Vòng Knock Out là gì? Vì sao nó lại có tên gọi như vậy

Vòng Knock Out là gì? Vì sao nó lại có tên gọi là vòng Knock Out? Cùng nhau đi giải đáp thắc mắc này trong bài viết của hậu trường sân cỏ dưới đây nhé.

Giải thích vòng knock out là gì trong bóng đá

Vòng Knock Out là gì? Vì sao nó lại có tên gọi như vậy

Vòng knock out thực tế đây chính là vòng 1/8 của các giải đấu bóng đá lớn như World Cup, Champions League hay Asiad, Asian Cup…vòng đấu này xuất hiện ngay sau vòng bảng, những đội bóng vượt qua được vòng bảng sẽ tiến vào chơi tại vào vòng 1/8.

Khái niệm “vòng 1/8” mặc dù đã khá là phổ biến ở Việt Nam thế nhưng trên thế giới thì họ lại ít sử dụng cách gọi này. “Vòng 1/8” trên thế giới thường được gọi đơn giản là vòng 16 đội (Round of 16) hay còn có một cáu tên gọi khác là vòng đấu Knock out.

Chúng tôi mang đến tỷ lệ bóng đá hôm nay nhanh và chính xác nhất giúp người chơi có cái nhìn tổng quan về các trận đấu chuẩn bị diễn ra.

Vì sao vòng đấu này lại có tên gọi là vòng knock out

Sở dĩ, vòng đấu bóng đá này được gọi là vòng knock-out bởi đây chính là vòng đấu loại trực tiếp trong môn thể thao vua.

Ở vòng 1/8, bắt buộc phải tìm ra được đội thắng cuộc thay vì có thể hòa nhau ở các trận đấu bóng đá tại vòng bảng. Đội nào thua cuộc sẽ chính thức bị loại khỏi giải đấu.

Sau 2 hiệp thi đấu chính thức kéo dài 90 phút, nếu 2 đội hòa nhau ở hiệp đấu chính thức thi sẽ đá thêm 2 hiệp phụ. Theo quy định của luật bóng đá thế giới, mỗi hiệp phụ diễn ra 15 phút, tổng 2 hiệp phụ sẽ là 30 phút và không được nghỉ giữa hai hiệp đấu.

Vòng Knock Out là gì? Vì sao nó lại có tên gọi như vậy

Trong thời gian 30 phút diễn ra hiệp phụ, hai đội thỏa sức ghi bàn vào lưới đối phương thay vì luật bàn thắng vàng như trước đây (đội bóng nào ghi được bàn thắng đầu tiên trong thời gian hiệp phụ là thắng trận luôn, và trận đấu cũng sẽ dừng luôn vào thời điểm đó). Đội nào ghi được nhiều bàn thắng hơn sẽ giành kết quả bóng đá chiến thắng.

Nếu sau 2 hiệp phụ mà kết quả của trận đấu vẫn hòa, hai đội sẽ bước vào loạt đá  luân lưu 11 mét để phân định đội thắng bại.

Mỗi đội sẽ có 5 lượt đá, mỗi lượt đá phải được thực hiện bởi một cầu thủ khác nhau. Đội bóng nào có nhiều bàn thắng hơn sẽ là đội thắng cuộc của trận đấu. Loạt sút luân lưu sẽ kết thúc ngay khi một đội bóng đã dẫn trước với khoảng cách quá lớn để cho đối thủ có thể vượt qua.

Đội dành chiến thẳng ở vòng đấu knock-out sẽ tiến đến tứ kết.

Trên đây là những chia sẻ vòng knock out là gì và lý do nó lại có tên như vậy được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Tiền đạo là gì?