PSG chiêu mộ thành công thần đồng của Barcelona

25/07/2019

Xavi Simons – một trong những tài năng triển vọng nhất lò đào tạo La Masia lúc này chuyển đến PSG trong mùa hè này, với bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2022.

Sau 9 năm gắn bó, Xavi Simons – sản phẩm ưu tú của lò đào tạo La Masia vừa chính thức chuyển tới đầu quân cho PSG, với bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2022. Nhiều nguồn tin cho biết người đứng sau thương vụ này chính là “siêu cò” Mino Raiola, cũng là người đại diện của Paul Pogba và Matthijs De Ligt.

Simons đã luôn được đánh giá như một sản phẩm hoàn hảo của lò đào tạo bóng đá Pháp La Masia, anh cũng là trụ cột trong rất nhiều đội trẻ tại đây. Thế nhưng, mặc cho mọi kỳ vọng của Barcelona, Simons đã quyết định rời khỏi Tây Ban Nha.

Barca rất sốc khi không thể thuyết phục anh ở lại, dù đã đưa ra bản hợp đồng trị giá 100.000 euro/mùa và hứa hẹn sẽ đôn lên đội Juvenil A. Simons vẫn muốn ra đi, anh sẽ là người của PSG cho đến năm 2022.

PSG chiêu mộ thành công thần đồng của Barcelona

“Ở tuổi 16, Simons là một trong những cầu thủ triển vọng nhất của bóng đá Hà Lan. Với kỹ thuật cá nhân điêu luyện và nhãn quan tuyệt vời của mình, tài năng trẻ này sẽ còn phát triển hơn nữa khi được đào tạo tại Rouge et Bleu.” PSG nói về Xavi Simons.

Trong ngày chia tay Barcelona, Simons viết trên trang cá nhân: “Thật không dễ dàng khi phải nói lời chia tay với nơi từng là ngôi nhà, là gia đình và cuộc sống của tôi. Tôi sẽ bắt đầu hành trình mới đầy thú vị ở nơi không phải là Barcelona nhưng CLB này và những người hâm mộ ở đó sẽ mãi ở trong trái tim tôi”.

Việc Barca để mất thần đồng Simons càng khiến cho mối quan hệ giữa đôi bên vốn không tốt đẹp lại thêm hố sâu ngăn cách. Ở Hè 2019, Barca nhiều lần đưa ra các phương án để thuyết phục PSG nhả tiền đạo Neymar. Tuy nhiên, đội ĐKVĐ Ligue 1 kiên trì chỉ nhận 222 triệu euro tiền mặt mới chịu bán.