Bóng đá VN 29/6: Filip Nguyễn rộng đường lên ĐT Việt Nam

Filip Nguyễn rộng đường lên ĐT Việt Nam, FIFA cấp phép cho trọng tài VAR Việt Nam, Đức Chiến, Tấn Tài vắng mặt ở vòng 13 V-League 2023… là những tin bóng đá VN ngày 29/6.

Filip Nguyễn rộng đường lên ĐT Việt Nam

4 năm trước, Filip Nguyễn từng bày tỏ nguyện vọng được khoác áo ĐTQG Việt Nam. Thủ thành Việt kiều nhận được sự ủng hộ rất lớn của giới mộ điệu nước nhà, nhờ tình cảm dành cho quê hương của bố cũng như tài năng thể hiện tại giải VĐQG CH Czech trong màu áo Slovan Liberec. Trong những buổi trả lời phỏng vấn sau đó, Filip Nguyễn luôn kiên định với ước mơ được chơi bóng cho ĐT Việt Nam.

Lúc này, Filip Nguyễn đã không còn ở lại CH Czech. Anh sẽ gia nhập CLB Công an Hà Nội ngay từ giai đoạn 2 của V.League 2023. Đáng nói hơn, bản hợp đồng giữa đôi bên có thời hạn đến 3 năm. Đồng nghĩa, nút thắt quan trọng để Filip Nguyễn có quốc tịch Việt Nam sẽ được giải quyết thấu đáo.

Filip Nguyễn rộng đường lên ĐT Việt Nam
Filip Nguyễn rộng đường lên ĐT Việt Nam

FIFA cấp phép cho trọng tài VAR Việt Nam

Giám đốc đào tạo trọng tài VAR của FIFA, ông Michael Bailey cho biết: “Việc được phê chuẩn áp dụng công nghệ VAR mới chỉ là bước đầu tiên, quá trình giám sát vận hành sẽ được FIFA theo dõi sát sao liên tục trong vòng ba năm tới. Trong thời gian này, mọi dữ liệu đều phải được gửi về FIFA. Bất kỳ sai sót nào trong quá trình giám sát 3 năm này, đều có thể khiến việc triển khai VAR vào các trận đấu bị tạm dừng”.

Ở giai đoạn đầu, FIFA chưa bắt buộc tất cả các trận đấu trong một giải phải áp dụng công nghệ VAR. Tuy nhiên FIFA đã đề nghị Công ty VPF phải lên kế hoạch tiếp tục thực hiện các khóa đào tạo trọng tài VAR tiếp theo và xây dựng kế hoạch để áp dụng công nghệ VAR tại tất cả các trận đấu trong thời gian tới nên mức kèo bóng đá trực tuyến sẽ có sự thay đổi tốt nhất.

Đức Chiến, Tấn Tài vắng mặt ở vòng 13 V-League 2023

Vòng 13 sẽ là vòng đấu cuối cùng của giai đoạn 1 V-League 2023 sẽ diễn ra vào ngày Chủ Nhật tới (2/7/2023). Sự vắng mặt của các cầu thủ trên sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả thi đấu của các đội bóng. Janclesio, Đức Chiến, Tấn Tài hay Văn Tới lúc này đều đang đóng một vai trò vô cùng quan trọng ở hàng phòng ngự của các CLB.

Trong số này, hậu vệ Đức Chiến thậm chí còn vừa tỏa sáng rực rỡ ở vòng đấu trước khi ghi cú đúp bàn thắng giúp Viettel giành thắng lợi tỷ số bóng đá 2-1 trên sân nhà trước đội khách Bình Dương.