Lão tướng người Burak Yilmaz sẽ gia nhập Lille

27/07/2020

Việc Lille có được lão tướng 35 tuổi người Burak Yilmaz. Đây là một điều bất ngờ. Thế nhưng đây cũng được coi là một thương vụ chuyển nhượng hờ. Lý do là bởi CLB Pháp không phải trả tiền chuyển nhượng trong khi cầu thủ Thổ Nhĩ Kỳ này vẫn còn khá sung.

Lão tướng người Burak Yilmaz sẽ gia nhập Lille
Lão tướng người Burak Yilmaz sẽ gia nhập Lille

Điều đặc biệt ở thương vụ này chính là việc Giám đốc kỹ thuật Luis Campos của Lille đã sang tận Thổ Nhĩ Kỳ để đàm phán với Yilmaz. Thời điểm hiện nay Campos đang là một trong những giám đốc kỹ thuật nổi tiếng và được săn đón nhiều nhất trong bóng đá đỉnh cao.

Hợp đồng của cả hai tuy còn hạn đến năm 2021. Thế nhưng Yilmaz cũng đã dễ dàng đạt được thỏa thuận chia tay với Besiktas. Lý do là bởi đội bóng này đang gặp khó khăn tài chính và còn nợ lương chính anh. Ở giải vô địch quốc gia mùa này Yilmaz ra sân 25 lần. Và kết quả bóng đá mà anh đạt được là 13 bàn và góp 7 đường chuyền thành bàn.

Sau khi trở về từ Trung Quốc Yilmaz đã tham gia trực tiếp vào 63 pha ghi bàn cho Trabzonspor. Và Besiktas ở giải vô địch quốc gia, trong 72 trận ở giải VĐQG thuộc 3 mùa gần đây. Đấy là phong độ quá tốt và ổn định đối với một lão tướng.

Trong lịch sử bóng đá TNK, Sergen Yalcin và Burak Yilmaz là hai cầu thủ đã từng khoác áo Besiktas, Fenerbahce, Galatasaray, Trabzonspor. Đây là 4 câu lạc bộ lớn nhất . Còn trong ĐTQG TNK, chỉ có huyền thoại Hakan Sukur có tỷ số bóng đá nhiều hơn Yilmaz. Sukur khoác áo Galatasaray đến tuổi 37 và ĐTQG đến tuổi 36.