HLV Nishino toan tính gì khi chỉ trích Bùi Tiến Dũng?

Nhiều người tin rằng việc chỉ trích Bùi Tiến Dũng của chiến lược gia người Nhật Bản chỉ là phát súng hiệu cho trận đại chiến Việt Nam – Thái Lan sắp đến.

Dù còn đến khoảng 1 tháng nữa, trận đấu lượt về giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 mới diễn ra, thế nhưng trong suốt những ngày qua, truyền thông hai nước đã dậy sóng bởi phát biểu của HLV Akira Nishino nhắm vào Bùi Tiến Dũng.

Cụ thể, ông chỉ trích Bùi Tiến Dũng đã ăn vạ sau khi va chạm với Chanathip Songkrasin ở trận lượt đi khi tình huống đó diễn ra trước mặt nhà cầm quân người Nhật Bản.

HLV Nishino toan tính gì khi chỉ trích Bùi Tiến Dũng?

Sự chỉ trích gay gắt của ông Nishino dành cho Bùi Tiến Dũng chắc chắn sẽ càng khiến trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan ở lượt về tại Mỹ Đình tối ngày 19/11 thêm căng thẳng, nhiều điều để chờ đợi. Hiện tại, sau 3 lượt trận, Thái Lan tạm dẫn đầu bảng G khi bằng điểm (7 điểm) nhưng hơn hiệu số Việt Nam.

Có thể hiểu vì sao HLV Akira Nishino lại trở nên cay cú như vậy, khi ông đang tìm nhiều cách khác nhau để gây ra áp lực với đội tuyển Việt Nam, trước cuộc tái đấu trên sân Mỹ Đình ngày 19/11 tới.

Không chỉ có những phát biểu về Tiến Dũng, vị thuyền trưởng này cũng có những tuyên bố rất “cứng” trước trận gặp Việt Nam trên sân khách.

Chiêu khẩu chiến này chưa từng xuất hiện trong các cuộc đấu tuyển Việt Nam – Thái Lan trước kia, song giờ với ông Park và Nishino, sự căng thẳng đã được đẩy thêm nấc mới.

Thái Lan với Nishino đang quyết chiếm lại đỉnh cao từ bóng đá Việt Nam của Park Hang-seo, bắt đầu từ cả những chiêu “võ mồm”.

Việt Nam và Thái Lan có trận tái đấu ngày 19-11 trên sân Mỹ Đình (Hà Nội). Bóng chưa lăn nhưng bầu không khí thì đang nóng dần.