Bật mí 7 cách giải phóng dung lượng xiaomi đơn giản hiệu quả nhất

Những cách giải phóng dung lượng Xiaomi giúp làm tăng bộ nhớ của máy này thực hiện đơn giản nhưng rất hiệu quả. Cụ thể cùng nhatkybongda.com tìm hiểu ngay sau đây.

1. Thường xuyên dọn rác để giải phóng bộ nhớ

7 cách giải phóng dung lượng Xiaomi
7 cách giải phóng dung lượng Xiaomi

Thường xuyên dọn rác để giải phóng bộ nhớ là cách đơn giản để giải phóng dung lượng Xiaomi của bạn. Người dùng chỉ cần mở phần Bảo mật, sau đó chọn mục Dọn dẹp ở phần đầu tiên của ứng dụng để bắt đầu dọn rác trong vài giây là xong. Nếu điện thoại lưu trữ càng nhiều dung lượng thì lượng dữ liệu rác càng lớn. Do vậy mà bạn nên thường xuyên dọn rác trên thiết bị bằng cách này như vậy để tăng bộ nhớ cho điện thoại nhé.

2. Sử dụng lưu trữ đám mây Mi Cloud

Dịch vụ đám mây Mi Cloud cũng là một lựa chọn tuyệt vời vừa giúp người dùng lưu trữ những dữ liệu quan trọng và giải phóng được điện thoại Xiaomi. Với dịch vụ này người dùng có thể lưu trữ các dữ liệu quan trọng như danh bạ, ảnh, video… Khi sử dụng dịch vụ này thì ngay cả khi không may gặp phải các sự cố như mất, hỏng điện thoại… thì bạn vẫn có thể dễ dàng lấy lại toàn bộ dữ liệu quan trọng của mình.

3. Xoá các ứng dụng không sử dụng đến

Với các thiết bị điện thoại Xiaomi có cấu hình tốt thì người dùng chắc chắn sẽ tải về rất nhiều các ứng dụng để trải nghiệm và sử dụng. Và tất nhiên không phải tất cả các ứng dụng này đều được sử dụng trong thời gian dài. Do vậy để giải phóng dung lượng xiaomi, các bạn hãy lựa chọn xoá các ứng dụng không cần thiết. Từ đó có thể khắc phục lỗi báo đầy bộ nhớ, tăng dung lượng thiết bị trên điện thoại Xiaomi.

4. Xóa bộ nhớ Cache thường xuyên

Khi sử dụng những ứng dụng như trình duyệt Google hay Facebook, Zalo thì qua một thời gian chắc chắn các ứng dụng này sẽ lưu lại những file tạm. Những file này sẽ chiếm một phần không nhỏ trong bộ nhớ điện thoại, do vậy, người dùng nên phải xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng để có thể giải phóng bộ nhớ cho điện thoại của mình. Phương pháp giải phóng dung lượng Xiaomi này đảm bảo sẽ không ảnh hưởng đến ứng dụng và những dữ liệu liên quan.

Để xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại Xiaomi bạn vào Cài đặt chọn mục Ứng dụng sau đó bạn chọn từng ứng dụng có bộ nhớ cache mà bạn muốn xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng này.

5. Làm sạch thùng rác trên điện thoại và ứng dụng

Bên cạnh việc dọn dẹp trên điện thoại thì một số ứng dụng sẽ có thùng rác riêng. Dù bạn đã chọn xóa những file không cần dùng nhưng những tệp bị xóa vẫn sẽ được lưu trữ trong thùng rác một khoảng thời gian rồi mới bị xóa vĩnh viễn. Mục đích của phương pháp này là giúp người dùng có thể kịp thời khôi phục lại những file mà chẳng may xóa nhầm. Chính vì vậy mà nếu không xóa đi thì những file này vẫn chiếm một phần ứng dụng trong chiếc điện thoại của bạn.

6. Tối ưu RAM cho điện thoại bằng các ứng dụng

Cách giải phóng dung lượng Xiaomi
Cách giải phóng dung lượng Xiaomi

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng hỗ trợ tối ưu hóa bộ nhớ Ram như: Smart Booster, Best Ram Booster, Ram Booster… cho Xiaomi Redmi Note 2. Bạn hãy truy cập CH Play hoặc Google Play để tải, cài đặt các ứng dụng trên cho máy. Sau khi hoàn thành cài đặt, điện thoại của bạn sẽ có khả năng tự giải phóng bộ nhớ khi cần thiết.

7. Tắt các ứng dụng mặc định

Tương tự như nhiều chiếc điện thoại thông minh khác thì điện thoại Xiaomi cũng được cài đặt sẵn nhiều ứng dụng riêng có trên máy. Nếu không sử dụng đến những ứng dụng này thì người dùng hoàn toàn có thể gỡ cài đặt chúng. Tuy nhiên không phải tất cả các ứng dụng này đều có thể xóa mà một trong số chúng chỉ cho phép bạn tắt đi. Nhưng nhìn chung thì cách này đều có thể giải phóng dung lượng Xiaomi được khá nhiều bộ nhớ.

Để thực hiện cách này, người dùng vào phần Cài đặt -> chọn Ứng dụng và Nhấn vào Gỡ cài đặt hoặc Tắt các ứng dụng được cài đặt sẵn này.

Xem thêm: Chi tiết đánh giá Realme 6 qua quá trình sử dụng thực tế

Trên đây là 7 cách giải phóng dung lượng Xiaomi giúp người dùng giải phóng được dung lượng bộ nhớ và mở rộng tài nguyên lưu trữ với cách thực hiện đơn giản, dễ dàng. Mong rằng những phương pháp này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng điện thoại Xiaomi.