Kích thước sân bóng đá 5 người theo quy chuẩn FIFA, VFF

23/05/2021

Kích thước sân bóng đá 5 người theo quy chuẩn FIFA  và VFF như nào? Hiện nay, trong bóng đá không chuyên thì ngoài sân 7 người, sân 5 người cũng rất được ưa chuộng. Cùng nhatkybongda tìm hiểu rõ hơn về những quy định không thể bỏ qua đối với sân bóng đá này nhé. 

Kích thước sân bóng đá 5 người theo chuẩn FIFA

FIFA đưa ra kích thước quy chuẩn cho sân bóng đá năm người được sử dụng trong các giải đấu trên thế giới với các thông số như sau. Đây là kích thước sân FIFA khuyến khích sử dụng để khi công sân bóng đá năm người.

  • Sân bóng phải là hình chữ nhật.
  • Kích thước Cciều dài sân khoảng từ 35-40m.
  • Kích thước chiều rộng sân khoảng từ 25-30m.
  • Đường viền xung quanh của sân bóng có chiều rộng là 3m.

Bên cạnh thông tin này, chúng tôi đang cập nhật kqbd hạng nhất Anh, anh em đừng bỏ lỡ nhé.

Kích thước sân bóng đá 5 người theo quy chuẩn quốc tế
Kích thước sân bóng đá dành cho năm người theo quy chuẩn quốc tế

Kích thước sân bóng đá năm người theo chuẩn VFF

Theo quy định của liên đoàn bóng đá Việt Nam, kích thước tiểu chuẩn cho sân cỏ 5 người là một sân đấu hình chữ nhật có chiều dài (chiều dọc) lớn hơn chiều rộng (chiều ngang) của sân.

Các kích thước về sân bóng cho năm người được tham khảo từ luật bóng đá 5 người do VFF ban hành và quy định. Cụ thể như sau:

– Chiều dài sân đảm bảo tối đa 42m và tối thiểu 25m.

– Chiều rộng sân đảm bảo tối đa là 25m và tối thiểu bằng 15m.

– Các đường giới hạn sân phải được kẽ rõ ràng và đảm bảo bề rộng bằng 8cm. Đường giới hạn theo chiều dọc của sân bóng đá nhân tạo được gọi là đường biên dọc. Còn đường giới hạn theo chiều ngang sân được gọi là đường biên ngang.

Đường giới hạn nửa sân sẽ được kẻ theo suốt chiều ngang của sân. Ở chính giữa đường giới hạn này có một điểm rõ ràng tên gọi là tâm của sân. Lấy điểm này làm tâm,  ta kẻ một vòng tròn có bán kính 3m.

– Khu phạt đền bắt đầu tính từ đường biên ngang của mỗi phần sân. Lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn với bán kính 6m. Sau đó nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn được đoạn thẳng dài 3,16m. Đoạn thẳng này song song và cách đều đường biên ngang (đường cầu môn) 6m.

Khu vực trong giới hạn bởi những đường kẻ đó được gọi là khu phạt đền. Đường giới hạn này hay còn gọi là đường 6m.

– Khung cầu môn nằm ở giữa mỗi đường biên ngang. Nó gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân, cách nhau 3m (tính từ mép trong). Hai cột này được nối với nhau bằng xà ngang song song và cách mặt sân 2m (tính từ mép dưới xà). Bề rộng và bề dày của cột dọc, xà ngang theo quy định cùng kích thước là 8cm.

Ở Việt Nam, kích thước sân bóng đá mini năm người thông thường và phổ biến nhất hiện nay là 20×40. Nếu khi trừ biên kích thước còn lại là 18×38.

Đừng quên theo dõi website chúng tôi liên tục để update kqbd Nhat cũng như các giải đấu hot nhất hiện nay.