Neymar thoát án cáo buộc hiếp dâm do không đủ chứng

30/07/2019

Tiền đạo Neymar đã thoát cáo buộc hiếp dâm và tuyên trắng án cho ngôi sao của PSG vì không tìm ra bằng chứng.

Juliana Lopes Bussacos, người đứng đầu Sở cảnh sát về điều tra phạm tội với phụ nữ đã kết luận chiều thứ Hai (29/7) đã công bố kết quả cuộc điều tra các cáo buộc cưỡng hiếp và xâm hại của người mẫu Najila de Souza đối với tiền đạo Neymar. Cảnh sát quyết định không truy tố cầu thủ 27 tuổi vì không tìm ra bằng chứng.

Như đã biết, hồi cuối tháng 5 vừa qua, người mẫu Najila de Souza đã đến sở cảnh sát Sao Paulo để cáo buộc Neymar tấn công tình dục cô tại một khách sạn ở Paris, khi 2 người gặp nhau tại đó sau những tin nhắn tán tỉnh trên Instagram. Tài liệu của cảnh sát Brazil nói rằng một người bạn của Neymar tên là Gallo đã sắp xếp cuộc hẹn hò này, khi anh ta gửi vé máy bay và đặt phòng cho Najila tại khách sạn Sofitel Paris Arc Du Triomphe.

Neymar thoát án cáo buộc hiếp dâm do không đủ chứng

Văn phòng Công tố viên đã yêu cầu các bản sao của các cuộc điều tra tống tiền, vụ trộm được cho là trong căn hộ của Najila và tiết lộ những hình ảnh thân mật của người phụ nữ ở Rio de Janeiro. Các bản sao của cuộc điều tra đã đến và được đính kèm với cuộc điều tra hiếp dâm. Sau khi xem xét kỹ lưỡng, sở cảnh sát đã quyết định dừng cuộc điều tra.

Sở cảnh sát Sao Paulo cũng cho biết, các công tố viên của Nhóm hành động đặc biệt để chống lại bạo lực gia đình (Gevid) có thể nộp đơn khiếu nại (truy tố chính thức), yêu cầu nộp đơn điều tra hoặc có những hành động tiếp theo. Các công tố viên có 15 ngày để tiếp tục xử lý công việc.

Cũng liên quan đến những cáo buộc hiếp dâm trong giới cầu thủ, cách đây hơn 1 tuần, siêu sao Cristiano Ronaldo cũng được Cơ quan công tố ở Mỹ quyết định không tiến hành tố tụng sau khi bị cô gái Kathryn Mayorga vu cáo tấn công tình dục từ năm 2009.