Bóng đá Việt Nam sáng 28-4: Văn Hậu chuẩn bị về Việt Nam

Bóng đá Việt Nam sáng 28-4: Văn Hậu chuẩn bị về Việt Nam, Bầu Đức lên tiếng về tương lai Công Phượng, … là những nội dung chính hôm nay.

Đoàn Văn Hậu gia nhập CLB SC Heerenveen từ tháng 9 năm ngoái tuy nhiên không có nhiều đất diễn. Tại Hà Lan, Văn Hậu chưa ra sân phút nào ở giải VĐQG Eredivisie và chủ yếu chơi cho đội dự bị. Sắp tới, có khả năng Văn Hậu sẽ quay lại Việt Nam khoác áo CLB Hà Nội.

Cụ thể, Tổng giám đốc Võ Lê Trung của Công ty cổ phần Thể thao Hà Nội – T&T chia sẻ với báo giới rằng: “Tôi mới biết tới thông tin Thủ tướng Hà Lan yêu cầu hoạt động tỷ số bóng đá của nước này không diễn ra trước tháng 9/2020 thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng.

Tuy nhiên, Liên đoàn Bóng đá Hà Lan, Ban tổ chức giải đấu vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về phương án của mùa giải 2019/20 là kết thúc như thế nào và bao giờ. Có lẽ vì lý do đó, CLB SC Heerenveen đến thời điểm này chưa có văn bản nào gửi sang CLB Hà Nội liên quan đến Văn Hậu.

Tuy nhiên, thời hạn cho mượn cầu thủ sinh năm 1999 giữa 2 bên sẽ kết thúc vào cuối tháng 6/2020. Như vậy, nếu có các diễn biến khác liên quan đến thời hạn cho mượn, SC Heerenveen sẽ có văn bản chính thức gửi CLB Hà Nội trước một tháng. Trên tinh thần tôn trọng hợp đồng đã ký kết, 2 bên vẫn còn thời gian để tính toán các bước đi tiếp theo.”

bong-da-viet-nam-sang-28-4-van-hau-chuan-bi-ve-viet-nam
Văn Hậu sắp trở lại Việt Nam.

Bầu Đức lên tiếng về tương lai Công Phượng tại CLB TP.HCM

Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức đã có những chia sẻ về tương lai của Nguyễn Công Phượng tại CLB TP.HCM sau dịch COVID-19.

Sau khi thương thảo cùng Sint-Truiden và chủ tịch Đoàn Nguyên Đức, CLB TP.HCM đã mua lại thành công 6 tháng hợp đồng của Nguyễn Công Phượng để bổ sung lực lượng đầu mùa giải 2020. Tuy nhiên, dịch COVID-19 đã khiến cho đội chủ sân Thống Nhất phải đau đầu.

Ở đó, hợp đồng giữa CP10 và CLB TP.HCM chỉ kéo dài đến tháng 6 trong khi hiện tại, V-League vẫn chưa ấn định ngày trở lại. Nếu chiếu theo những điều khoản hiện hành, Công Phượng sẽ được trả về HAGL từ tháng 6.

Tuy nhiên, bầu Đức đã không cứng nhắc và sẵn sàng đàm phán với đội bóng thành phố mang tên Bác về tương lai của chân sút gốc Nghệ An. Mới đây, trên Thanh Niên, ông bầu gốc Bình Định cho hay: “Chuyện Công Phượng có tiếp tục ở lại TP.HCM hay không quá đơn giản. Mọi thứ tùy cơ ứng biến thôi. Tôi và HAGL không làm khó ai, nhất là người có tâm với bóng đá. Tuy nhiên đến lúc này mọi người đang tập trung chống dịch Covid-19. Chúng tôi và CLB TP.HCM đợi đến hết dịch mới giải quyết. Nhưng chắc chắn HAGL và TP.HCM sẽ chơi đẹp với nhau.

Ban đầu HAGL và TP.HCM thống nhất cho Công Phượng đá vài tháng thôi, theo hợp đồng cũ của CLB Sint-Truiden. Nhưng bây giờ lịch bóng đá V-League 2020 mới đá 2 trận đã bị hoãn vì dịch Covid-19. Nên về lý về tình thì phải cho Công Phượng đá thêm mới đủ. Chuyện này cứ tùy cơ ứng biến. Nhưng chắc chắn chuyện Công Phượng đi luôn không bao giờ xảy ra.”

Giải VĐQG Hà Lan sẽ trở lại vào tháng 9

Theo thông tin mới nhất từ Bloomberg, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte vừa tuyên bố nới rộng thời gian cấm tổ chức các sự kiện cộng đồng (trong đó có thể thao) thêm 3 tháng, kéo dài đến ngày 1/9 (so với thời hạn ban đầu là 1/6) để tránh lây lan dịch COVID-19.

Liên đoàn bóng đá Hà Lan cũng phải tuân thủ theo chỉ thị đó và sẽ tổ chức các giải chuyên nghiệp Hà Lan từ đầu tháng 9. Mặc cho các giải đấu châu Âu khác dự kiến sẽ diễn ra trong mùa Hè với hình thức thi đấu không khán giả thì giới chức Hà Lan muốn giải đấu của họ chỉ trở lại vào mùa Thu.

Trong trường hợp giải sẽ trở lại vào tháng 9 kể trên, tương lai của Văn Hậu ở SC Heerenveen sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Không loại trừ khả năng tuyển thủ ĐT Việt Nam phải sớm về nhà sau 7 tháng ăn tập ở Hà Lan vì hợp đồng của anh với SC Heerenveen có giá trị đến hết tháng 6/2020. Văn Hậu mới được ra sân 4 phút ở cúp Quốc gia Hà Lan, chưa được trao cơ hội thi đấu ở giải VĐQG Hà Lan.