Tẩy thẻ là gì? Tại sao cần phải tẩy thẻ trong bóng đá?

Với những ai thường xuyên xem đá bóng, đặc biệt là ở những giải đấu đua tranh đến ngôi vô địch thì vẫn thấy có hành vi tẩy thẻ. Vậy tẩy thẻ là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết của nhatkybongda.com nhé!

Tẩy thẻ là gì trong bóng đá?

Tẩy thẻ là gì? Tại sao cần phải tẩy thẻ trong bóng đá?

Tẩy thẻ trong bóng đá là 1 hành động có chủ đích đến từ vị HLV. Cách làm này nhằm giúp những cầu thủ chủ chốt với thể tham dự vào trận chiến có tính quyết định cao.

Đối với trường hợp một cầu thủ nhận 5 hay 2 thẻ vàng trong các cuộc đấu trực tiếp. Dẫn tới kết quả bị treo giò và ko được tham dự vào trận tiêp theo. Thì thẻ tẩy này được ứng dụng dành cho cầu thủ đó.

Như vậy có cầu thủ nhận đủ 4 thẻ và tiêp tục mắc lỗi nhận một thẻ nữa trong trận sau sẽ dùng “tẩy thẻ” để nhất thời nghỉ ra sân của những trận ko quan trọng. Ngay sau đấy, họ sẽ sạch thẻ và có thể thi đấu như thường nhật

Tẩy thẻ có vi phạm luật thi đấu bóng đá hay không?

Tẩy thẻ ví như quá công khai, lộ liễu thì sẽ vi phạm luật bóng đá. ví dụ như ở các trường hợp vào bóng ko nghiêm trọng nhưng cầu thủ vẫn cố tình phạm lỗi để nhận thẻ phạt. Hành động này trong bóng đá gọi là chơi xấu, thậm chí có một số cầu thủ còn rất tự hào sau trận đấu vì mình đã tẩy thẻ thành công.

Hành vi này đáng bị lên án, nó chẳng thể hiện được ý thức fair – play trong bóng đá. Theo luật bóng đá thì nếu như hành vi này bị phát hiện, mang bằng cớ cụ thể các cầu thủ và đội bóng sẽ phải nộp tiền phạt cộng có việc bị treo giò trong một đôi trận đấu tiếp theo.

Tẩy thẻ là 1 chiến lược cần phải có của các huấn luyện viên trong 1 số tình huống. Không những thế không người nào khuyến khích việc tẩy thẻ cả bởi vì nó sẽ để lại tiếng xấu cho đội bóng của mình.

Tại sao các cầu thủ lại cần tẩy thẻ?

Có nhiều cầu thủ nổi tiếng và đội bóng bảng vàng trong bóng đá thường tẩy thẻ trong những giải kém quan trọng để tham dự ở những trận mang tính quyết định. Đối với đội tuyển quốc gia, tẩy thẻ được xem là chiến lược cho HLV lúc quyết định đảm bảo vấn đề tính sống còn, hàng ngũ tham gia của trận chiến.

HLV sẽ chỉ đạo cho các cầu thủ quan trọng với trọng đội bóng tẩy thẻ sở hữu mục đích chuẩn bị cho trận đấu quan trọng. Điều này không thể trách móc các vị huấn luyện viên về chiến thuật này. Bởi thực tế đội bóng nào tham gia cũng cần giành về thắng lợi. Thậm chí, điều này còn ảnh hưởng không nhỏ tới sự nghiệp đào tạo của họ.

>>> Kỹ thuật tì đè trong bóng đá là gì

Trên đây là một số thông tin về tẩy thẻ là gì, hy vọng bạn đã có cho mình thông tin bổ ích ngoài hậu trường sân cỏ rồi nhé!