Làm thế nào để tắt cortana trên Windows 10?

Làm thế nào để tắt cortana trên Windows 10? vẫn đang là thắc mắc của nhiều người dùng công nghệ. Tuy Cortana khá hữu ích nhưng với nhiều người thì lại khá phiền phức vì “trợ lý ảo” này thường xuyên đưa ra những gợi ý và thông báo cho người dùng.

Làm thế nào để tắt cortana trên Windows 10?
Làm thế nào để tắt cortana trên Windows 10?

1. Cách tắt Cortana trên Windows 10 bản Professional và Enterprise

Bước 1: Người dùng hãy mở cửa sổ Local Group Policy Editor bằng một trong hai cách sau:

Mở bằng cửa sổ Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập vào lệnh gpedit.msc rồi ấn Enter. Hoặc người dùng có thể mở bằng Windows Search : Mọi người hãy nhấn tổ hợp phím Windows + S hoặc click vài biểu tượng Search trên thanh Taskbar rồi nhập vào từ khóa gpedit.msc. Sau đó hãy chọn tiếp như hình bên dưới.

Bước 2: Sau khi mở được Local Group Policy Editor, người dùng nhớ tìm đến mục Allow Cortana theo đường dẫn : Computer Configuration => Administrative Templates => Windows Components => và vào khóa Search.

Người dùng hãy mở Alow cortana này lên bằng cách nháy đúp chuột vào nó và chọn Disabled nhé !

2. Cách tắt Cortana trên Windows 10 Home

Nếu sử dụng Windows 10 Home,người dùng có thể vô hiệu hóa Cortana thông qua Registry. Còn nếu sử dụng Windows 10 Professional hoặc Enterprise thì có thể vô hiệu hóa Cortana thông qua Group Policy Editor.

Lưu ý:

Registry Editor là công cụ khá mạnh mẽ, và nếu có sai sót nào xảy ra có thể gây ra các lỗi trên hệ thống của bạn. Vì thế trước khi bắt đầu quá trình thực hiện người dùng nên tiến hành sao lưu Registry và hệ thống để tránh trường hợp xấu xảy ra. Bên cạnh đó người dùng cũng nên tạo một điểm khôi phục hệ thống (System Restore point).

Thông qua Registry

Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập regedit vào đó rồi nhấn Enter để mở cửa sổ Registry Editor. Tiếp theo trên cửa sổ Registry Editor, người dùng điều hướng theo key: HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows\Windows Search

Nếu không tìm thấy key Windows Search trong thư mục Windows thì hãy kích chuột phải vào thư mục Windows sau đó chọn New => Key và đặt tên cho thư mục này là Windows Search. Tiếp theo kích chuột phải vào key Windows Search ở khung bên trái, sau đó chọn New rồi chọn DWORD (32-bit) Value.

Đặt tên cho DWORD (32-bit) Value mà người dùng vừa tạo là AllowCortana. Tiếp theo kích đúp chuột vào AllowCortana và thiết lập giá trị trong khung Value Data là 0.

Cuối cùng đóng cửa sổ Registry Editor lại rồi tiến hành đăng xuất và đăng nhập lại hoặc khởi động lại máy tính của người dùng để áp dụng thay đổi.

Trong trường hợp nếu muốn khôi phục lại Cortana, người dùng hãy thực hiện các bước tương tự và thiết lập giá trị AllowCortana là 1 hoặc xóa value Cortana đi là xong.

Sử dụng Registry chỉnh sửa sẵn

Nếu không muốn chỉnh sửa Registry bằng tay, người dùng có thể sử dụng Registry đã chỉnh sửa sẵn để vô hiệu hóa Cortana. Chỉ cần tải file ZIP Disable Cortana Registry hack về máy và giải nén. Lúc này sẽ nhìn thấy 2 file là Disable Cortana.reg và Enable Cortana.reg.

Kích đúp chuột vào file Disable Cortana.reg và đồng ý thêm các thông tin vào Registry dể vô hiệu hóa Cortana. Hoặc kích đúp chuột vào file Enable Cortana.reg để kích hoạt Cortana.

Cuối cùng đóng cửa sổ Registry Editor lại rồi tiến hành đăng xuất và đăng nhập lại hoặc khởi động lại máy tính để áp dụng thay đổi.

Bài viết trên của website nhatkybongda.com đã hướng dẫn độc giả cách tắt Cortana, hy vọng sẽ giúp ích được cho độc giả trong cuộc sống. Ngoài ra độc giả có thể tham khảo thêm về các cách ghép nhạc online nếu muốn nhé!

Bóng Đá Việt Nam