Thực hư việc Gareth Bale đến Trung Quốc, nhận lương 1 triệu bảng/tuần

26/07/2019

Báo chí Trung Quốc, cụ thể là tờ Sina Sport, đã tiết lộ chi tiết về lời đề nghị mà Jiangsu Suning đưa ra cho ngôi sao bị thất sủng tại Real là Gareth Bale.

Những ngày qua, lời mời gọi từ các đội bóng Trung Quốc dành cho Gareth Bale đã khiến toàn bộ giới bóng đá phải “giật mình” về độ ngông của họ. Về phía Bale, anh cũng đã cân nhắc nghiêm túc về việc rời Real để đến chơi bóng trong 1 màu áo khác. Nhưng sự thật thì…

Real Madrid nhận đề nghị 20 triệu euro phí chuyển nhượng, còn Bale được đảm bảo 2 mùa trong hợp đồng với mức lương 17 triệu euro mỗi năm.

Thực hư việc Gareth Bale đến Trung Quốc, nhận lương 1 triệu bảng/tuần

Tờ SINA Sport của Trung Quốc cho hay, 17 triệu Euro/mùa là những gì mà Jiangsu Suning sẵn sàng trả cho Gareth Bale trong 2 mùa giải nếu như cầu thủ này tới đây. Con số này cao hơn những gì mà cựu chân sút Tottenham đang nhận được ở Real Madrid, song nó còn cách quá xa mức 1 triệu Euro/tuần như thông tin trước đó.

Theo tờ SINA, thậm chí Jiangsu Suning còn bồi thêm thông tin HLV của họ không thực sự lựa chọn mua Bale, ông không có kể hoạch gì với cầu thủ này cả và tất cả chỉ là bên phía đội bóng chủ quản ra quyết định.

Bản thân tờ Sina Sport trong một bài bình luận đã mô tả là thương vụ ngu ngốc khi lời đề nghị của Giang Tô bị cả Real Madrid và Bale từ chối.

Điều “ngớ ngẩn” mà SINA Sport nhắc tới là họ chỉ đề xuất trả cho Real Madrid… 22 triệu euro. Kênh truyền thông thể thao hàng đầu Trung Quốc này lấy trường hợp Guangzhou Evergrade mua lại Paulinho từ Barcelona với mức phí 50 triệu euro để coi lời đề nghị của Jiangsu là “ngớ ngẩn”.