Sơ đồ, chiến thuật bóng đá 7 người trên sân mini hiệu quả nhất

26/05/2021

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu về sơ đồ bóng đá 7 người và ưu nhược điểm của các sơ đồ chiến thuật 7 người này nhé!

Các sơ đồ chiến thuật trong bóng đá 7 người 

Để giành chiến thắng và có kq bong da hom nay tốt, dựa vào thực lực của từng cầu thủ bóng đá trên sân là không đủ. Bạn cần phải có chiến thuật bóng đá trên sân hợp lí để phát huy tối đa khả năng của từng cầu thủ. Từ đó rút ra được những bài học kinh nghiệm từ những chiến thuật cũ trước đó. Tăng tính hiệu quả khi luyện tập và thi đấu  với chiến thuật bóng đá 7 người. Điều này không chỉ áp dụng cho bóng đá 11 người, mà cả bóng đá 7 người cũng vậy. Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các sơ đồ bóng đá 7 người phổ biến nhất nhé.

Sơ đồ, chiến thuật bóng đá 7 người trên sân mini hiệu quả nhất

Sơ đồ 3-2-1

Đây là sơ đồ nghiêng về lối chơi phòng thủ hơn là tấn công. Các con số đang thể hiện số lượng cầu thủ chơi cho các vị trí lần lượt hậu vệ – tiền vệ – tiền đạo.

Theo đó, trong sơ đồ chiến thuật 3-2-1 sân 7, 3 cầu thủ sẽ chơi vị trí hậu vệ, 2 tiền vệ và 1 tiền đạo. Với 3 cầu thủ được bố trí ở hàng hậu vệ sẽ tạo một hàng phòng ngự cực kì vững chắc.

Ngoài ra, 2 hậu vệ cũng hỗ trợ đắc lực cho cả phòng ngự và tấn công. Với phạm vi hoạt động rộng lớn, 2 tiền vệ có thể nhanh chóng lui về phòng thủ. Nếu cần thiết, 2 tiền vệ này cũng có thể hỗ trợ đắc lực cho tiền đạo tấn công.

Ưu điểm:

– Bảo toàn tỉ số trận đấu tốt nhất

– Hiệu quả hơn khi gặp đối thủ nhanh và mạnh

– Phòng ngự chắc chắn, bọc lót tốt cho nhau từ các vị trí.

– Có thể khắc phục được vị trí tiền vệ trung tâm nếu không thật sự xuất sắc

Nhược điểm:

– Về tấn công thì có thể hơi thiếu sự hỗ trợ.

– Tấn công biên sẽ bị hạn chế và ít khoảng không gian để tiếp cận khung thành đối thủ.

Sơ đồ 2-3-1

Đây có thể coi là một trong số những sơ đồ phổ biến trong bóng đá sân 7. Theo đó, đội bạn có 2 cầu thủ hậu vệ, 3 tiền vệ và 1 tiền đạo. Với 3 cầu thủ đá ở vị trí tiền vệ. Đội hình này khá dễ vận hành khi 3 tiền vệ sẽ hỗ trợ phòng ngự kỳ chắc chắn tạo một lớp vỏ bọc bảo vệ cho khung thành.

Đội hình này đặt gánh nặng lên cầu thủ tiền vệ, người sẽ giúp hậu vệ phòng thủ cũng như hỗ trợ tiền đạo tấn công. Bởi vì nó là sự pha trộn giữa hỗ trợ phòng thủ và tiềm năng tấn công nên đội hình này được sử dụng phổ biến nhất.

Ưu điểm:

– Phòng thủ chắc chắn, tính an toàn được ưu tiên.

– Vỏ bọc phòng ngự kết hợp tính biến hóa trong tấn công tùy thuộc vào khả năng các tiền vệ sẽ tạo nên một đội hình năng động, chuyển trạng thái dễ dàng từ công sang thủ và ngược lại

– Khoảng không gian chơi bóng rộng, các cầu thủ không cần di chuyển nhiều nhưng vẫn bao quát được nhiều khu vực.

Nhược điểm:

– Tiền vệ ở sơ đồ này đòi hỏi có chuyên môn rất cao và có tính kỷ luật tốt.

– Hàng phòng thủ sẽ trở nên mong manh nếu các tiền vệ không kịp hỗ trợ hoặc cố tình thi đấu vô tổ chức.

– Một tiền đạo khó lòng tự mình tạo đột biến phá vỡ bế tắc nếu hệ thống bị đối thủ bắt bài

=> Nếu bạn quan tâm đến giải bóng đá Ngoại Hạng Anh, truy cập ngay vào ketquabongda.com để cập nhật kết quả Ngoại Hạng Anh nhanh nhất, chính xác nhất.

Trên đây là các sơ đồ bóng đá 7 người được https://nhatkybongda.com/ chia sẻ đến các bạn đam mê đá phủi sân 7 người. Hãy cùng khám phá nhiều hơn các sơ đồ này trong các bài viết tiếp theo các bạn nhé!