Logo Atletico Madrid – Tìm hiểu thông tin và ý nghĩa Logo Atletico Madrid

Logo Atletico Madrid FC được thiết kế trên nền 1 chiếc khiên kỵ sĩ, gồm 2 phần chính là con gấu và dâu tây được bao quanh 7 ngôi sao trắng, phần phía dưới chính là 4 sọc đỏ trên nền trắng. Cùng chuyên mục Hậu trường tìm hiểu nhé.

Logo Atletico Madrid – Tìm hiểu thông tin và ý nghĩa Logo Atletico Madrid

Giới thiệu Câu lạc bộ Atletico Madrid

Câu lạc bộ được thành lập vào ngày 26 tháng 4 năm 1903 với tên gọi ban đầu là Câu lạc bộ Athletic Sucursal de Madrid bởi 3 sinh viên đến từ Xứ Basque sinh sống tại Madrid. Nhóm sinh viên đã thành lập Câu lạc bộ xem Câu lạc bộ mới là Câu lạc bộ mà họ yêu thích thời thơ ấu, Athletic Bilbao.

Màu áo thi đấu ban đầu của đội là xanh lam và trắng, tương tự như của Bilbao. Năm 1911, cả Bilbao và Madrid đều thi đấu trong trang phục sọc đỏ và trắng. Nhiều người cho rằng màu áo sọc đỏ trắng là rẻ nhất, sự tích hợp này còn được dùng để làm nệm, vải không dùng được thì dùng để may áo bóng đá. Đây cũng là lý do tại sao biệt danh của đội là Los Colchoneros.

Với màu áo đỏ trắng, Atletico Madrid được biết đến với biệt danh khác là Los Rojiblancos. Quần của Atletico Madrid vẫn giữ nguyên màu xanh như hiện nay, trong khi Athletic Bilbao chuyển sang sử dụng quần mới màu đen.

Đối với những fan bóng đá không thể bỏ lỡ những trận đấu hấp dẫn, chúng tôi sẽ mang đến thêm cho bạn đọc bang xep hang mới nhất được chúng tôi liên tục cập nhật 24/7/365.

Sân vận động của Atletico Madrid là Ronda de Vallecas, cho đến năm 1921, Atletico Madrid hoạt động độc lập khi chuyển đến sân vận động mới có sức chứa 35800 chỗ, Estadio Metropolitano de Madrid. Năm 1966, Câu lạc bộ có sân nhà mới là Estadio Vicente Calderon.

Ý nghĩa logo Atletico Madrid FC

Biểu tượng 7 ngôi sao trắng

Logo Atlético gồm 2 phần chính chia nửa chiếc khiên kỵ sĩ, phần trên bên trái có 7 ngôi sao màu trắng trên nền màu xanh dương. Đây là biểu tượng cho 7 tỉnh biên giới của Madrid.

Hình ảnh con gấu và dâu tây là gì

Con gấu và hình ảnh quả dâu tây trong tiếng Tây Ban Nha là “El Oso y el Madroño”, xuất hiện trong trung tâm logo Atlético được bao quanh bởi 7 ngôi sao màu trắng. Hình ảnh này được lấy từ biểu tượng điêu khắc ở Puerta del Sol, thành phố Madrid. (Đồ thể thao)

Con gấu là biểu tượng trên huy hiệu của Madrid, từ những năm 1212 lá cờ có hình ảnh một chú gấu lớn được bao xung quanh bởi 7 ngôi sao trắng, còn được gọi là Ursa Major hay sao Bắc Đẩu. Những con gấu là chủ nhân của thành phố này trước khi nó trở thành nơi con người cu ngự, vì thế gấu trở thành con vật linh thiêng.

Vào năm 1222 cây dâu tây được vua Alfonso VIII thêm vào huy hiệu, hình ảnh bao gồm một con gấu đặt 2 tay lên thân cây. Đây là hành động giải quyết mâu thuẫn giữa hội đồng thành phố Madrid và nhà thờ; theo đó cây dâu biểu tượng cho cây và đất do thành phố quản lý, còn con gấu tượng trưng cho động vật do nhà thờ quản lý.

4 sọc đỏ trên nền trắng

Hình ảnh sọc đỏ trên nền trắng xuất hiện trong rất nhiều logo của các đội bóng La Liga, nó là biểu tượng vương miện Aragon (Bars Bars of Aragon) và cũng đã xuất hiện trên huy hiệu hoàng gia.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm tỷ số bóng đá hôm nay được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Lịch sử logo Atletico Madrid FC

Màu sắc thiết kế

Logo Atletico gồm 3 màu sắc: Xanh dương – trắng – đỏ trên đồng phục thi đấu truyền thống Câu lạc bộ, có 2 câu chuyện để giải thích về màu sắc thiết kế logo này.

Tại La Liga có 2 Câu lạc bộ thường đặt mua vải và đồ dụng cụ thể thao từ Câu lạc bộ vương quốc Anh: Blackburn Rovers. Tuy nhiên do không đủ để cung cấp cho cả 2 Câu lạc bộ nên Atlético quyết định đặt mua của CLB Southampton, nên mẫu đồ thể thao của Câu lạc bộ có màu trắng đỏ nhưng quần thi đấu vẫn giữ lại kiểu cổ điển mùa từ Blackburn Rovers.

Lý do thuyết phục hơn là trong những ngày đầu thành lập, CLB đã gặp rất nhiều khó khăn về tài chính, nên chủ tịch Câu lạc bộ quyết định mua lại vải vụn màu trắng, xanh dương và đỏ có giá rẻ để làm đồng phục thi đấu cho cầu thủ.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp các thắc mắc về Logo Atletico Madrid. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Logo Atletico Madrid cũng như đội bóng này.