Cách lừa bóng qua người đơn giản trong bóng đá

21/12/2020

Trong bóng đá, cách lừa bóng qua người là một trong những kỹ thuật quan trọng mà bất cứ cầu thủ nào cũng cần phải học. Theo dõi bài viết của nhatkybongda.com để biết rõ hơn nhé!

1.Lừa bóng là gì?

Cách lừa bóng qua người đơn giản trong bóng đá

Trong một pha bóng, một cầu thủ đang trong tư thế kiểm soát trái bóng, dùng khoa học để vượt qua cầu thủ đối phương được gọi là lừa bóng. Lừa bóng thực sự là 1 trong các kĩ năng rất cấp thiết của mỗi cầu thủ, đặc biệt là tiền đạo. Số đông các tiền đạo nức tiếng trên thế giới đều sở hữu cho mình các kỹ thuật lừa bóng riêng.

Những cái tên nổi bật cho những pha lừa bóng kinh điển của thế giới bóng đá hiện tại là: Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Neymar, Ronaldinho, Mbappe,…

2.Các cách lừa bóng bạn nên biết?

Poke & run

Trong toàn bộ các kỹ thuật lừa bóng qua người thì khoa học Poke & run là phương pháp lừa bóng đơn giản và phổ biến nhất hiện tại.

Khi bóng trong chân bạn, hãy tiêu dùng mũi giày chích bóng để đẩy bóng qua người đối thủ. Sau ấy chuyển di thật nhanh thoát qua người họ và đón bóng trong khoảng phía sau. Để chơi thành công kiểu này, bạn phải nhanh chóng sắm được khoảng trống phía sau đối thủ và ko đứng quá gần họ.

Shoulder & panna

Shoulder & panna là cách qua người đòi hỏi bạn phải lừa được đối thủ bằng phương pháp rún vai và xỏ háng. tức là bạn phải tìm cách cho hai chân đối thủ dang rộng ra để bạn có thể đẩy bóng qua 1 cách thức thật nhanh. Cuối cùng di chuyển ra phía sau để kịp thời đón lấy bóng. Chú ý không được làm cho mất bóng vào chân đối thủ vì như vậy rất hiểm nguy.

Cruyff turn

Để chơi cách lừa bóng Cruyff turn bạn cần phải thực hiện 1 cách khéo léo và tinh ý. lúc bóng trong chân bạn, hãy dùng lòng trong của bàn chân hãm bóng lại một bí quyết thật bất thần. Sau đó mau chóng dùng chân đổi hướng bóng theo ý muốn. Mục đích của việc này là nhằm làm cho đối phương ko phát hiện ra ý đồ của bạn là chạy bóng hay chuyền cho đồng đội.

Cách lừa bóng Step-over

Đây là cách qua người nhanh nhất trong 5 kỹ thuật qua người đơn thuần nhưng hiệu quả ấy là Step-over, ấy là bạn đá quả bóng sang một bên một cách mau chóng trước lúc bạn cắt theo hướng khác. Để hoàn thành tốt việc đi lại, khởi đầu lừa bóng về phía trước sở hữu tốc độ thường nhật.

Nếu bạn thuật chân phải, bạn hãy bước qua quả bóng khi quả bóng đang di chuyển, trong khoảng trái sang phải. Trồng bàn chân thuận của bạn lên quả bóng và dùng bên ngoài của bàn chân đối diện của bạn để đá bóng theo hướng trái lại một cách thức nhanh chóng.

Kỹ thuật xoay Zidane qua người

Kỹ thuật cuối cùng kha đơn giản nhưng hiệu quả là cách xoay Zidane, đó là bạn thực hiện 1 cú xoay bóng để đánh lừa đối thủ.

Lúc bạn đang lừa bóng với tốc độ kiểm soát, hãy bước một chân lên quả bóng bằng bàn chân thuận để chặn bóng và xoay 180 độ cơ thể theo hướng đó. giả dụ bạn xúc tiếp vào quả bóng bằng chân phải thì xoay vai trái của bạn cho đến lúc bạn đối diện mang hướng ngược lại.

Sau đấy, bạn tiếp tục đu đưa quả bóng khoảng 180 độ khác, nhưng hãy đổi cảm ứng trên quả bóng. sử dụng những chân khác của bạn để khiến cho một cuộn ngược lại, kéo bóng trở lại sở hữu bạn và bạn quay và đi theo hướng ban đầu.

Chúc bạn thực hiện thành công nhé!