Màn hình điện thoại OPPO bị sọc ngang, dọc do đâu?

OPPO là một trong những dòng điện thoại được nhiều người dùng Việt yêu thích. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, một số chiếc điện thoại không may gặp tình trạng màn hình bị sọc ngang, dọc. Vậy màn hình điện thoại OPPO bị sọc ngang, dọc do nguyên nhân gì, cách khắc phục như thế nào? Hãy để chuyên gia thủ thuật công nghệ giải đáp ngay cho bạn đọc.

Màn hình điện thoại OPPO bị sọc ngang, dọc do đâu?

Những nguyên nhân cơ bản gây lỗi dọc ngang, dọc trên màn hình điện thoại OPPO là:

Lỗi phần mềm: Một trong những nguyên nhân gây sọc ngang dọc trên màn hình điện thoại OPPO có thể là lỗi phần mềm. Khi phần mềm của điện thoại gặp sự cố, có thể xuất hiện hiện tượng màn hình chập chờn, thông báo lỗi thường xuyên, hoặc thậm chí điện thoại có thể sập nguồn. Tất cả những sự cố này có thể dẫn đến việc màn hình hiển thị các vết sọc ngang dọc, gây khó chịu cho người dùng.

Màn hình điện thoại Oppo bị sọc
Màn hình điện thoại Oppo bị sọc ngang, dọc mất thẩm mỹ

Lỗi phần cứng: Một nguyên nhân phổ biến gây sọc ngang dọc trên màn hình điện thoại OPPO là lỗi phần cứng. Điều này thường bao gồm các vấn đề như màn hình điện thoại bị lỗi, dây cáp kết nối giữa mainboard và màn hình bị lỏng hoặc đứt, IC màn hình bị hỏng, hoặc thậm chí là nhiễm từ tính. Trong trường hợp này, bạn cần phải đưa điện thoại đến một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa.

Lỗi từ nhà sản xuất: Sự cố màn hình điện thoại OPPO bị sọc có thể xuất hiện do lỗi từ nhà sản xuất trong quá trình sản xuất và kiểm duyệt điện thoại. Nếu bạn nghi ngờ rằng điện thoại của bạn bị lỗi do sản xuất, bạn nên đưa nó đến cửa hàng để được kiểm tra và đổi trả.

Lỗi từ người dùng: Cuối cùng, một số lỗi có thể xuất phát từ người dùng sử dụng điện thoại không đúng cách. Ví dụ, việc va đập mạnh vào màn hình, rơi điện thoại vào nước, đứt mạch hoặc gây chập, cài đặt phần mềm hoặc ứng dụng không tương thích có thể gây sọc ngang dọc trên màn hình. Để tránh điều này, hãy sử dụng điện thoại một cách cẩn thận và đúng cách.

Cách khắc phục màn hình OPPO bị sọc ngang, dọc

Ở phần trên, ta đã nắm được những nguyên nhân gây tình trạng màn hình điện thoại OPPO bị sọc ngang, dọc. Phần này, cùng tìm hiểu về một số biện pháp khắc phục hiệu quả:

Nhấn nhẹ lên màn hình: Hãy thử nhấn nhẹ lên màn hình điện thoại. Nếu sọc ngang dọc xuất hiện do lỏng chân socket, thì cách này có thể giúp khắc phục tình trạng này.

Cách khắc phục lỗi màn hình OPPO bị sọc
Thử nhấn nhẹ lên màn hình để khắc phục

Khởi động lại điện thoại và gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết: Một cách phổ biến để khắc phục lỗi sọc ngang dọc trên màn hình là khởi động lại điện thoại. Ngoài ra, hãy gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết để tránh xung đột phần mềm gây ra sọc màn hình.

Khôi phục cài đặt gốc: Trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại OPPO, hãy tuân theo các bước sau:

  • Ghi nhớ mật khẩu điện thoại và tài khoản Google, vì trong quá trình khôi phục, bạn sẽ cần nhập mật khẩu để xác minh danh tính của mình.
  • Thực hiện sao lưu dữ liệu trên thiết bị để tránh mất dữ liệu khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc.

Cách khôi phục cài đặt gốc:

  • Bước 1: Vào Cài đặt > Cài đặt bổ sung.
  • Bước 2: Chọn Sao lưu và đặt lại > Chọn Đặt lại về cài đặt gốc.
  • Bước 3: Chọn Xóa toàn bộ dữ liệu và xác nhận Xóa dữ liệu.

Lưu ý rằng việc khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa hết dữ liệu trên điện thoại và đưa nó về trạng thái như khi mới mua.

Nếu đã áp dụng những biện pháp trên nhưng không hiệu quả, bạn nên mang điện thoại tới trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa smartphone để được hỗ trợ xử lý.

Xem thêm: Chuyển dữ liệu từ iphone sang iphone dễ dàng chuẩn nhất

Xem thêm: Cách hiển thị phần trăm pin iPhone 13 dễ dàng nhất

Nhìn chung, có khá nhiều lỗi dẫn tới sự cố màn hình điện thoại OPPO bị sọc ngang, dọc. Nếu không chắc chắn về nguyên nhân gây ra lỗi này, bạn nên đem điện thoại tới những trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và xử lý nhanh nhất.