Thông tin cách đá cầu giỏi như VĐV chuyên nghiệp

Thông tin cách đá cầu giỏi. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để học cách thở thành một cầu thủ giỏi nhé!

Yếu tố để đá cầu giỏi

Bộ môn này khá phổ biến ở các nước Châu Á và đã phát triển thành một cuộc thi trong nước và quốc tế. Các quốc gia khác cũng có những thành tựu đáng chú ý, nhưng quốc gia dẫn đầu hiện nay là Việt Nam.

Để sở hữu cách đá cầu tốt, mỗi người cần phải rèn luyện thường xuyên. Cần chú ý để việc chơi cầu trở thành một thói quen, vui chơi và giải trí, và không quá chú trọng vào thành tích. Để đá cầu giỏi, ngoài những tố chất bẩm sinh, bạn cần phải học tập, tìm hiểu và rèn luyện chăm chỉ. Đó chính là thế mạnh, là chìa khóa thành công nhanh nhất.

Để chơi tốt, bạn cũng cần rèn luyện cho mình khả năng kiểm soát. Trước hết, lực sút của bạn rất hiệu quả, nó là cách để bạn làm cho quả bóng bay theo hướng bạn muốn, đồng thời, độ rơi của quả bóng cũng sẽ chính xác. Tuy nhiên, điều này không hề dễ dàng với những người mới bắt đầu nên sự kiên trì và cố gắng là rất cần thiết.

Thông tin cách đá cầu giỏi như VĐV chuyên nghiệp

=> Ketquabongda.com là trang dữ liệu bóng đá số cập nhật kq bong da nhanh nhất các trận đấu đỉnh cao thuộc giải Ngoại Hạng Anh, TBN, Cup C1, Đức,..

Học cách đá cầu giỏi từ cơ bản đến nâng cao

Cách cầm cầu đúng

Tay cầm cầu: (cùng với chân đạp) cao ngang hông và cách thân người khoảng 0,3 m, đặt cầu vào ngón 3 và 4, khum tay để đỡ cầu, tay không giữ cầu co một cách tự nhiên.

Phát cầu

Chuẩn bị 2 chân rộng bằng vai, mũi chân thuận đặt sau gót chân trước khoảng 1 bàn chân (cách xa quả cầu), chạm đất bằng nửa bàn chân, đầu gối hơi khuỵu, trọng tâm cơ thể đặt dồn vào chân trước. Tung cầu lên cao khoảng 0,5m. Khi cầu rơi, đá cầu bằng mu bàn chân để bay lên cao – ra xa bạn hoặc qua lưới sang phần sân đối phương.

Cách đá cầu thấp chân nghiêng người

Gần giống với tư thế phát cầu thấp chân chính diện. Nhưng bàn chân trước hợp với đường biên ngang một góc 40 độ – 45 độ và mũi bàn chân cách đường giới hạn phát cầu khoảng 30cm – 40 cm . Thân trên xoay sang phải (nếu chân phát cầu là chân phải ) sao cho trục vai gần như vuông góc với đường biên ngang.

Phát cao chân nghiêng người

Tương tự với tư thế giao bóng thấp của chân trước. Nhưng mũi chân trước hợp với đường biên ngang một góc 35-45 độ và mũi bàn chân cách đường giới hạn phát cầu khoảng 40cm-50cm.

Đá thấp chân chính diện

Tung cầu lên, để cầu rơi cách chân 2 cm rồi bắt đầu sút. Đối với những người mới bắt đầu, đây là một trong những cách đá quan trọng cần thực hiện.

Cách tâng cầu

Thực hiện tâng cầu bằng đầu gối, mũi chân và mu bàn chân. ãy để cầu rơi đúng chân rồi đá, thực hiện một cú sút vừa phải.

– Có thể sử dụng mu bàn chân (kỹ thuật tâng cầu bằng mu bàn chân) để đỡ cầu với những đường dài và cao.

– Dùng lòng bàn chân để khống chế với đường cầu thấp chính diện hoặc mồi cầu cho đồng đội ở nhịp thứ hai.

– Dùng đùi để tâng cầu hoặc đỡ cầu khi cầu thẳng.

Tất các cách tâng cầu trên thành thục được chủ yếu là do cảm giác đá cầu là một kỹ năng. Vì vậy, để giỏi, bạn cần phải thường xuyên luyện tập và nỗ lực.

Cách chuyền cầu giỏi

Tư thế chuẩn bị 2 chân rộng bằng vai. Chân trước và chân sau cách nhau 1/2 bước chân, mắt hướng về cầu. Khi bạn chuyền cầu cho người cách 0,5 m bên phải. Chân thuận đá lăng từ dưới lên trên và tiếp xúc với cầu. Kết thúc chân thuận tiếp đất sẽ chuẩn bị các kỹ thuật khác (bên trái thì ngược lại).

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật Kết quả Cúp C1 2020-2021 đêm qua và rạng sáng nay CHÍNH XÁC nhất. Truy cập ngay vào ketquabongda.com để cập nhật nhanh nhất nhé!

Trên đây là cách đá cầu giỏi mà mình muốn gửi đến các bạn. Cùng theo dõi chuyên mục tin tức để đón xem thêm những bài viết tương tự cách đá cầu giỏi nhé!

"Lưu ý: Thông tin nhận định, dự đoán kết quả bóng đá được update từ các nguồn dữ liệu uy tín. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tham khảo để có nhận định riêng của bản thân mình."