Scudetto là gì? Những CLB nào từng giành được danh hiệu

Scudetto là gì? Những CLB nào từng giành được danh hiệu Scudetto? Hãy theo dõi hết bài viết của hậu trường để biết thêm thông tin nhé.

Scudetto là gì cho những ai chưa biết

Scudetto là gì? Những CLB nào từng giành được danh hiệu

Scudetto là danh hiệu vô địch Serie A của bóng đá Italia. Từ “scudetto” xuất phát từ tiếng Ý, được dùng để chỉ hình ảnh của chiếc áo giáp được treo trên cột trụ để tôn vinh những đội vô địch Serie A.

Scudetto được coi là một trong những danh hiệu quan trọng nhất và được khao khát nhất trong bóng đá Italia. Điều này là do Serie A là giải đấu bóng đá hàng đầu của Italia và cũng là một trong những giải đấu hàng đầu của châu Âu. Việc giành được Scudetto không chỉ tôn vinh những đội bóng xuất sắc nhất mà còn đem lại cho họ những lợi ích về tài chính và danh tiếng.

Bạn là người yêu thích môn thể thao vua không thể bỏ lỡ những trận đấu đỉnh cao, chúng tôi mang đến thêm cho bạn ket qua bong da hom nay mới nhất cập nhật liên tục.

Scudetto được xuất hiện từ khi nào

Scudetto được giành cho đội vô địch Serie A từ năm 1924. Tuy nhiên, danh hiệu này đã bị gián đoạn trong những năm chiến tranh thế giới và chỉ được tái thiết lập vào năm 1946. Từ đó đến nay, Scudetto đã trở thành một trong những danh hiệu quan trọng và có giá trị nhất của bóng đá Italia.

Scudetto được xem là một biểu tượng của sự thống trị và thành công trong giải đấu cao nhất của bóng đá Italia. Nó cũng là một cách để các đội bóng chứng tỏ sức mạnh và uy tín của mình trong giới bóng đá quốc tế.

Scudetto là một cúp bằng bạc có hình tròn, có đường kính khoảng 70cm và nặng khoảng 5kg. Trên cúp có in hình một cây lau khổng lồ, biểu tượng của thành phố Roma, và các tên các đội vô địch Serie A từ năm 1924 đến nay.

Mỗi mùa giải, đội vô địch Serie A sẽ được trao Scudetto trong một buổi lễ tại sân vận động của họ. Scudetto cũng thường được trưng bày tại trung tâm huấn luyện của đội bóng và trở thành một phần trong bộ sưu tập danh hiệu của họ.

Mời bạn xem thêm tỷ số bóng đá hôm nay nhanh nhất, chính xác nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24h, giúp bạn theo dõi diễn biến những trận cầu hấp dẫn đỉnh cao.

Những đội bóng từng dành được danh hiệu Scudetto là gì

Những đội bóng từng dành được danh hiệu Scudetto

Các đội bóng Italia nổi tiếng nhất và thành công nhất trong việc giành được Scudetto là Juventus và AC Milan, với số lần vô địch lần lượt là 36 và 18. Sau đó là Inter Milan với 19 lần vô địch, và sau đó là Genoa và Torino với 9 lần và 7 lần vô địch.

Các đội bóng khác cũng đã giành được Scudetto bao gồm AS Roma (3 lần), SSC Napoli (2 lần), Fiorentina (2 lần), Lazio (2 lần), Cagliari (1 lần), Hellas Verona (1 lần) và Sampdoria (1 lần).

Xem thêm: Đá phủi là gì? Tìm hiểu về bóng đá phủi lý do được yêu thích

Xem thêm: Đánh nguội là gì? Tại sao nó lại được coi là phạm luật?

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn cũng nắm được Scudetto là gì và nguồn gốc của tên gọi Scudetto rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.