Điểm tin bóng đá Việt Nam 17/9 : HAGL trước nguy cơ xuống hạng

Điểm tin bóng đá Việt Nam 17/9 : Hoàng Anh Gia Lai trước nguy cơ xuống hạng, Hà Nôi FC vô địch trước mấy vòng đấu là những tin tức chính.

Điểm tin bóng đá Việt Nam 17/9 : HAGL trước nguy cơ xuống hạng
Điểm tin bóng đá Việt Nam 17/9 : HAGL trước nguy cơ xuống hạng

Hoàng Anh Gia Lai trước nguy cơ xuống hạng

Sau khi Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) thất bại 1-3 trước Sài Gòn trên sân Thống Nhất ở vòng 23 V.League, cụm từ “xuống hạng” đã được nhắc đến như một nguy cơ chứ không còn là lời cảnh báo.

Hơn 1 vạn khán giả đội mưa đến sân Thống Nhất để theo dõi màn trình diễn của các cầu thủ HAGL trong trận đấu cần điểm để trụ hạng trước Sài Gòn đã ra về với sự thất vọng. Họ không thất vọng chỉ vì 1 trận thua, mà là cách thua của HAGL.

Trong 5 mùa giải gần đây, họ đã thua quá nhiều. Vấn đề của HAGL dù đứng trước sự kỳ vọng và thậm chí là ở sát cửa tử thì dường như họ không mang trong mình khát vọng thi đấu. Vẫn là thứ bóng đá nặng tính biểu diễn và thiếu hiệu quả.

Với V.League, chắc chắn đó sẽ là sự mất mát lớn khi HAGL nhiều năm qua đã trở thành một hiện tượng hút khán giả. Có ý kiến đã nhận định rằng, nếu HAGL xuống hạng sẽ là một thất bại lớn của Ban tổ chức V.League.

HAGL là 1 trong 2 đội bóng ở V.League có số lượng tuyển thủ quốc gia nhiều nhất. Thế nhưng, họ lại đối diện với nghịch lý đối mặt với việc bị xuống hạng. Họ trở thành một trong những đội bóng có thành tích yếu kém nhất trong 5 năm qua tại V.League. Đó sẽ là nỗi thất vọng kéo dài giống như cơn mưa lê thê trên các khán đài sân Thống Nhất.

Hà Nôi FC vô địch trước mấy vòng đấu?

Nhà ĐKVĐ Hà Nội FC tiếp tục cho thấy sự “vô đối” ở giải bóng đá Việt Nam V-League và đứng trước cơ hội đăng quang sớm ở mùa giải năm nay.

Ở vòng 23 V-League 2019, tưởng như Viettel đã có thể làm nên bất ngờ khi dẫn trước Hà Nội tới 2-0 chỉ sau hiệp 1. Tuy nhiên sang hiệp 2, Quang Hải và các đồng đội đã có màn thị uy sức mạnh vô song bằng việc nã vào lưới đối thủ tới 5 bàn để hoàn tất cú lội ngược dòng thắng lại với tỷ số 5-2 chung cuộc.

Rõ ràng với sức mạnh vượt trội so với các đối thủ khác, việc CLB Hà Nội lên ngôi chỉ còn là vấn đề thời gian. Theo dự đoán, đội chủ sân Hàng Đẫy sẽ sớm chính thức bảo vệ thành công ngai vàng của mình ngay ở vòng đấu thứ 24, tức là vô địch sớm 2 vòng đấu.

Đối thủ ở vòng đấu tới của CLB Hà Nội sẽ là SLNA. Dù phải thi đấu trên sân Vinh, nhưng Hà Nội vẫn được đánh giá mạnh hơn và nếu thi đấu đúng sức, 3 điểm sẽ nằm trong tay thày trò HLV Chu Đình Nghiêm. Khi đó Hà Nội sẽ vô địch, bất chấp kết quả của đội đứng thứ 2 là TP.HCM có như thế nào. Bởi lúc này khoảng cách giữa 2 đội đã là 7 điểm (49 so với 42).