Vòng 4 V.League: Derby nhạt màu

Vòng 4 V.League 2020 chứng kiến những cuộc đối đầu thú vị giữa các đội bóng có mối quan hệ đặc biệt.

Thông thường khi nhắc đến derby sẽ được gắn rất nhiều cụm từ thể hiện sự kỵ giơ, không khoan nhượng và đặc biệt tính ăn thua, ganh đua được đẩy lên cao. Tuy nhiên, hiện tại dường như những tính chất quen thuộc của derby khó hiện hữu trong 2 cặp đấu.

Trận derby Bắc Trung bộ sẽ là cuộc đọ sức giữa Thanh Hóa vs SLNA. Đội bóng xứ Thanh vẫn chưa có điểm số nào sau ba trận trong khi theo thống kê kết quả bóng đa wap đối thủ giành đến 7 điểm.

Trận này Thanh Hóa nhận được sự chỉ đạo từ thuyền trường mới là HLV Nguyễn Thành Công. Cựu HLV Sài Gòn FC đối đầu với đội bóng quê hương trong trận cầu đặc biệt ở vòng 4. Ba điểm mang đến nhiều ý nghĩa lớn cho đội bóng xứ Thanh cũng như HLV Nguyễn Thành Công.

Vòng 4 V.League: Derby nhạt màu
Vòng 4 V.League: Derby nhạt màu

Tiếp đó là TP.HCM và Sài Gòn FC đều là những đội bóng non trẻ và vì thế, tính ăn thua không thể sánh bằng trận derby giữa Cảng Sài Gòn và Hải Quan trong quá khứ. Hơn nữa, Sài Gòn FC và TP.HCM đang ở hai thái cực khác nhau khi Sài Gòn FC trong nhóm cuối, còn

TP.HCM dẫn đầu BXH và được nhận định là ứng viên vô địch. Họ cần ba điểm để tiếp tục tạo lợi thế cho cuộc đua đến ngôi vô địch. Sài Gòn FC thi đấu thiếu ổn định sau dịch COVID-19 khi bị loại ở Cúp QG và may mắn cầm hòa Bình Dương tại V.League. Đội bóng “lạ” với Chủ tịch kiêm HLV trưởng này được dự báo gặp thử thách lớn trước TP. HCM ở lịch bóng đá hôm nay diễn ra.

Báo bóng đá Việt Nam viết thêm trong khi đó, cặp đấu SHB.ĐN – Quảng Nam FC chính là cuộc đối đầu giữa những đội không có thứ hạng cao, thậm chí đại diện sông Hàn còn chưa biết đến mùi chiến thắng kể từ đầu giải. Chất lượng đội hình hai bên cũng không quá nổi bật.