CLB Heerenveen gửi lời chúc chiến thắng tới Đoàn Văn Hậu

Tin hậu trường sân cỏ – Mới đây câu lạc bộ của Hà Lan Heerenveen gửi lời chúc chiến thắng tới Đoàn Văn Hậu trên trang fanpage của đội bóng khiến CĐV Việt Nam vô cùng thích thú.

CLB Heerenveen gửi lời chúc chiến thắng tới Đoàn Văn Hậu
CLB Heerenveen gửi lời chúc chiến thắng tới Đoàn Văn Hậu

Trước thềm cuộc đại chiến giữa Việt Nam và Thái Lan trong khuôn khổ bảng G vòng loại World Cup 2022 vào ngày 5/9, CLB Heerenveen nơi mới đây chiêu mộ Đoàn Văn Hậu đã gửi lời chúc chiến thắng đến tân binh hậu vệ cánh trái của mình thông qua fanpage chính thức trên Facebook. Dòng trạng thái này đã khiến người hâm mộ không khỏi thích thú và cũng không nhịn được cười bởi sự ngô nghê trong câu chữ.

Nguyên nhân có lẽ do đội bóng của Hà Lan chưa kịp tuyển mộ admin thông thạo tiếng Việt nên đành tạm sử dụng công cụ dịch tự động như google translate nên lời chúc tương đối trúc trắc và chưa được mượt mà cho lắm, cụ thể trang này viết:  “Chúc may mắn chống lại Thái Lan Đoàn Văn Hậu! Chúng tôi hỗ trợ Việt Nam.”

Tuy lời chúc ngô nghê và vụng về của Heereeven có phần gây cười nhưng vẫn rất đáng yêu, trên hết được ghi nhận bởi sự cố gắng của đội bóng này trong việc cố gắng tiếp cận lượng fan hùng hậu vừa mới có được ở Việt Nam sau thương vụ thành công với cầu thủ người Thái Bình.

Chẳng phải thế mà fanpage chính thức của CLB Heerenveen trên Facebook tăng thêm đến gần 250.000 lượt like và follow chỉ trong vòng ít ngày qua (từ 80k lên 300k), chưa kể những đợt “oanh tạc, khủng bố” comment dưới mỗi bài đăng liên quan đến tân binh người Việt Nam vượt trội so với phần còn lại.

Chẳng nói đâu xa, ngay lời chúc mừng Việt Nam chiến thắng Thái Lan ở trận đấu vòng loại World Cup 2022 mới đây thôi ngắn gọn và hơi lộn xộn này cũng đã nhận được hàng ngàn lượt thích, bình luận và chia sẻ chỉ sau khoảng một giờ đồng hồ đăng tải.

Bản thân đội bóng này ý thức được cơ hội quảng bá thương hiệu hấp dẫn được như thế này, đại diện Heerenveen cũng đã tuyên bố sẽ tìm kiếm những phiên dịch viên tiếng Việt có chuyên môn cao để tích cực giao tiếp, tương tác với người hâm mộ Việt Nam nhiều hơn trên các kênh phương tiện truyền thông của nước này.

Mời độc giả đọc thêm các tin tức bóng đá khác.