Tin bóng đá: Barca lấy ngôi đầu La Liga từ Real Madrid

Tin bóng đá: Trong trận đấu muộn vòng 24 La Liga, Barcelona đã giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Rayo Vallecano ngay trên sân nhà Nou Camp, qua đó chiếm lại ngôi đầu bảng từ tay Real Madrid.

Lewandowski ghi bàn duy nhất giúp Barca vượt qua Vallecano

Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi bởi Robert Lewandowski, người thực hiện thành công quả phạt đền ở phút 28. Cụ thể, Barca được hưởng phạt đền sau tình huống Inigo Martinez bị Abdul Mumin đẩy ngã trong vòng cấm. Lewandowski sút chính xác vào sát cột dọc trái, ngược hướng với thủ môn Augusto Batalla để mở tỉ số. Đây cũng là bàn thắng thứ 20 của Lewandowski tại lich thi dau bong da La Liga mùa này, tiếp tục dẫn đầu danh sách Vua phá lưới và tái lập khoảng cách ba bàn so với Kylian Mbappe.

Tin bóng đá: Barca lấy ngôi đầu La Liga từ Real Madrid

Mặc dù Barca có thêm nhiều cơ hội, nhưng họ không thể nới rộng cách biệt. Thủ môn Batalla của Rayo Vallecano đã có những pha cứu thua xuất sắc, trong đó có ba tình huống đối mặt với các cầu thủ như Raphinha và Lamine Yamal.

Rayo Vallecano gây áp lực lớn, nhưng không thành công

Rayo Vallecano cũng không thiếu cơ hội trong trận đấu này. Một trong những tình huống đáng chú ý là khi Jorge de Frutos thoát xuống và sút tung lưới thủ môn Wojciech Szczesny ở phút 43. Tuy nhiên, bàn thắng này bị trọng tài từ chối vì Randy Nteka bị cho là đã rơi vào thế việt vị và cản trở Inigo Martinez. Tình huống này gây tranh cãi vì Nteka dường như không tham gia vào pha bóng.

Barca vượt lên đứng đầu, cân bằng điểm cới Real Madrid

Với chiến thắng này, Barcelona vươn lên đầu bảng La Liga với 51 điểm, ngang bằng với Real Madrid nhưng nhỉnh hơn về hiệu số bàn thắng bại (+40 so với +29). Đây là lần đầu tiên Barca đứng đầu bảng kể từ vòng 18. Trong khi đó, Real Madrid đã có một chuỗi trận đáng thất vọng với hai trận hòa và một thất bại trong sáu vòng gần đây, để mất vị trí dẫn đầu vào tay đối thủ.

Với tỷ số trực tuyến 51 điểm sau 24 trận, Barcelona hiện đã vượt qua Atletico Madrid, đội bóng đang đứng thứ ba với 50 điểm. Sự sa sút của Real Madrid sau các trận thua Espanyol, hòa Atletico và Osasuna khiến Barca có cơ hội chiếm ngôi đầu.

Barca vượt lên đứng đầu, cân bằng điểm cới Real Madrid

Lewandowski: Cột mốc lịch sử ở La Liga

Với pha sút phạt đền thành công, Lewandowski không chỉ giúp Barca giành chiến thắng mà còn lập cột mốc ấn tượng. Ở tuổi 36 và 180 ngày, anh trở thành cầu thủ già nhất ghi ít nhất 20 bàn trong một mùa giải La Liga kể từ huyền thoại Ferenc Puskás của Real Madrid (36 tuổi và 363 ngày) vào năm 1964.

Xem thêm: Tin AFF Cup: Xuân Son lỡ hẹn với AFF Cup 2024

Xem thêm: Tin bóng đá Việt: Hoàng Đức tỏa sáng rực rỡ

Barcelona sẽ tiếp tục chiến đấu để duy trì ngôi đầu trong phần còn lại của mùa giải, trong khi Real Madrid sẽ phải nỗ lực cải thiện phong độ nếu không muốn bị bỏ lại phía sau.