Liverpool là gì? Thông tin thú vị về CLB bóng đá Liverpool

Liverpool là gì? Thông tin thú vị về CLB bóng đá Liverpool khiến nhiều bạn đọc thắc mắc. Bài viết này của nhatkybongda.com sẽ cho bạn thông tin về Liverpool nhé.

Đi tìm hiểu Liverpool là gì?

Liverpool là một thành phố và là khu tự quản vùng đô thị nằm ở bờ đông của sông Mersey, thuộc vùng Tây Bắc nước Anh với dân số ước tính khoảng 494.800 người. Thành phố nằm trong vùng đại đô thị lớn thứ năm tại Anh Quốc nếu tính theo số dân với khoảng 2,24 triệu người.

Liverpool Football Club hay CLB bóng đá Liverpool là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Anh, đội bóng có trụ sở tại thành phố Liverpool, hạt Merseyside đang chơi tại giải bóng đá Ngoại hạng Anh.

Đây rõ ràng là CLB thành công nhất nước Anh thống kê kqbd với danh hiệu như: 7 Cúp FA, 8 Cúp Carabao, 15 cúp Community Shield, 1 Football League Super Cup, 6 cúp UEFA Champions League, 3 cúp UEFA Europa League, 4 Siêu cúp châu Âu, 19 cúp vô địch Premier League và 1 FIFA Club World Cup.

Liverpool là gì? Thông tin thú vị về CLB bóng đá Liverpool
Liverpool là gì? Thông tin thú vị về CLB bóng đá Liverpool

Thông tin thú vị về CLB bóng đá Liverpool

CLB Liverpool được thành lập vào năm 1892 và tính đến nay Liverpool đã có 19 lần vô địch bóng đá Anh, giành được 7 FA Cup, 6 Cúp C1,… là một con số thật đáng để ngưỡng mộ.

Không chỉ vậy CLB Liverpool còn có một lượng fan hâm mộ hùng hậu đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Mỗi trận đấu của đội bóng các cổ động viên luôn hát vang bài hát truyền thống của đội bóng này đó là “You’ll Never Walk Alone” có nghĩa “bạn sẽ không bao giờ bước đi đơn độc”.

Biệt danh The Kop là gì? Đây được cho là biệt danh đội bóng Liverpool được người hâm mộ dành tặng cho. Cụm từ này bắt đầu xuất hiện sớm từ những năm 1928.

Trong mùa giải năm 1900-1901, đội bóng Liverpool đã giành được danh hiệu vô địch lần đầu tiên tuy nhiên 2 năm sau đội bóng đã không duy trì được ổn định và nhanh chóng đã bị xuống hạng. Sau đó đến năm 1904-1905, Liverpool lại cố gắng quyết tâm và giành lại ngôi vô địch đầy thuyết phục sau khi chính phục nhiều tỷ lệ bóng đá truậ khó. Sau nhận giải, đội đã xây dựng lên một khán đài lớn tên là The Spion Kop với tiếng địa phương cụm từ này được hiểu là “điểm thắng”.

Trước đây người ta thường gọi Liverpool với cái tên “Quỷ Đỏ vùng Merseyside” theo màu áo đấu và vùng có nghĩa là những chiến binh áo đỏ mạnh mẽ. Những người hâm mộ lại không thích tên này nên rất ít khi sử dụng nó và hầu như đến nay không ai nhắc đến nó cho đội bóng Liverpool nữa bởi bị đụng hàng bởi Quỷ đỏ thành Manchester.

Thay vì cái tên đó cổ động viên thích gọi Liverpool là “những bông hồng nhung” hơn. Và hiện nay, biệt danh của Liverpool đã được đổi thành The Red (Lữ đoàn đỏ). Cái tên này vừa có ý nghĩa biểu tượng cho sức mạnh của thành phố cảng, đồng thời cũng tránh sự nhầm lẫn và để không bị trùng tên.

Liverpool là một thành phố Cảng ở nước Anh, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. qua đó đội bóng cũng có tên đội bóng thành phố cảng.

Bài viết đã cho bạn đọc thông tin về Liverpool là gì? Đón đọc thêm thông tin bổ sung Ngoại hạng Anh là gì – Thông tin chi tiết về giải ngoại hạng Anh