TPHCM có lợi thế lớn tại AFF Cup 2020

14/07/2020

LĐBĐ châu Á mới đây đã công bố lịch bóng đá hôm nay, cũng như phương án tổ chức cho phần còn lại của AFC Cup 2020.

AFC Cup 2020 sẽ quay trở lại vào ngày 23/9 sắp tới với các trận đấu ở khu vực Đông Nam Á gồm có 3 bảng là F,G,H nhưng vì dịch Covid 19 vẫn còn diễn ra phức tạp nên các đội sẽ thi đấu tập trung tại 1 địa điểm do BTC chỉ định.

Ở khu vực Đông Nam Á hiện tại chỉ có Việt Nam cho phép các giải bóng đá quay trở lại thi đấu bình thường, và đáp ứng đủ điều kiện để tổ chức các trận đấu tại AFC Cup 2020. Chính vì vậy LĐBĐ châu Á nhiều khả năng sẽ chọn Việt Nam là địa điểm để các đội tại 3 bảng F,G,H thi đấu tập trung từ ngày 23-29/9 tới đây.

tphcm-co-loi-the-lon-tai-aff-cup-2020
TPHCM có lợi thế lớn tại AFF Cup 2020

Nếu điều này xảy ra thì đây sẽ là một lợi thế lớn với 2 đại diện của Việt Nam là TPHCM và than Quảng Ninh về việc được thi đấu trên sân nhà với sự cổ vũ của hàng nghìn khán giả sẽ mang tới sự tự tin cho các cầu thủ và tạo tiền đề để 2 đội tiến sâu hơn.

Hiện tại cả TPHCM và Than Quảng Ninh đều đang có cơ hội rất lớn để vượt qua vòng bảng. Trong khi đoàn quân của HLV Chung Hae Seong đang đứng đầu bảng F với 7 điểm, thì thầy trò HLV Phan Thanh Hùng cũng đang xếp thứ 2 tại bảng G khi có được 4 điểm sau 3 vòng đấu dựa trên thống kê từ kết quả bóng đá wap.

Bên cạnh đó mùa giải năm nay cũng có sự thay đổi về việc các vòng đấu loại trực tiếp sẽ chỉ còn thi đấu 1 lượt thay vì lượt đi và lượt về so với các năm trước. Mục đích của việc này là để rút ngắn thời gian tổ chức các giải đấu để các CLB có thời gian chuẩn bị cho mùa giải mới.