Quả bóng vàng FIFA là gì? Nó có gì khác biệt với FIFA The Best?

Quả bóng vàng FIFA là gì? là một giải thưởng danh giá dành cho các cầu thủ xuất sắc nhất trong năm trên toàn thế giới do tạp chí France Football tổ chức. Cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về giải đấu này qua bài viết dưới đây. 

Quả bóng vàng FIFA là gì?

Quả bóng vàng có tên tiếng Pháp là Ballon d’Or, đây là giải thưởng bóng đá thường niên dành tặng cho những cầu thủ xuất sắc nhất trong năm trên toàn thế giới do tạp chí France Football tổ chức. Những cầu thủ có tên trong top sẽ có cơ hội nhận giải sẽ được Hội đồng kỹ thuật FIFA chọn lựa. Còn các cầu thủ về thứ nhì và thứ ba sẽ lần lượt được nhận giải thưởng Quả bóng bạc, Quả bóng đồng.

Quả bóng vàng FIFA là gì? Nó có gì khác biệt với FIFA The Best?
Quả bóng vàng FIFA là gì? Nó có gì khác biệt với FIFA The Best?

Nó có gì khác biệt với FIFA The Best?

Có rất nhiều người hâm mộ trên thế giới nhầm lẫn giữa Ballon D’Or, quả bóng vàng châu Âu, , FIFA The Best, cầu thủ xuất sắc nhất UEFA,…

Quả bóng vàng được ra đời vào năm 1956 bởi tạp chí France Football. Còn FIFA The Best được ra đời khi FIFA và tạp chí France Football không còn hợp tác với nhau năm 2016. Ngoài ra tiêu chí bình chọn của hai giải thưởng này cũng rất khác nhau. Chính vì vậy mà kết quả bình chọn cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của hai giải thưởng này cũng sẽ khác nhau hoàn toàn.

Tiêu chí bình chọn quả bóng vàng của France Football chính là những lá phiếu do những nhà báo thể thao nổi tiếng trên thế giới bình chọn. Còn FIFA The Best được chia thành 4 nhóm bình chọn khác nhau là nhóm nhà báo, HLV của đội tuyển quốc gia, đội trưởng của đội tuyển quốc gia và CĐV. Mỗi nhóm trong số này sẽ đóng góp 25% kết quả bình chọn.

Còn giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA ra đời vào năm 1991. Nó do các HLV trưởng của ĐTQG và đội trưởng của các ĐTQG bình chọn. Đến năm 2009 thì giải thưởng này hợp nhất với quả bóng vàng (Ballon D’Or) để hình thành giải thưởng FIFA Ballon D’Or từ 2009 đến 2015.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật bảng xếp hạng copa america một cách nhanh nhất và chính xác nhật tại website của chúng tôi.

Quả bóng vàng FIFA làm bằng gì?

Quả bóng vàng FIFA có chiều cao 31cm, dài 23cm, rộng 23cm và nặng 7,2kg. Được biết giá trị của Quả bóng vàng này là hơn 3.000 euro.

Quả bóng vàng này được chế tác tinh xảo gồm hai tấm đồng được chạm nổi tạo thành hình quả cầu. Nó được bao phủ bởi chất liệu sáp, với bề mặt đường may giống như một quả bóng.

Quả bóng vàng được nhuộm vàng nguyên chất và khắc logo bóng đá Pháp. Được biết người chiến thắng của từng năm sẽ được khắc tên nên quả bóng vàng năm đó. Và những quả bóng vàng này sẽ được cố định trên một tấm đế được làm bằng pyrit.

 Bài viết trên chúng tôi đã cập nhật chi tiết về những thông tin liên quan đến quả bóng vàng FIFA. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ hơn về giải thưởng này. Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật những thông tin bóng đá khác tại chuyên mục Hậu trường sân cỏ của chúng tôi.

Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật lịch thi đấu bóng đá của tất cả các giải đấu lớn nhỏ trên thế giới như:  lịch thi đấu bóng đá copa america , lịch thi đấu ngoại hạng anh,…tại website của chúng tôi.