Bóng đá Việt Nam 31/3: HLV Bồ Đào Nha gọi V-League là giấc mơ

HLV Bồ Đào Nha gọi V-League là giấc mơ; Huỳnh Như tạm rời Lank để về đá vòng loại Olympic 2024 là những tin tức có trong tin bóng đá Việt Nam 31/3.

HLV Bồ Đào Nha gọi V-League là giấc mơ

Ở mùa giải năm nay, với những định hướng mới và thay đổi chủ sở hữu, CLB Phố Hiến được đổi tên thành CLB PVF-CAND và được giao mục tiêu giành được kết quả cao nhất.

Chia sẻ trong buổi Lễ xuất quân mùa giải 2023, HLV Mauro Jeronimo cho biết: “Như đã từng chia sẻ, trong năm 2023, CLB PVF-CAND có hai mục tiêu rõ ràng. Đầu tiên về mặt kết quả, toàn đội đặt mục tiêu giành chiến thắng từng trận, cứ thế đến khi mùa giải kết thúc. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chúng tôi muốn có kết quả cao nhất là giành vé thăng hạng lên chơi ở V-League 2023. Đưa PVF-CAND lên hạng là giấc mơ của tôi.

Tuy nhiên, lực lượng của CLB PVF-CAND lại đa phần là các cầu thủ còn rất trẻ. Vậy nên, dù rất muốn giành chiến thắng với tỷ số bóng đá trực tuyến đậm trong từng trận đấu tuy nhiên chúng tôi sẽ không đánh đổi tất cả để có ba điểm. Tôi muốn thông qua giải hạng Nhất Quốc gia cũng như Cúp Quốc gia, các cầu thủ trẻ trưởng thành và được cọ xát nhiều hơn”.

Bóng đá Việt Nam 31/3: HLV Bồ Đào Nha gọi V-League là giấc mơ

Huỳnh Như tạm rời Lank để về đá vòng loại Olympic 2024

Theo kế hoạch, Huỳnh Như sẽ bay thẳng đến Nepal để hội quân cùng tuyển nữ Việt Nam từ ngày 2/4 đến 9/4. Sau đó Như sẽ lập tức trở về để cùng Lank thi đấu tiếp ở giải vô địch quốc gia nữ Bồ Đào Nha 2022/2023.

Với việc được thi đấu cho tuyển nữ Việt Nam, bản thân nữ tiền đạo sinh năm 1991 cũng hào hứng trước quyết định của CLB chủ quản. Đây cũng sẽ là dịp để cô tìm lại cảm giác ‘săn bàn’ của mình sau khi đang trải qua chuỗi trận liên tiếp không ghi bàn ở Lank FC.

Vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024 khu vực châu Á có 7 bảng đấu. 7 đội đứng nhất mỗi bảng sẽ tranh tài cùng đội nữ CHDCND Triều Tiên, Nhật Bản, Australia, Trung Quốc và Hàn Quốc ở vòng loại thứ hai.

Việt Nam từ chối đăng cai giải U23 Đông Nam Á

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ không đăng cai giải U23 Đông Nam Á 2023 . U23 Việt Nam chính là nhà đương kim vô địch của giải đấu. Nhiều khả năng, Thái Lan sẽ là nước chủ nhà giải đấu lần thứ 4.

Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023 chưa xác định được thời gian tổ chức. LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) muốn tổ chức vào tháng 11 nhưng Thái Lan muốn giải diễn ra vào tháng 8 để tránh trùng lịch Thai League. Giải U23 Đông Nam Á 2023 đã 3 lần được tổ chức vào các năm 2005, 2019 và 2022.