Xem ngày mua giường: Những lưu ý quan trọng nhất

Việc xem ngày mua giường là một phong tục lâu đời trong văn hóa Việt Nam, thể hiện sự coi trọng giấc ngủ và mong muốn mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vậy việc này có cần thiết không? Cách thức xem ngày theo quan niệm dân gian như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời bạn nhé!

Ý nghĩa của việc xem ngày mua giường

Theo quan niệm dân gian, giường ngủ là nơi con người dành phần lớn thời gian trong ngày để nghỉ ngơi, nạp lại năng lượng. Vì vậy, việc chọn ngày tốt để mua giường được cho là sẽ mang lại giấc ngủ ngon, sức khỏe dồi dào và may mắn trong cuộc sống. Ngược lại, nếu mua giường vào ngày xấu, gia chủ có thể gặp phải những điều không may mắn, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận.

Xem ngày mua giường
Xem ngày mua giường là 1 nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt

Cách xem ngày mua giường theo quan niệm dân gian

Chọn ngày tốt: Ngày tốt để mua giường thường là ngày Hoàng đạo, có sao tốt chiếu mệnh và hợp với tuổi của gia chủ. Theo Ngọc Hạp Thông Thư, những ngày sau đây được xem là tốt để mua và kê giường: Giáp Tý, Bính Dần, Bính Thìn, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Ất Sửu, Tân Mùi, Giáp Tuất, Quý Tỵ, Bính Tý, Canh Ngọ, Đinh Sửu, Canh Thìn, Tân Tỵ, Bính Tuất, Đinh Hợi, Mậu Tý, Đinh Dậu, Ất Dậu, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Nhâm Tuất, Canh Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Giáp Thìn, Ất Tỵ. Những ngày này được cho là có khả năng khắc chế vận xui, hạn chế điều xấu và mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Ngoài ra, việc xem ngày tốt còn dựa trên trực. Các ngày Thượng Cát và Thứ Cát, thường rơi vào trực Khai và Nguy, được xem là rất tốt và tốt vừa, phù hợp để mua và lắp đặt giường tủ. Để thu hút tài lộc dồi dào, bạn cũng nên chọn những ngày Hoàng Đạo như Minh đường, Kim quỹ, Kim đường, Thanh Long, Tư mệnh, Ngọc đường.

Chọn ngày tốt mua giường
Chọn ngày tốt mua giường

Tránh ngày xấu: Ngày xấu để mua giường thường là ngày Hắc đạo, có sao xấu chiếu mệnh, ngày Tam nương, ngày Dương công kỵ nhật,… Ngoài ra, nên tránh mua giường vào những ngày lễ tết, vì đây là thời điểm mọi người thường kiêng kỵ việc mua sắm đồ đạc lớn.

Chọn giờ tốt: Sau khi đã chọn được ngày tốt, bạn cần chọn giờ tốt để tiến hành mua giường. Giờ tốt thường là giờ Hoàng đạo, có sao tốt chiếu mệnh và hợp với tuổi của gia chủ.

Xem tuổi gia chủ: Việc xem tuổi gia chủ cũng rất quan trọng khi chọn ngày mua giường. Bạn cần đảm bảo ngày được chọn không xung khắc với tuổi của mình để tránh những điều không may mắn.

Lời khuyên thực tế khi mua giường

Bên cạnh việc xem ngày mua giường theo quan niệm dân gian, bạn cũng cần lưu ý đến những yếu tố thực tế sau đây:

Nhu cầu và sở thích: Hãy xác định rõ nhu cầu sử dụng và sở thích của mình để chọn được chiếc giường phù hợp. Bạn cần quan tâm đến kích thước, kiểu dáng, chất liệu và giá cả của giường.

Chất lượng sản phẩm: Đảm bảo chất lượng của giường là yếu tố quan trọng nhất. Hãy lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, được sản xuất từ chất liệu an toàn và có độ bền cao.

Chính sách bảo hành: Chọn mua giường ở những cửa hàng uy tín, có chính sách bảo hành tốt để yên tâm sử dụng sản phẩm.

Thời điểm khuyến mãi: Các cửa hàng nội thất thường có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn vào các dịp lễ tết hoặc cuối năm. Bạn có thể tận dụng những thời điểm này để mua được chiếc giường ưng ý với giá cả phải chăng.

Xem thêm: Xem ngày mua điện thoại đẹp nhất, chuẩn phong thủy

Xem thêm: Xem ngày tốt đặt cọc mua nhà tháng 1/2024 là ngày nào?

Xem ngày mua giường là một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam, thể hiện sự coi trọng giấc ngủ và mong muốn mang lại may mắn cho gia đình. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại, quan niệm này không còn quá quan trọng và bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thời điểm mua sắm phù hợp dựa trên nhu cầu và điều kiện thực tế của mình.