở phần tùy chọn, có thể máy bạn đã bị vô hiệu hóa hoặc không được hỗ trợ trên máy tính của bạn.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản là chúng ta đã thực hiện thành công việc bật Hibernate Win 10 rồi nhé. Một thủ thuật đơn giản nhưng mình nghĩ là sẽ có nhiều người cần dùng tới.