Bóng đá Việt 19/7: CLB Đức nóng lòng có Thanh Nhã

Bóng đá Việt 19/7: CLB Đức nóng lòng có Thanh Nhã, HAGL nhận tin cực vui từ AFC, … là những nội dung thể thao hôm nay.

CLB Đức nóng lòng có Thanh Nhã

Trong thời gian qua, ngôi sao trẻ của ĐT nữ Việt Nam đã nhận được sự quan tâm đến từ các CLB của Đức, Pháp và Thái Lan. Tuy vậy, đội bóng nước Đức là quyết tâm nhất trong việc mong muốn có được sự phục vụ của cô gái sinh năm 2001.

Theo nhiều nguồn tin, đại diện nước Đức muốn sớm có cuộc trao đổi với CLB Hà Nội 1 để chiêu mộ Thanh Nhã trước mùa giải mới. Tuy nhiên, đội bóng chủ quản của ngôi sao trẻ 21 tuổi cho biết sẽ chỉ đàm phán về tương lai của cô sau khi lịch thi đấu bóng đá hôm nay World Cup 2023 kết thúc. Như vậy, nếu ĐT nữ Việt Nam không vượt qua vòng bảng thì sớm nhất là ngày 01/08 thì đôi bên mới có thể bàn bạc về việc xuất ngoại của Thanh Nhã.

Bóng đá Việt 19/7: CLB Đức nóng lòng có Thanh Nhã
Bóng đá Việt 19/7: CLB Đức nóng lòng có Thanh Nhã

HAGL nhận tin cực vui từ AFC

Mặc dù đang chạy đua trụ hạng ở V League mùa này, nhưng HAGL đang đứng trước cơ hội cực lớn để tham dự AFC Cup 2023/24.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã chính thức trao suất dự phòng cho CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) cho mùa giải 2023/24. Đội bóng phố Núi có cơ hội tham dự tỷ số bóng đá AFC Cup 2023/24 nếu CLB Hải Phòng không thể vượt qua vòng loại AFC Champions League.

Sở dĩ AFC trao suất dự phòng cho HAGL là vì CLB Bình Dương không thể đáp ứng các tiêu chuẩn của AFC. Bình Dương là đội bóng Việt Nam thứ 4 giành quyền tham dự AFC Cup 2023/24, nhưng họ đã không thể đáp ứng các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất và tài chính của AFC.

Theo kế hoạch, CLB Hải Phòng sẽ thi đấu vòng loại AFC Champions League gặp Rangers FC của Hong Kong vào ngày 15/8. Nếu Hải Phòng thắng Rangers FC, họ sẽ lọt vào vòng bảng AFC Champions League và HAGL sẽ không thể tham dự AFC Cup 2023/24. Tuy nhiên, nếu Hải Phòng thua Rangers FC, họ sẽ xuống chơi ở AFC Cup 2023/24. Và trong trường hợp đội bóng thành phố cảng từ chối tham dự, HAGL sẽ được thay thế.

Cầu thủ Bà Rịa Vũng Tàu kêu cứu và căn bệnh khó chữa

Sáng ngày 19/07, một số cầu thủ của Bà Rịa Vũng Tàu đã viết đơn kiến nghị đến BLĐ CLB yêu cầu thanh toán các khoản phí lót tay đã bị nợ trong suốt giai đoạn vừa qua tại giải Hạng Nhất 2023. Các cầu thủ cảm thấy bức xúc khi quyền lợi của mình đã không được giải quyết chính đáng. Dưới đây là trích dẫn một số đoạn trong lá đơn mà một số cầu thủ đã gửi đến BLĐ CLB có biệt danh “Ó Biển”:

“Hôm nay ngày 19 tháng 7 năm 2023, em viết đơn này kính mong chủ tịch CLB, Lãnh đạo tỉnh, Nhà tài trợ, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam giúp em giải quyết số tiền CLB bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu còn nợ em.

Cụ thể: tiền phí lót tay giai đoạn 1 và tiền phí lót tay giai đoạn 2 của mùa giải V-League 2 2023 (có ghi rõ trong hợp đồng). Tất cả những thông tin trên đều có trong hợp đồng ký kết giữa em và câu lạc bộ bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu. Em rất mong các chú các cô lãnh đạo có trách nhiệm trả lời và giải quyết cho em. Em xin cảm ơn!

Nếu gần đến hết mùa giải V-League 2 2023 mà CLB bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu vẫn chưa thanh toán những số tiền còn nợ em, em sẽ thuê luật sư tiến hành khởi kiện CLB bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu. Bên cạnh đó em sẽ gửi giấy tờ liên quan đến ban kỷ luật VFF, AFC và nếu cần thiết là cả FIFA để giải quyết sự việc.

Rất mong NHM bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu lượng thứ cho quyết định này của em. Em là trụ cột trong gia đình, thời gian qua em không đủ tiền trang trải và phải đi vay mượn khắp nơi để duy trì cuộc sống”.