5 cách tiết kiệm pin cho iPhone hiệu quả bạn nên biết

Tiết kiệm pin cho iPhone không chỉ tăng thời gian sử dụng máy mà còn duy trì tuổi thọ của pin Iphone với những cách tiết kiệm đơn giản, hiệu quả. Cụ thể cùng nhatkybongda.com tìm hiểu các cách này ngay sau đây.

1. Sử dụng chế độ tiết kiệm pin trên iPhone

5 cách tiết kiệm pin cho iPhone hiệu quả
5 cách tiết kiệm pin cho iPhone hiệu quả

Chế độ Tiết kiệm pin (Low Power) trên hệ điều hành iOS sẽ tự động được kích hoạt khi dung lượng pin iPhone xuống ở mức 10% hoặc 20%. Và một khi người dùng kích hoạt tính năng tiết kiệm pin này thì thời lượng dùng pin trên iPhone có thể kéo dài thêm khoảng 3 tiếng nữa. Để bật tính năng này người dùng chỉ cần vào Cài đặt chọn mục Pin chọn mục Kích hoạt Chế độ Nguồn điện Thấp là được.

2. Ngừng sử dụng tính năng làm mới ứng dụng trong nền

Khi tắt chế độ làm mới ứng dụng trong nền có nghĩa là các ứng dụng như Facebook, Zalo,… sẽ không thể tự động cập nhật dữ liệu ứng dụng trong nền cho đến khi người dùng mở ứng dụng. Để tắt chế độ này tiết kiệm pin cho iPhone người dùng hãy vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền > Tắt.

3. Kiểm soát thời lượng sử dụng pin của các ứng dụng

Điện thoại iPhone của bạn luôn hao pin một cách đáng báo động. Tình trạng này khiến bạn phải sạc điện thoại thường xuyên? Đừng lo lắng, trên iOS, người dùng có thể kiểm soát được tổng thời gian thực khi sử dụng điện thoại kể từ lúc sạc đầy của từng ứng dụng cụ thể. Chính tính năng này sẽ cho người dùng biết đâu là ứng dụng tiêu tốn nhiều lượng pin nhất. Từ đó người dùng có thể điều chỉnh sử dụng khi cần bảo vệ nguồn pin. Nhất là trong lúc cần thiết thì có thể bắt buộc tắt tất cả những ứng dụng tiêu tốn pin đó, để hạn chế tình trạng hao pin nữa. Bằng cách truy cập Cài đặt > Pin > Sử dụng pin thì bạn có thể kiểm tra nội dung này.

5 cách tiết kiệm pin cho iPhone hiệu quả

4. Tiết kiệm pin cho iPhone bằng các tắt quảng cáo được cá nhân hóa

Những quảng cáo người dùng thấy trên iPhone của mình được xây dựng dựa trên tính năng này. Tính năng này sẽ theo dõi quá trình sử dụng điện thoại của người dùng: tìm kiếm, đọc, xem….Tắt tính năng này sẽ giúp điện thoại iPhone của bạn không tiêu tốn dung lượng pin cho việc theo dõi quá trình sử dụng để điều hướng quảng cáo.

Để vô hiệu hóa tính năng Quảng cáo được cá nhân hóa, giúp tiết kiệm pin cho iPhone, người dùng hãy thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Trên iPhone của người dùng, truy cập Cài đặt > chọn Quyền riêng tư. Tại mục này bạn hãy kéo thanh điều hướng xuống dưới cùng và chọn vào mục Quảng cáo của Apple.

Bước 2: Sau đó bạn hãy kéo thanh gạt sang khung màu xám để tắt tính năng Quảng cáo được cá nhân hóa. Tại đây, người dùng cũng có thể theo dõi được thông tin nhắm mục tiêu QC mà Apple đã thu thập được từ trước bằng cách bạn nhấn chọn vào mục Xem thông tin nhắm mục tiêu QC.

5. Sử dụng tính năng tối ưu hóa sạc pin

Một trong những mẹo tiết kiệm pin cho iPhone đơn giản mà hiệu quả đó chính là kích hoạt tính năng Tối ưu hóa sạc pin, mới được nhà sản xuất giới thiệu trên hệ điều hành iOS 13.

Theo đó, khi bật tính năng này thì iPhone sẽ quan sát, ghi nhớ và học hỏi thói quen sử dụng điện thoại hằng ngày của người dùng. Từ đó điện thoại có thể đưa ra dự đoán thiết bị sẽ được sạc trong bao lâu trong trường hợp người dùng sạc chúng qua đêm. Sau 1 vài tuần, điện thoại sẽ biết người dùng thường thức dậy và sử dụng thiết bị vào lúc nào để có thể mở các ứng dụng nền cũng như cung cấp tài nguyên cho thiết bj.

Xem thêm: Thông tin sử dụng iCloud trên máy tính PC, Laptop

Trên đây là một số mẹo tiết kiệm pin cho iPhone đơn giản nhưng rất hiệu quả. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với người dùng trong quá trình sử dụng và bảo dưỡng chiếc điện thoại của mình.