Tin bóng đá Việt Nam 20/9 : Sẽ có cầu thủ Việt Nam thi đấu tại La Liga

Tin bóng đá Việt Nam 20/9 : Sẽ có cầu thủ Việt Nam thi đấu tại La Liga, Lộ danh tính tiền đạo Việt kiều được thầy Park triệu tập lên ĐT Việt Nam, U19 Việt Nam loại 5 cầu thủ sau giai đoạn 1

Tin bóng đá Việt Nam 20/9 : Sẽ có cầu thủ Việt Nam thi đấu tại La Liga
Tin bóng đá Việt Nam 20/9 : Sẽ có cầu thủ Việt Nam thi đấu tại La Liga

Sẽ có cầu thủ Việt Nam thi đấu tại La Liga

Đó là khẳng định ông Ivan Codina, GĐĐH La Liga khu vực Đông Nam Á trong lần trả lời truyền thông Việt Nam. liệu cầu thủ châu Á có thể chiếm giữ một vị trí nhất định trong danh sách ngoại binh thi đấu ở Tây Ban Nha hay không? Trả lời câu hỏi này, ông Codina cho biết: “Mục tiêu tuyển mộ cầu thủ của chúng tôi luôn chú trọng nhất là tài năng chứ không phải nguồn gốc xuất xứ của họ, nói cách khác thì dù là cầu thủ châu Á hay Tây Ban Nha thì cứ có tài năng là sẽ được sử dụng. các bạn đều thấy ở LaLiga đã có sự hiện diện của các ngôi sao hàng đầu từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Và trong tương lai tôi nghĩ là Việt Nam, Thái Lan hay Indonesia cũng có cơ hội xuất khẩu cầu thủ sang La Liga, ví dụ với riêng Việt Nam thì tôi biết các bạn đang có một ngôi sao rất xuất sắc là tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Tôi chắc rằng trong một tương lai không xa, chúng ta sẽ có thể chứng kiến những cầu thủ nữa đến từ Đông Nam Á phô diễn tài năng ở La Liga.”

Lộ danh tính tiền đạo Việt kiều được thầy Park triệu tập lên ĐT Việt Nam

Mới đây, đã có thông tin chính thức về việc HLV Park Hang-seo triệu tập một tiền đạo Việt kiều trong đợt tập trung ĐT bóng đá Việt Nam vào đầu tuần sau.

Và mới đây, theo thông tin từ Fanpage chính thức của CLB Than Quảng Ninh, HLV Park Hang-seo cũng đã triệu tập tiền đạo Mạc Hồng Quân cho đợt tập trung vào tuần sau. Như vậy, tiền đạo mang 2 dòng máu Việt – Czech đã được thầy Park tạo cơ hội sau màn trình diễn khá ấn tượng trong màu áo đội bóng xứ Mỏ.

Hiện tại, Mạc Hồng Quân đang là chân sút nội tốt thứ 2 tại V-League với 8 bàn thắng (kém Văn Quyết 1 bàn). Có sự góp mặt của Hồng Quân, bài toán về vị trí tiền vệ lẫn tiền đạo của cựu trợ lý Guus Hiddink sẽ có thêm phương án bên cạnh những cái tên đã quá quen thuộc.

U19 Việt Nam loại 5 cầu thủ sau giai đoạn 1

Sau lần tập trung đầu tiên của U19 Việt Nam, HLV Phillippe Troussier đã loại 5 cầu thủ trước khi bước vào giai đoạn 2.

Sáng 20/9, U19 Việt Nam đã bước vào buổi tập cuối cùng trước khi khép lại giai đoạn 1 trong kế hoạch chuẩn bị cho Vòng loại U19 châu Á 2020. Tại đây, HLV trưởng Philippe Troussier cũng đã đưa ra quyết định về nhân sự cho đợt tập trung kế tiếp.

Theo đó, căn cứ kết quả tập huấn của giai đoạn 1, HLV Phillippe Troussier đã tiến hành bước sàng lọc đầu tiên đối với lực lượng của U19 Việt Nam. Theo đó, 5 cầu thủ phải nói lời chia tay gồm có: Nguyễn Nhĩ Khang (HAGL), Vương Văn Huy (SLNA), Kha Tấn Tài (Đồng Tháp), Nguyễn Bá Dương (Viettel) và Nguyễn Ngọc Tú (Viettel).