AFF là giải gì? Giải đấu được diễn ra mấy năm một lần

AFF là giải gì? Giải đấu được diễn ra mấy năm một lần? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi bài viết của hậu trường sân cỏ dưới đây để có câu trả lời nhé.

Hiểu đúng AFF là giải gì?

AFF là giải gì? Giải đấu được diễn ra mấy năm một lần

AFF Cup là cái tên viết tắt của giải bóng đá vô địch quốc gia khu vực Đông Nam Á (tên tiếng Anh của nó là: ASEAN Football Championship). Đây là một giải đấu tập hợp các đội tuyển nam quốc gia khu vực Đông Nam Á do Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đứng ra tổ chức.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu Ngoại Hạng Anh là gì?

Giải bóng đá AFF tổ chức mấy năm một lần

Hẳn sẽ có không ít người thắc mắc và không biết giải bóng đá AFF Cup bao nhiêu năm diễn ra 1 lần và nó được tổ chức như thế nào. Cho dù đây là giải đấu đã trở nên khá quen thuộc và nhận được rất nhiều sự quan tâm của rất đông đảo người yêu bóng đá Việt Nam.

Theo quy định chính thức của Liên đoàn bóng đá khu vực Đông Nam Á, giải đấu AFF Cup sẽ được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần với sự tham gia của 10 đội tuyển quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á đang có thành tích thi đấu tốt nhất trong khu vực. Giải đấu AFF Cup gần đây nhất năm 2018, LĐBĐ Đông Nam Á đã thống nhất và đưa ra một số những thay đổi về thể thức tranh tài, những điểm này sẽ rất khác so với những kỳ AFF Cup trước.

Nếu như trước đây giải AFF Cup chỉ có tối đa 8 đội bóng thuộc khu vực Đông Nam Á được tham dự, thì tới mùa giải này số lượng đối bóng đã tăng lên thành 10 đội. Trong đó, 9 đội xếp đầu bảng theo thứ hạng của FIFA sẽ nghiễm nhiên giành được tấm vé bước thẳng vào vòng đấu bảng. Còn lại hai đội đứng thứ hạng 10 và 11 sẽ phải tham gia thi đấu một trận, đội nào giành chiến thắng sẽ có được tấm vé cuối cùng bước vào AFF Cup.

Trên đây là những giải đáp AFF là giải gì được chúng tôi chia sẻ đến quý khán giả theo dõi hết bài viết này.

Chúng tôi mang đến thêm cho quý khán giả, kết quả bóng đá trực tuyến nhanh và chính xác nhất được cập nhật liên tục 24/24 những giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.