Luật đá Penalty mới nhất 2021 cầu thủ tránh mắc phải

16/12/2021

Luật đá Penalty năm 2021 có thay đổi gì? những sai lầm cầu thủ mắc phải khi thực hiện cú đá phạt này? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết của hậu trường sân cỏ dưới đây. 

Luật đá Penalty mới nhất cầu thủ tránh mắc phải

Luật đá Penalty mới nhất 2021 cầu thủ tránh mắc phải

Dù điểm cầu thủ phạm lỗi ở bất cứ nơi đâu trong vòng cấm địa thì khi trọng tài cho thực hiện một quả đá penalty, trái bóng cũng đều phải được đặt ở ngay chấm phạt đền đã được quy định sẵn (cách khung thành 11m).

Trái bóng phải được đặt cố định ở trên chấm phạt đền và phải được đá về phía trước.

Cầu thủ thực hiện được đá penalty có thể do ban huấn luyện chỉ định hoặc tự tin nhận trách nhiệm thực hiện, nhưng phải xác nhận rõ ràng với trọng tài chính điều khiển trận đấu.

Ngoài vị trí thủ môn của đội chịu quả penalty và cầu thủ được thực hiện đá phạt đền được đứng trong vòng cấm, còn lại toàn bộ những cầu thủ của cả hai đội sẽ phải đứng bên ngoài vòng cấm địa.

Thủ môn bên đội chịu quả penalty phải đứng ngay trên vạch vôi của cầu môn cho đến khi trái bóng được đá đi từ chân cầu thủ sút phạt.

Khi trọng tài chính thổi còi báo hiệu cho phép bắt đầu thì cầu thủ thực hiện mới được phép chạy đà và sút bóng vào cầu môn.

Khi trái bóng được đá đi thì các cầu thủ khác thi đấu trên sân mới được chạy vào trong vòng cấm địa. Nếu có bất cứ cầu thủ nào chạy vào vòng cấm trước khi cầu thủ thực hiện sút trái bóng thì quả đá phạt penalty sẽ được trọng tài cho thực hiện lại.

Khi trái bóng đã được đá đi, cầu thủ vừa thực hiện không được phép tiếp tục chạm vào trái bóng lần hai. Cầu thủ này chỉ được chạm vào trái bóng khi bóng đã chạm vào một cầu thủ khác hoặc trái bóng chết. Như vậy nó có nghĩa là cầu thủ vừa thực hiện sẽ không được phép đá bồi thêm quả thứ 2 khi bóng chạm vào cột dọc/xà ngang bật ra, mà chỉ được quyền đá bồi nếu bóng chạm vào thủ môn đối phường rồi bật ra.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến thêm ty le keo bóng đá chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao.

Một số lỗi khi thực hiện đá Penalty

Nếu một trong 2 đội bóng rơi vào các tình huống sau đây ảnh hưởng trực tiếp đến ketquabongda của trận đấu, bạn sẽ Penalty có thể sẽ phải thực hiện lại:

Trước khi cú đá phạt được thực hiện, lỗi của đội phòng ngự thì bàn thắng được ghi sẽ được công nhận còn ngược lại sẽ thực hiện đá lại.

Lỗi do đội thực hiện: Nếu bạn thắng được ghi sẽ đá lại và nếu không sẽ bị phạt gián tiếp tại địa điểm phạm lỗi đó.

Cầu thủ sút bóng trước khi tiếng còi của trọng tài vang lên sẽ phải thực hiện quả đá lại.

Cả hai đội bóng đều cùng có lỗi thì Penalty sẽ cần đá lại.

Trên đây là những giải đáp luật đá penalty mới nhất được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Bàn thắng vàng là gì?