Ronaldo cùng các ngôi sao bóng đá kêu gọi cầu nguyện cho Amazon

23/08/2019

Tin hậu trường sân cỏ – Trước đám cháy lịch sử ở rừng Amazon, Ronaldo cùng các ngôi sao bóng đá như Dybala hay Mbappe đều kêu chung tay giải quyết cứu lấy lá phổi xanh của Trái Đất.

Ronaldo cùng các ngôi sao bóng đá kêu gọi cầu nguyện cho Amazon
Ronaldo cùng các ngôi sao bóng đá kêu gọi cầu nguyện cho Amazon

Hiện tại bầu trời Sao Paulo, Brazil tối mịt, bất kỳ người nào trong thành phố đều ngửi thấy mùi khét khi mở cửa sổ đón ngày mới. Một số bang Brazil khác như Mato Grosso và Paraná cũng đang ngập trong khói, tất cả vì rừng Amazon đang bốc cháy.

Lá phổi xanh của Trái Đất – Amazon ở Brazil đang phải hứng chịu một trong những thảm họa cháy rừng khủng khiếp nhất trong lịch sử. Được biết, ngọn lửa đã bùng phát từ khoảng ba tuần trước và tính đến thời điểm hiện tại, nó đã phá hủy hơn 73.000 ha rừng, tăng 83% diện tích so với năm ngoái.

Rừng Amazon đóng vai trò tối quan trọng trong việc làm chậm sự nóng lên toàn cầu, noi đây tạo ra được 20% lượng oxi trong khí quyển. Bên cạnh đó đây cũng là nơi sinh sống của vô số loài động thực vật quý hiếm trên thế giới. Trong thời điểm hiện tại, các nhà chức trách đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc ngăn chặn đám cháy lan rộng, thậm chí  chính chính phủ Brazil còn thừa nhận bản thân họ bất lực vì cây cối đã bị chặt phá chất đống rồi bắt lửa quá nhanh.

Trước tình hình này, nhiều danh thủ bóng đá nổi danh cũng không thể khoanh tay yên lặng. Trên mạng xã hội, CR7 hay Dybala đều tận dụng tầm ảnh hưởng của mình để ra sức kêu gọi nhân loại cứu lấy hay ít nhất là cầu nguyện cho Amazon.

Siêu sao Bồ Đào Nha đã chia sẻ trên tất cả các trang mạng xã hội của mình: “Rừng mưa Amazon sản xuất 20% lượng oxi của thế giới và đang bị đốt cháy suốt ba tuần nay. Chúng ta cần phải có trách nhiệm để cứu lấy hành tinh này.” – CR7 đính kèm hashtag #prayforAmazon để gửi lời cầu nguyện. Sau đó CR7 đã được huyền thoại Gary Lineker khen ngợi: “Nói rất hay” ở dưới bài viết.

Còn tiền đạo Paulo Dybala, đồng đội của Ronaldo ở Juventus, cũng lên tiếng: “Amazon đang cháy. Amazon không chỉ của người Nam Mỹ, nó thuộc về tất cả mọi người trên thế giới. Khu rừng này được mệnh danh lá phổi xanh của Trái Đất, nó cung cấp 20% lượng oxy toàn cầu.”

Ngoài ra Thần đồng Kylian Mbappe của Paris Saint-Germain cũng không đứng ngoài cuộc. ANh like và share bức ảnh ấn tượng của Dybala.“Tương lai của nhân loại đang bị đốt cháy. Amazon không đáng phải hứng chịu điều khủng khiếp này, nhân loại cũng không đáng. Chúng ta phải chung tay làm điều gì đó.” –

Mời độc giả đọc thêm các tin tức bóng đá khác.