Game chọi gà và những luật chơi hết sức cụ thể từ các vùng miền

Game chọi gà là một trò chơi được rất nhiều cánh đàn ông yêu thích ở châu Á và đặc biệt nhất là tại Việt Nam. Đây là một trò chơi mang tính dự đoán và đem lại nhiều khả năng trúng thưởng hấp dẫn. Để biết thêm thông tin chi tiết về trò chơi này cũng như những luật chơi cụ thể từ các vùng miền tại Việt Nam. Mời các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

 • Game chọi gà là gì?

Game chọi gà là một trò chơi mang tính dự đoán mà người chơi sẽ dùng tiền hoặc tài sản của mình để bắt độ về một trận đấu  đã và sắp diễn ra nhưng chưa biết kết quả. Hay nói cách khác, game chọi gà chính là một cuộc ăn thua bằng tiền về tỷ lệ thắng hoặc thua từ trận đấu giữa 2 con gà với số lượng dự đoán giữa 2 hoặc nhiều người chơi bằng các hình thức khác nhau.

Theo đó, game chọi gà là một trò chơi hết sức phức tạp và không có 1 cơ sở nào nhất định để đánh giá cụ thể như các trò chơi khác. Vì thế, khi tham gia game chọi gà, người chơi cần phải chuẩn bị cho mình rất nhiều kiến thức cũng như con mắt quan sát, phân tích nhạy bén để dễ dàng bắt gà phù hợp và dành về tỷ lệ thắng cao cho riêng mình.

Game chọi gà là gì?
Game chọi gà là gì?

Ngày nay, do nhu cầu tham gia game chọi gà của người chơi ngày càng cao nên hình thức chọi gà online cũng đã được ra đời nhằm phục vụ mọi nhu cầu giải trí thiết yếu cho con người. Hình thức này được cổng game tổ chức bằng cách livestream trực tiếp trên mạng và người chỉ cần tham gia vào hệ thống website hoặc ứng dụng của cổng game là có thể xem và dự đoán chọi gà.

 • Luật chơi game chọi gà cụ thể từ các vùng miền

Luật chơi game chọi gà có thể sẽ khác nhau so với các miền Bắc, Trung, Nam của nước ta. Sau đây là những luật chơi game chọi gà cụ thể của từng vùng miền theo kiểu truyền thống hoặc gà cựa của chính nó. Cụ thể như:

– Luật chơi game chọi gà miền Bắc

 • Gà phải đủ số ký nhau mới tham gia thành kèo đá với mỗi 1 hiệp tương ứng 15 phút và thời gian gà được nghĩ sau 1 hiệp là 5 phút.
 • Gà đang đánh mà 1 con chết, mồm la chân chạy, không cắn không đá, hoặc nhảy cót liên tục tức là đã thua.
 • Gà chấp mỏ được vay hiệp 2 lần và mỗi lần vay là 5 phút. Nếu gà đứng 9 hiệp 5 phút thì 2 chủ gà có quyền thương lương lượng, nói chuyện Ngổ Hòa.
 • Gà tương ứng với các hạng như: hạng nặng (trên 4kg), hạng trung (từ 3 – 4kg), hạng nhẹ (dưới 3kg).

– Luật chơi game chọi gà miền Trung

 • Luật chơi chọi gà ở miền Trung cũng có nhiều chi tiết giống với luật miền Bắc và gà đá ở đây chủ yếu là gà nòi.
 • Mỗi trận đấu sẽ tương ứng với 1 hiệp là 20 phút và thời gian nghĩ giữa hiệp là 5 phút.
 • Gà tương ứng với các hạng như: hạng nặng (3,5kg), hạng trung (3 – 3,5kg), hạng nhẹ (dưới 3kg).
 • Ngoài ra, ở các trường gà khác nhau còn có những luật lệ riêng mà nếu người chơi muốn tham gia thì phải nhập gia tùy tục.

– Luật chơi game chọi gà miền Nam

 • Tương tự như 2 miền trên, luật chơi game chọi gà miền nam được quy định mỗi hiệp là 15 phút và thời gian gà nghỉ giữa hiệp là 5 phút.
 • Các tay chơi gà thường phân chia  các hạng của gà bằng các chặng như: chặng nhất (trên 4kg), chặng nhì (từ 3 – 4kg), chặng ba (dưới 3kg).
 • Những lưu ý khi chơi game chọi gà

Khi chơi game chọi gà, người chơi cần đặc biệt lưu ý những điều như sau:

 • Người chơi cần phải có cái nhìn kỹ lưỡng, cẩn thận trong việc phân chia kèo để bắt cược chính xác nhất.
 • Người chơi cần phải có trách nhiệm với số tiền cược của mình, nên chọn dự đoán ở mức vừa phải, phù hợp với khả năng chi trả của bản thân.
 • Người chơi cần phải giữ cho mình 1 tâm thái bình tĩnh, không được nóng vội để có thể kiên trì theo dõi suốt trận đấu và có được tỷ lệ thắng cao.
Những lưu ý khi chơi game chọi gà
Những lưu ý khi chơi game chọi gà
 • Hiện nay, hình thức tụ tập chơi game chọi gà thường rất dễ bị phát hiện dẫn đến tình trạng phạt nặng. Vì thế, nếu có thể, bạn hãy chơi game tại nhà từ các cổng game uy tín, chất lượng để thỏa sức đam mê giải trí mà không lo bị phát hiện nhé!

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích về game chọi gà mà các bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn sẽ gặp được nhiều may mắn trên mỗi trận đấu gà đầy kịch tính của mình tại 8KBET nhé!

"Lưu ý: Thông tin nhận định, dự đoán kết quả bóng đá được update từ các nguồn dữ liệu uy tín. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tham khảo để có nhận định riêng của bản thân mình."