Nhân đôi ứng dụng là gì? Cách áp dụng trên điện thoại Samsung

Nhiều người thường cảm thấy phiền toái khi phải liên tục đăng nhập và đăng xuất giữa 2 tài khoản công việc và cá nhân trên cùng một thiết bị di động. Tuy nhiên, để giải quyết vấn đề này, có một giải pháp hữu ích là sử dụng tính năng nhân đôi ứng dụng. Để biết nhân đôi ứng dụng là gì, cách thực hiện như thế nào, bạn đọc hãy bỏ túi những thủ thuật công nghệ ngay sau đây nhé!

Nhân đôi ứng dụng là gì?

Nhân đôi ứng dụng, còn gọi là ứng dụng kép, là tính năng cho phép bạn sao chép một số ứng dụng để có thể đăng nhập đồng thời hai tài khoản khác nhau cho cùng một ứng dụng trên một thiết bị di động. Ví dụ, bạn có 2 tài khoản Facebook và muốn sử dụng chúng song song trên 1 chiếc điện thoại thì bạn có thể áp dụng thủ thuật này.

Nhân đôi ứng dụng là gì?
Nhân đôi ứng dụng là 1 thủ thuật hay ho cho người dùng điện thoại Android

Tính năng nhân đôi ứng dụng sẽ tạo ra một bản sao độc lập của ứng dụng gốc, với chức năng tương tự như ứng dụng gốc. Hiện nay, tính năng nhân đôi ứng dụng được hỗ trợ trên một số dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android như Samsung, Vivo, OPPO,… Tuy nhiên, đáng tiếc là hệ điều hành iOS của Apple vẫn chưa hỗ trợ tính năng này.

Ưu điểm của tính năng nhân đôi ứng dụng là gì?

Sử dụng đồng thời nhiều tài khoản: Tính năng nhân đôi ứng dụng cho phép người dùng tận dụng nhiều tài khoản khác nhau cùng một lúc cho các mục đích sử dụng riêng biệt, như công việc, gia đình và bạn bè. Điều này giúp tăng cường hiệu suất và tận dụng tối đa tiện ích của chiếc smartphone. Khi sử dụng ứng dụng nhân bản, người dùng không cần phải liên tục chuyển đổi giữa các tài khoản, giúp quá trình sử dụng trở nên thuận tiện hơn.

Thuận tiện trong việc quản lý: Với tính năng nhân đôi ứng dụng, bạn có thể dễ dàng quản lý và sử dụng hai tài khoản khác nhau trực tuyến một cách đồng thời, tương tự như việc bạn sử dụng hai chiếc điện thoại thông minh cùng lúc.

Hướng dẫn cách nhân đôi ứng dụng trên điện thoại Samsung

Hướng dẫn cụ thể như sau:

Bước 1: Trên điện thoại của bạn, mở ứng dụng Cài đặt, sau đó chọn Tính năng nâng cao.

Cách nhân đôi ứng dụng

Bước 2: Tại giao diện Tính năng nâng cao, bạn sẽ thấy mục Dual Messenger (Cho phép sử dụng hai tài khoản riêng biệt trên cùng một ứng dụng). Nhấn vào mục này để tiếp tục.

Cách nhân đôi ứng dụng - B2

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng hỗ trợ tính năng nhân bản. Hãy chọn ứng dụng mà bạn muốn nhân đôi bằng cách gạt nút bên cạnh tên ứng dụng sang bên phải. Sau đó, màn hình sẽ hiển thị một thông báo như hình dưới. Hãy chọn Cài đặt để hoàn tất quá trình.

B3

Lưu ý: Quá trình cài đặt có thể khác nhau trên các phiên bản Android và giao diện của Samsung. Vui lòng tham khảo hướng dẫn của từng thiết bị cụ thể để có sự hỗ trợ tốt nhất.

Các phần mềm nhân đôi ứng dụng hiện nay

Ở phần trên, bạn đã được giải đáp nhân đôi ứng dụng là gì. Dưới đây là danh sách các phần mềm nhân đôi ứng dụng phổ biến mà bạn có thể sử dụng:

Parallel Space: Parallel Space là một trong những app phổ biến nhất để nhân đôi các ứng dụng trên điện thoại di động Android. Nó cho phép bạn tạo các bản sao độc lập của ứng dụng và đăng nhập với các tài khoản khác nhau trên cùng một thiết bị.

Dual Space: Dual Space là một ứng dụng khá tương tự với Parallel Space. Nó cho phép bạn tạo các không gian riêng biệt để sử dụng các ứng dụng với những tài khoản riêng biệt, giúp quản lý và chuyển đổi giữa các tài khoản dễ dàng.

Clone App: Clone App là một app nhân đôi ứng dụng mạnh mẽ và dễ sử dụng. Nó cung cấp khả năng nhân đôi các ứng dụng phổ biến và cho phép bạn quản lý chúng dễ dàng.

Xem thêm: Cách chụp màn hình Oppo – Hướng dẫn đầy đủ và chi tiết

Xem thêm: Cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu trên iPhone, Samsung

Trên đây là thông tin giải đáp về câu hỏi nhân đôi ứng dụng là gì và hướng dẫn thủ thuật thực hiện. Hãy áp dụng ngay hôm nay để thuận tiện hơn khi cần dùng nhiều tài khoản trên 1 thiết bị di động bạn nhé!