Cúp nhà vua Tây Ban Nha là gì? Đội bóng vô địch Cúp Nhà Vua nhiều nhất

Trong bóng đá chắc hẳn bạn đã từng nghe về Cúp Nhà Vua. Vậy Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha là gì? Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha là gì?

Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha (Cúp Nhà Vua) hay còn có tên gọi khác là “La Copa del Rey”. Đây là giải bóng đá được tổ chức thường niên dành cho những đội bóng chuyên nghiệp tại đất nước Tây Ban Nha. Chiếc cúp có tên đầy đủ là Copa de S.M. El Rey Don Juan Carlos I.

Từ những ngày đầu thành lập tên của chiếc cúp là Copa del Ayuntamiento de Madrid. Nhưng được đổi tên từ năm 1905-1932 thành Copa de S.M. El Rey Alfonso XIII. Khi mà Francisco Franco thống trị xứ sở Bò Tót, Cúp Nhà Vua được gọi là Copa de S.E. El Generalísimo hay Copa del Generalísimo.

Ngoài ra, nếu bạn là người đam mê cá cược truy cập ngay vào lichthidau.com.vn để cập nhật ty le keo hôm nay và ngày mai các giải hàng đầu Châu lục như: Anh, Pháp, Đức, TBN, Ý, C1, C2…VN nhanh nhất, sớm nhất nhé!

Cúp nhà vua Tây Ban Nha là gì? Đội bóng vô địch Cúp Nhà Vua nhiều nhất

Thể thức thi đấu Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha

Bất cứ một đội bóng hay câu lạc bộ chuyên nghiệp nào ở xứ sở bò tót cũng đều có thể tham gia thử sức tại giải đấu bóng đá này. Từ những đội tại La Liga cho đến các câu lạc bộ xếp ở vị trí hạng hai, hạng ba,…

Các ông lớn hàng đầu xứ sở Bò Tót như: Atletico Madrid, Real Madrid hay Barcelona,… được đặc cách đi thẳng vào vòng trong mà không cần phải tham gia thi đấu ở vòng loại.

Khi tham gia tranh tài tại đấu trường này, những đội bóng tham dự sẽ phải thi theo lượt đi, lượt về từ vòng 1/16 để tìm ra được 16 đội xuất sắc nhất. Sau đó 16 đội này sẽ tiếp tục thi đấu vòng 1/8 theo hình thức như trên.

Để đi đến trận đấu cuối cùng Cúp Nhà Vua, các câu lạc bộ tại La Liga sẽ thi đấu 8 trận, trong khi các câu lạc bộ tham dự Siêu Cúp Tây Ban Nha chỉ phải thi đấu 6 trận. Và đội nào trở thành nhà vô địch giải đấu này chắc chắn được tham dự Europa League.

Đội bóng vô địch cúp nhà vua Tây Ban Nha nhiều nhất

Cho đến lịch bóng đá hôm nay, câu lạc bộ Barcelona thuộc xứ Catalan đang sở hữu nhiều chiếc cúp nhà vua nhất. Barcelona đã có 30 lần lên ngôi vô địch.

Xếp thứ hạng thấp hơn đó chính là câu lạc bộ Athletic Bilbao với 23 lần vô địch và Real Madrid với 19 lần chạm đến chiếc cúp.

Atletico Madrid cũng có thành quả không kém khi mang về cho đội bóng của mình 10 lần giành được chiếc cúp nhà vua.

Ngoài ra, Real Zaragoza là câu lạc bộ cũng từng sở hữu chiếc cúp nhà vua Tây Ban Nha 6. Câu lạc bộ Espanyol được đăng quang 4 lần.

Những đội bóng nhận được cúp nhà vua 2 lần có thể kể đến Real Sociedad, Real Betis và Deportivo.
Có một số đội bóng chỉ giành được cúp nhà vua 1 lần duy nhất đó là: Club Vizcaya, Arenas Club,..

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ Cúp nhà vua Tây Ban Nha là gì? Đồng thời nắm rõ thể thức thi đấu cũng như biết được danh sách những đội bóng từng vô địch Cúp Nhà Vua. Cùng dõi theo tin tức từ nhatkybongda.com để không bỏ lỡ chúng nhé.