Kỹ thuật tì đè trong bóng đá là gì?

Kỹ thuật tì đè trong bóng đá là kỹ thuật mà mọi cầu thủ đều phải biết để có thể giữ quyền kiểm soát bóng hiệu quả. Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết của nhatkybongda.com nhé!

1.Hiểu kỹ thuật tì đè trong bóng đá như nào?

Tỳ đè là kỹ thuật căn bản trong bóng đá giúp cầu thủ giữ quyền kiểm soát bóng. Trong tập luyện và thi đấu, tỳ đè là khoa học được các cầu thủ sử dụng rất đa dạng. Đây là một trong những kỹ thuật rất cấp thiết đối với những cầu thủ trong suốt thời gian thi đấu trên sân.

Tỳ đè được tạo nên sau những lần mâu thuẫn có đối phương. vì thế bạn phải tận dụng tốt kỹ thuật này để dành các lợi thế kiểm soát bóng.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý thực hiện cách thức tì đè trong bóng đá đúng để thu được hiệu quả. tránh việc chơi xấu, lách luật có thể bị trọng tài thổi phạt.

2, Các kỹ thuật tì đè trong bóng đá hiệu quả

Kỹ thuật tì đè trong bóng đá là gì?

Cách tì đè tạo khoảng cách

Cách tì đè người trong bóng đá đầu tiên mà chúng ta cần học, ấy là những tì đè tạo khoảng cách  bằng cách cầu thủ phải chạm bóng trước cầu thủ đối phương.

Bước 1: Dùng cơ thể để tạo khoảng cách giữa bóng và cầu thủ đối phương càng xa càng tốt. Chân dạng rộng, gối khá trùng, trọng điểm hạ tốt, các động tác này khiến cho cầu thủ đối phương không thể đẩy bạn ra khỏi bóng.

Bước 2: Đưa bóng sang 1 bên chân để hạn chế xa đối phương và tạo thêm khoảng cách

Bước 3: sử dụng hai tay để giữ khoảng cách đối phương bằng phương pháp xoay lòng bàn tay ra ngoài để tạo lực đẩy đối phương ra xa hơn.

Phán đoán tình huống

Kỹ năng tì đè trong bóng đá tiếp theo là suy đoán tình huống trên. Bởi nó sẽ tạo điều kiện cho bạn bảo vệ được bóng khỏi cầu thủ đối phương và cũng giúp bạn tự tín hơn trên sân cỏ thi đấu.

Lúc chịu áp lực đeo bám của hậu vệ đối phương hãy nhận diện hậu vệ bằng cách kiểm tra vai sau của bạn và dùng cánh tay để biết hậu vệ đang ở đâu. Sau đó điều chỉnh thân người giữ cho vai trái/phải liên tiếp chạm vào đối phương để ngăn đối phương đến gần bóng. Đây là công nghệ tì đè sân 5, sân 7 và cũng là bí quyết tì đè trong bóng đá futsal.

Dùng vai và ngực

Nhiều cầu thủ dùng cách này để tỳ đè đối phương 1 cách thức hiệu quả. Ccahs này thực hiện bằng cách dùng phần ngực và vai để đẩy đối thủ và tranh chấp bóng 1 cách dễ dàng.

Đứng có tư thế 1 chân trùng gối, chân còn lại dang rộng hơn vai. Giữ vững trung tâm cơ thể và đẩy đối phương ra xa bóng. không nên đứng thẳng 2 chân vì lúc đó lực cơ thể sẽ yếu đi và rất dễ mất thăng bằng.

Phạm lỗi trong những trường hợp nguy hiểm

Phương pháp tì đè cũng là một trong những nguyên do làm cho cầu thủ hay bị thổi phạt lỗi đa dạng nhất trong khoảng phía những trọng tài. Đây cũng là một trong các sự cần yếu ví như nhất định bạn phải làm như thế để cứu nguy khi đội bóng của mình gặp hiểm nguy.

Cũng chú ý, ko nên quá giành giật và phạm lỗi với đối thủ trong các khuôn khổ nghiêm trọng để ko bị những cú đá phạt hiểm hóc nhé.

>>> Vấn đề kiểm tra doping trong thể thao là gì?

Trên đây là những cách tì đè trong bóng đá và kỹ thuật tì đè sao cho đúng luật mà chúng tôi đã tổng hợp và muốn chia sẻ đến các bạn.