Thông tin cách sút bóng lắc lư đỉnh như Cristiano Ronaldo

Cách sút bóng lắc lư là một trong những thế mạnh và đặc trưng của CR7, đây là kỹ thuật khá khó, bạn muốn thực hiện theo thì có thể tham khảo bài viết của nhatkybongda.com nhé!

1, Cách sút bóng lắc lư là gì?

Thông tin cách sút bóng lắc lư đỉnh như Cristiano Ronaldo

Là các cú sút bằng mu chính diện lúc bóng lao đi có tốc độ cao và quỹ đạo khó lường, khiến cho những thủ môn hầu như chỉ mang thể đúng nhìn bóng đi vào lưới.

Trong bóng đá phần nhiều cầu thủ bóng đá chọn lựa cách sút phạt Knuckleball. nổi tiếng nhất là ngôi sao Cristiano Ronaldo CR7 hay Roberto Carlos sở hữu những cú sút phạt lắc lư khiến cho người ngưỡng mộ trầm trồ lên.

Cách sút bóng lắc lư thường được dùng để đá phạt và thích hợp mang những cầu thủ mang đôi chân khỏe và lực sút mạnh. những cú sút lắc lư lúc thành công thì bóng sẽ đi rất căng, bóng không xoáy nhưng đi theo quỹ đạo lắc lưu sang trái, sang phải rất khó bắt. Chính điều này làm thủ môn chẳng thể đoán được hướng bóng để cán phá các cú sút bóng lắc lư.

2.Thông tin sút bóng lắc lư đỉnh như Cristiano Ronaldo

Chạy đà

Khoảng cách lấy đà trong khoảng 3 tới 5 bước, dùng mũi bàn chân chạy đà để mang được gia tốc lớn nhất lúc sút bóng. Ronaldo có lề thói chạy đà xa hơn và nghiên một góc từ 35 tới 40 độ so sở hữu hướng sút.

Chân trụ

Cách đặt chân trụ là một nhân tố rất quan trọng ảnh hưởng rất nhiều tới độ chính xác của cú sút. Chân trụ nên đặt cách thức bóng 1 khoảng trong khoảng 20 tới 25 cm, mũi bàn chân hướng thẳng với hướng sút, chân trụ hơi chùn trọng lượng cơ thể dồn lên chân trụ.

Điểm tiếp xúc

Quỹ đạo bay của bóng phụ thuộc vào điểm xúc tiếp, đây còn là nguyên tố khiến cú sút bạn bay cao hay hạ phải chăng trên sân. Điểm xúc tiếp chân ( giữa ngón cái và mắt cá chân) chính là vị trí rắn chắc nhất trên phần  bàn chân, còn điểm tiếp xúc bóng phải là phần giữa dưới bóng, ko được quá tốt

Tư thế sút bóng

Không giống như những công nghệ phức tạp khác, cách sút bóng lắc lư không đề xuất người chơi phải để ý quá phổ quát về phong thái sút. Cầu thủ với thể tha hồ chọn lựa phong độ của mình, nghiêm người hoặc thẳng người đều được.

>>> Cách lừa bóng qua người đơn giản trong bóng đá

Sút bóng

Khi xác định được vị trí tiếp xúc bóng và cách thức chạy đà, cầu thủ cần nghiên cứu về cách sút bóng. Hông và ống chân là hai phòng ban để tạo nên lực cho cú sút. Ngay lúc vừa chạm vào quả bóng, cầu thủ cần khẩn trương khóa cổ chân để tăng lực và giảm tối đa độ xoáy cho quả bóng. Sau đó tung chân theo bóng để quỹ đạo được hình thành theo ý muốn, cú văng chân này cần mang 1 điểm dừng vừa đủ để ko khiến cho bóng bay lên quá xoáy.

Trên đây là những chia sẻ của hau truong san co về cách sút bóng lắc lư chính xác, chúc bạn thực hiện thành công nhé!