Giải Asiad là gì? Asiad tổ chức mấy năm 1 lần?

Giải ASIAD là gì? Bạn đã biết những thông tin mới nhất về giải bóng đá thú vị này chưa? Cùng nhatkybongda.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Giải Asiad là giải gì?

Giải Asiad là gì
Giải Asiad là gì? 

Giải Asiad là 1 sự kiện thể thao với tầm cỡ châu lục, sở hữu tên gọi khác là Đại hội thể thao Châu Á hay Á vận hội. Giải được tổ chức 4 năm một lần cộng sở hữu sự góp mặt của 1 số đoàn vận động viên đến trong khoảng khu vực châu Á. điều hành trực tiếp giải đấu Asiad là Hội đồng Olympic Châu Á, nhưng vẫn chịu sự giám sát chặt chẽ và nghiêm nhặt của Ủy ban Olympic quốc tế. Xét về quy mô thì giải Asiad là giải đấu thể thao lớn thứ hai trên toàn cầu và chỉ sau thế vận hội Olympic.

Lịch sử giải đấu Asiad

Mùa giải đầu tiên được tổ chức tại thành phố New Delhi – Ấn độ. Tại thời điểm đấy, giải đấu vẫn còn rất tránh, chỉ có 489 vận cổ vũ cùng tranh tài đến từ 11 đất nước và chỉ gói gọn ở 6 bộ môn: điền kinh, bóng đá, bóng rổ, bơi lội, đua xe đạp và cử tạ.

Asiad được hình thành dựa theo trong khoảng Olympiad, từ tiếng Pháp tương ứng là Olympiade trong khoảng là các môn thi đấu thể thao Olympiques, còn mang nghĩa là khoang cách 4 năm giữa hai lần diễn ra đại hội thể thao Olympique sắp nhau. Người ta đã lấy tiếp vị ngữ AD thêm vào ASIA (Châu Á) để tạo thành từ Asiad chính là giải đấu Đại hội thể thao Châu Á ngày nay.

Asiad mấy năm một lần

Đại hội thể thao Châu Á – Asiad được tổ chức 4 năm một lần có sự tham dự góp mặt của các vận động viên những nước trong khu vực châu Á. có tổng số 46 nước tham dự thế vận hội.

Địa điểm tổ chức ASIAD 2022

Địa điểm tổ chức ASIAD 2022 bây giờ đang được dự báo tại Hàng Châu – Trung Quốc.

Năm 2018 gần đây, ASIAD 2018 đã được diễn ra ở tỉnh thành Jakarta của Indonesia. kiên cố rằng, người ngưỡng mộ cũng khôn xiết trông mong tới năm 2022 để chứng kiến những trận cầu đỉnh cao của Châu Á.

Hàng Châu là thị thành thứ 3 của Trung Quốc đăng cai Đại hội thể thao Châu Á, sau Bắc Kinh và Quảng Châu. Đây là đất nước cực kỳ mang tiềm lực công ty những giải đấu to, họ sẽ dành ra 44 địa điểm được dùng trong kì đại hội này, trong đấy có 30 nơi ở trung tâm xã, 10 địa điểm đang được vun đắp và 4 nơi khác đang trong quá trình lập mưu hoạch.

>>> Thế vận hội olympic là gì?

Thành tích của Việt Nam ở giải ASIAD ở năm 2018 là gì?

Việt Nam cũng là một trong những nước rất tốt tham gia vào sự kiện này tính từ lúc trở thành thành viên của đại hội, các tuyển thủ nước ta đã cố gắng hết mình tại sự kiện để đem về nhiều huy chương cho đất nước.

Dù cho có thấp bé về thể hình hơn các tuyển thủ của nước khác nhưng điều đấy cũng không làm khó đội tuyển nước nhà thi đấu tốt nhất. Chúng ta đã giành chiến thắng quang vinh trong môn bóng đá Nam trong kỳ đại hội này.

Nhất là, chúng ta cũng đã vinh hạnh giành được những thành tích vượt bậc như:

+ Huy chương vàng: 4 huy chương

+ Huy chương bạc: 16 huy chương

+ Huy chương đồng: 18 huy chương

Hy vọng những những thông tin hậu trường dưới đây sẽ có ích cho bạn đọc nhé!