Kích thước sân bóng đá 9 người theo chuẩn mới nhất

Kích thước sân bóng đá 9 người là điều mà bạn đang quan tâm tìm kiếm, cùng hậu trường bóng đá tìm hiểu chi tiết về sân bóng 9 người nhé. 

Kích thước sân bóng đá 9 người chuẩn FIFA mới nhất

Kích thước sân bóng đá tùy thuộc vào từng loại sân, các sân bóng đá 5-7-11 người khác với sân 9 người. Dưới đây là thông tin về diện tích bao gồm:

– Chiều dài đường biên dọc: 45m đến 60m

– Chiều dài đường biên ngang: 45m đến 90m

Các quy định tiêu chuẩn kích thước sân bóng 9 người

Đường giới hạn:

Các đường giới hạn đều không quá rộng hơn 12cm. Phân chia vạch kẻ rõ ràng, nên sử dụng vôi trắng để dễ nhìn trên nền cỏ xanh không ảnh hưởng tới kết quả bóng đá.

Kích thước sân bóng đá 9 người theo chuẩn mới nhất
Kích thước sân bóng đá 9 người theo chuẩn mới nhất

Kích thước vạch vôi:

Rộng không quá 12cm và thường được vẽ bằng vôi trắng, phân chia rõ ràng các vị trí trên sân giống như một sân bóng 11 người chuẩn Quốc tế.

Khu cầu môn:

Từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu cầu môn vị trí thủ môn ngự trị để đảm bảo những tỷ số bóng đá có lợi cho đội bóng.

Cột cờ góc:

Ở mỗi góc sân được cắm cột cờ góc không nhọn đầu và cao tối thiểu 1m50 biể hiện cho 4 góc.

Cung phạt góc:

Từ tâm là điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1m. Đây là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc.

Khu phạt đền:

Khu phạt trên sân bóng 9 người từ điểm cách cột dọc mỗi bên sân với chiều dài 13m. Kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song và vuông góc với biên ngang 13m. Kẻ 2 điểm nối 2 đoạn thẳng song song đó. Phần diện tích này gọi là khu phạt đền tương tự như sân bóng đá lớn 11 người.

Vị trí điểm phạt đền

Trong khu phạt đền có một điểm với đường kính 22 cm và được đánh dấu rõ ràng. Cách điểm giữa đường biên ngang 9m

Kích thước khung thành sân bóng đá 9 người:

Khung cầu môn (khung thành) được đặt ở chính giữa đường biên ngang. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 6m, (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2,10m (tính từ mép dưới xà ngang.

Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và không rộng quá 12cm tức là độ lớn của cột. Lưới phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu một cách chắc chắn. Lưới phải có thiết bị căng một cách thích hợp để không gây cản trở hoạt động của thủ môn cũng như không để bóng có thể bật trở lại sân, khi bóng đã hoàn toàn vượt qua đường cầu môn.

Giày bóng đá sử dụng trên sân bóng đá 9 người:

Sân bóng đá mini 9 người thường được làm bằng cỏ nhân tạo và thường được gọi là sân cỏ nhân tạo. Chính vì vậy chúng ta nên sử dụng giày đá bóng sân cỏ nhân tạo để chơi trên sân mini 9 người. Tuy nhiên tùy vào điều kiện chất lượng cỏ mà chúng ta sẽ lựa chọn các loại đinh khác nhau. Trong đó có đinh dăm TF là loại đinh phổ biến và sử dụng trên mặt sân có chất lượng cỏ kém hoặc bình thường. Đinh AG, HG nên được sử dụng trên sân bóng đá 9 người có chất lượng cỏ tốt.

Như vậy bài viết trên đã giải nghĩa về kích thước sân bóng 9 người. Chúc bạn đọc vui vẻ!